Công NghệTư Vấn Mua Sắm

Bị Mỹ ngăn cấm đủ điều nhưng Huawei đã tìm ra cách để đối phó với việc thiếu vi xử lý nhờ vào MediaTek

Huawei hợp tác với MediaTek và UNISOC để chống lại sự đàn áp từ Mỹ. Nguồn ảnh: Nikkei Asian

Sự vắng mặt của Google là không đủ để đánh bại Huawei, Chính phủ Mỹ đã mạnh tay hơn trong việc cấm các công ty sản xuất chip sử dụng nguyên liệu từ Mỹ để thực hiện đơn đặt hàng của Huawei. Trước sự đàn áp này, Huawei đã gõ cửa MediaTek và UNISOC để mua thêm chip mới.

Theo Nikkei Asian Review, trích dẫn các nguồn tin, Huawei đang tìm kiếm các đối tác sản xuất vi xử lý mới để chống lại sự đàn áp từ Mỹ. Và hai cái tên được nhắc đến trong cuộc đàm phán này là MediaTek và UNISOC – những cái tên đến từ Châu Á. Bản báo cáo này khá dài nên để dễ tiếp cận hơn, mình sẽ tóm tắt lại bước này của Huawei.

Huawei gõ cửa MediaTek và UNISOC

Hình minh họa
Hình minh họa chip MediaTek. Nguồn ảnh: MediaTek

MediaTek được biết đến là nhà phát triển chip di động lớn thứ hai trên thế giới sau Qualcomm, trong khi UNISOC là công ty thiết kế chip lớn thứ hai tại Trung Quốc (sau Huawei).

Trước đây, Huawei là khách hàng của MediaTek nhưng với số lượng ít. Nhưng theo nhiều nguồn tin, kể từ năm ngoái, đơn đặt hàng từ Huawei cho MediaTek đã nhiều hơn, được cho là vượt 300% so với những lần mua trước đó.

Điều này, đã gây ra một chút trở ngại cho MediaTek, họ phải mở rộng thêm để có thể đáp ứng nhu cầu đột biến của Huawei.

Về phía UNISOC, vốn chưa có quá nhiều tương tác trước đây với Huawei, nhưng sự hợp tác này cũng góp phần thúc đẩy UNISOC làm mới mình để có thể sánh ngang với Qualcomm, MediaTek, Samsung, …. Năm ngoái, công ty đã đi Còn một chặng đường dài khi có thể tự nghiên cứu chip 5G, nhưng điều đó là chưa đủ khi các đối thủ trên thị trường đã đi quá xa.

Gần đây, UNISOC đã nhận được 630 triệu USD từ Quỹ mạch tích hợp của Trung Quốc. Đây sẽ là động lực để nâng tầm UNISOC trong thời gian tới, cũng như biến công ty này trở thành một trong những đối tác đắc lực của Huawei.

Nhưng vẫn còn một vấn đề lớn chưa thể giải quyết

Hình minh họa
Hình minh họa Huawei P30 Pro và Mate 30 Pro. Nguồn ảnh: Techgarage

Nhiều nhà phân tích dự đoán rằng lượng vi xử lý tồn kho có thể giúp Huawei duy trì hoạt động sản xuất smartphone mới đến cuối năm. Có thể đến Q3 / 2020, thỏa thuận của Huawei với các nhà phát triển chip nói trên sẽ được thực hiện.

Giải quyết vấn đề thiếu vi xử lý trên các smartphone đời mới nhưng đây vẫn chỉ là giải pháp thay thế tạm thời. Huawei có tiền lệ chỉ trang bị chip MediaTek trên các sản phẩm tầm trung và giá rẻ của mình. Nhưng với các thiết bị cao cấp thì khác, Huawei luôn mang đến những chiếc flagship công nghệ mạnh mẽ với dòng Kirin mới nhất.

Vấn đề thực sự với dòng flagship P hoặc Mate sẽ xuất hiện vào năm sau sau khi nguồn điện của Kirin 990 cạn kiệt và công ty vẫn chưa thể có giải pháp thay thế tốt nhất.

Việc chọn giao bộ vi xử lý smartphone giá rẻ tầm trung cho bên thứ ba đã làm giảm lợi thế cạnh tranh về giá của Huawei, nhưng vẫn đảm bảo tiến độ ra mắt sản phẩm ổn định.

Dù bằng cách nào, việc tìm kiếm các nhà cung cấp vi xử lý trong nước sẽ giúp Huawei chủ động hơn khi đối mặt với các lệnh trừng phạt của Mỹ. Hơn nữa, các vấn đề về giá cả, tính linh hoạt và tuân thủ chính sách nội địa hóa của Huawei đã được thực hiện trước đó.

Hình minh họa
Cùng với Snapdragon, Kirin, Exynos là 3 đối trọng chip Flagship hiện nay. Nguồn ảnh: Samsung

Còn về chip cao cấp cho các flagship, hãy chờ động thái tiếp theo từ Huawei. Cá nhân tôi cho rằng Exynos sẽ là đối trọng tuyệt vời với Snapdragon và Kirin trong thế giới vi xử lý hiện nay. Tất nhiên, khác với Kirin khi chỉ xuất hiện trên Huawei hay Honor, Exynos mang tính thương mại nhiều hơn khi bên cạnh Samsung, vẫn có rất nhiều thương hiệu khác lựa chọn trang bị cho smartphone. Vì vậy, hy vọng về một chiếc flagship của Huawei chạy Exynos không phải là không thể.

Bạn nghĩ gì về điện thoại Huawei trong tương lai chạy Dimensity hoặc Helio? Hãy để lại bình luận bên dưới để cùng tham khảo nhé!

Xem thêm: TSMC đã tìm ra cách để không quá bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm của chính phủ Mỹ đối với nhà sản xuất Huawei


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Bị Mỹ ngăn cấm đủ điều nhưng Huawei đã tìm ra cách để đối phó với việc thiếu vi xử lý nhờ vào MediaTek này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Bị Mỹ ngăn cấm đủ điều nhưng Huawei đã tìm ra cách để đối phó với việc thiếu vi xử lý nhờ vào MediaTek sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Bị Mỹ ngăn cấm đủ điều nhưng Huawei đã tìm ra cách để đối phó với việc thiếu vi xử lý nhờ vào MediaTek hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Bị Mỹ ngăn cấm đủ điều nhưng Huawei đã tìm ra cách để đối phó với việc thiếu vi xử lý nhờ vào MediaTek nhé.

Xem Thêm:  Những điều đơn giản chúng ta hay làm sai mỗi ngày

Bài viết Bị Mỹ ngăn cấm đủ điều nhưng Huawei đã tìm ra cách để đối phó với việc thiếu vi xử lý nhờ vào MediaTek được đăng bởi vào ngày 2022-06-07 17:42:27. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: www.thegioididong.com

Xem thêm thông tin về Bị Mỹ ngăn cấm đủ điều nhưng Huawei đã tìm ra cách để đối phó với việc thiếu vi xử lý nhờ vào MediaTek

#Bị #Mỹ #ngăn #cấm #đủ #điều #nhưng #Huawei #đã #tìm #cách #để #đối #phó #với #việc #thiếu #xử #lý #nhờ #vào #MediaTek

Bị Mỹ ngăn cấm đủ điều nhưng Huawei đã tìm ra cách để đối phó với việc thiếu vi xử lý nhờ vào MediaTek

Nguyễn Duy Linh

10/06/20
12 bình luận

Huawei hợp tác với MediaTek và UNISOC để chống lại các đàn áp từ Mỹ. Nguồn ảnh: Nikkei Asian
Vắng bóng Google chưa đủ để hạ Huawei, Chính quyền Hoa Kỳ đã mạnh tay hơn trong công tác cấm các công ty sản xuất chip dùng các nguyên vật liệu từ Mỹ để thực hiện các đơn hàng của Huawei. Để đối phó với sự đàn áp này Huawei đã gõ cửa MediaTek và UNISOC để mua thêm chip mới. 
Theo Nikkei Asian Review dẫn nguồn thì Huawei đang tìm kiếm các đối tác sản xuất vi xử lý mới để chống lại sự đàn áp từ Mỹ. Và 2 cái tên được nhắc đến trong cuộc đàm phán này chính là MediaTek và UNISOC – những cái tên từ Châu Á. Báo cáo này khá dài nên để dễ tiếp cận hơn mình sẽ tóm tắt lại bước đi này của Huawei.
Huawei gõ cửa MediaTek và UNISOC

Ảnh minh họa chip MediaTek. Nguồn ảnh: MediaTek
MediaTek được biết đến là nhà phát triển chip di động thứ 2 thế giới sau Qualcomm còn về phía UNISOC là một công ty chuyên thiết kế chip lớn thứ 2 Trung Quốc (sau Huawei).  
Trước đây thì Huawei đã từng là khách hàng của MediaTek những với số lượng chưa lớn. Nhưng theo nhiều nguồn tin thì từ năm ngoái, các đơn đặt hàng từ Huawei cho MediaTek đã nhiều hơn, được cho là vượt mức 300% so với lượng mua trước đó. 
Điều này, đã gây chút ít trở ngại cho MediaTek, họ phải mở rộng thêm quy mô để có thể đáp ứng được nhu cầu đột biến của Huawei. 
Riêng UNISOC vốn chưa có quá nhiều các tương tác trước đó với Huawei, nên việc lần hợp tác này cũng góp phần thúc đẩy UNISOC tự làm mới mình để có thể sánh với Qualcomm, MediaTek, Samsung,…. Năm ngoái, công ty đã có bước đi dài khi có thể tự nghiên cứu được chip 5G nhưng bấy nhiêu là chưa đủ khi các đối thủ trên thị trường đã đi quá xa.
Vừa qua, UNISOC đã nhận được 630 triệu USD từ Quỹ mạch tích hợp của Trung Quốc. Đây sẽ là bước đà để nâng tầm UNISOC trong tương lai gần, cũng như biến công ty này thành một trong những đối tác đắc lực của Huawei. 
Nhưng vẫn còn một khó khăn rất lớn chưa thể giải quyết

Ảnh minh họa Huawei P30 Prro và Mate 30 Pro. Nguồn ảnh: Techgarage
Nhiều nhà phân tích dự đoán lượng vi xử lý tồn kho có thể giúp Huawei duy trì sản xuất mới smartphone cho đến cuối năm nay. Có thể đến Q3/2020 thì thỏa thuận của Huawei với các nhà phát triển chip trên mới được thực hiệ.
Giải quyết được vấn đề thiếu hụt vi xử lý trên các smartphone mới nhưng đây vẫn chỉ là phương án thay thế nhất thời. Vốn dĩ Huawei có tiền lệ chỉ trang bị chip MediaTek trên các sản phẩm tầm trung và giá rẻ của hãng. Nhưng với các máy cao cấp thì khác, Huawei luôn mang đến các flagship công nghệ mạnh mẽ đi kèm dòng Kirin mới nhất. 
Vấn đề thật sự với dòng flagship P hay Mate sẽ xuất hiện vào năm sau khi nguồn cấp của Kirin 990 hết, mà hãng vẫn chưa thể có phương án thay thế tốt nhất. 
Việc chọn giao các vi xử lý smartphone giá rẻ tầm trung vào bên thứ 3 đã làm giảm đi lợi thế cạnh tranh về giá phía Huawei, nhưng vẫn đãm bảo được lịch trình ra mắt điều đặng các sản phẩm.
Dù thế nào thì việc tìm được các đơn vị cung cấp vi xử lý nội địa sẽ giúp Huawei chủ động hơn trước các đòn trừng phạt của Mỹ. Hơn nữa các vấn đề về giá, tính linh động và phù hợp với chủ trương nội địa hóa của Huawei vẫn thực hiện trước giờ.

Cùng với Snapdragon, Kirin thì Exynos là 3 đối trọng chip Flagship hiện tại. Nguồn ảnh: Samsung
Về phần chip cao cấp cho các flagship thì cứ chờ động thái tiếp theo từ Huawei. Riêng mình thì cho rằng Exynos sẽ là đối trọng lớn với Snapdragon và Kirin trong giới vi xử lý hiện tại. Dĩ nhiên khác với Kirin khi chỉ xuất hiện trên Huawei hay Honor, Exynos mang tính thương mại cao hơn khi ngoài Samsung thì vẫn có nhiều hãng khác chọn để trang bị lên các smartphone. Nên hy vọng về một flagship Huawei chạy Exynos cũng không phải bất khả thi. 
Bạn nghĩ gì về những chiếc Huawei chạy Dimensity hay Helio trong tương lai? Hãy để lại bình luận bên dưới cùng tham khảo nhé!
Xem thêm: TSMC đã tìm ra cách để không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi lệnh cấm của chính phủ Mỹ đối với nhà sản xuất Huawei

Xem Thêm:  Trên tay ASUS ROG Zephyrus G15 (2021): Toàn diện từ thiết kế đến hiệu năng, quá ngon cho một mẫu laptop gaming 4 31/05/21

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong

Không hài lòng bài viết
6.751 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

#Bị #Mỹ #ngăn #cấm #đủ #điều #nhưng #Huawei #đã #tìm #cách #để #đối #phó #với #việc #thiếu #xử #lý #nhờ #vào #MediaTek

Bị Mỹ ngăn cấm đủ điều nhưng Huawei đã tìm ra cách để đối phó với việc thiếu vi xử lý nhờ vào MediaTek

Nguyễn Duy Linh

10/06/20
12 bình luận

Huawei hợp tác với MediaTek và UNISOC để chống lại các đàn áp từ Mỹ. Nguồn ảnh: Nikkei Asian
Vắng bóng Google chưa đủ để hạ Huawei, Chính quyền Hoa Kỳ đã mạnh tay hơn trong công tác cấm các công ty sản xuất chip dùng các nguyên vật liệu từ Mỹ để thực hiện các đơn hàng của Huawei. Để đối phó với sự đàn áp này Huawei đã gõ cửa MediaTek và UNISOC để mua thêm chip mới. 
Theo Nikkei Asian Review dẫn nguồn thì Huawei đang tìm kiếm các đối tác sản xuất vi xử lý mới để chống lại sự đàn áp từ Mỹ. Và 2 cái tên được nhắc đến trong cuộc đàm phán này chính là MediaTek và UNISOC – những cái tên từ Châu Á. Báo cáo này khá dài nên để dễ tiếp cận hơn mình sẽ tóm tắt lại bước đi này của Huawei.
Huawei gõ cửa MediaTek và UNISOC

Ảnh minh họa chip MediaTek. Nguồn ảnh: MediaTek
MediaTek được biết đến là nhà phát triển chip di động thứ 2 thế giới sau Qualcomm còn về phía UNISOC là một công ty chuyên thiết kế chip lớn thứ 2 Trung Quốc (sau Huawei).  
Trước đây thì Huawei đã từng là khách hàng của MediaTek những với số lượng chưa lớn. Nhưng theo nhiều nguồn tin thì từ năm ngoái, các đơn đặt hàng từ Huawei cho MediaTek đã nhiều hơn, được cho là vượt mức 300% so với lượng mua trước đó. 
Điều này, đã gây chút ít trở ngại cho MediaTek, họ phải mở rộng thêm quy mô để có thể đáp ứng được nhu cầu đột biến của Huawei. 
Riêng UNISOC vốn chưa có quá nhiều các tương tác trước đó với Huawei, nên việc lần hợp tác này cũng góp phần thúc đẩy UNISOC tự làm mới mình để có thể sánh với Qualcomm, MediaTek, Samsung,…. Năm ngoái, công ty đã có bước đi dài khi có thể tự nghiên cứu được chip 5G nhưng bấy nhiêu là chưa đủ khi các đối thủ trên thị trường đã đi quá xa.
Vừa qua, UNISOC đã nhận được 630 triệu USD từ Quỹ mạch tích hợp của Trung Quốc. Đây sẽ là bước đà để nâng tầm UNISOC trong tương lai gần, cũng như biến công ty này thành một trong những đối tác đắc lực của Huawei. 
Nhưng vẫn còn một khó khăn rất lớn chưa thể giải quyết

Ảnh minh họa Huawei P30 Prro và Mate 30 Pro. Nguồn ảnh: Techgarage
Nhiều nhà phân tích dự đoán lượng vi xử lý tồn kho có thể giúp Huawei duy trì sản xuất mới smartphone cho đến cuối năm nay. Có thể đến Q3/2020 thì thỏa thuận của Huawei với các nhà phát triển chip trên mới được thực hiệ.
Giải quyết được vấn đề thiếu hụt vi xử lý trên các smartphone mới nhưng đây vẫn chỉ là phương án thay thế nhất thời. Vốn dĩ Huawei có tiền lệ chỉ trang bị chip MediaTek trên các sản phẩm tầm trung và giá rẻ của hãng. Nhưng với các máy cao cấp thì khác, Huawei luôn mang đến các flagship công nghệ mạnh mẽ đi kèm dòng Kirin mới nhất. 
Vấn đề thật sự với dòng flagship P hay Mate sẽ xuất hiện vào năm sau khi nguồn cấp của Kirin 990 hết, mà hãng vẫn chưa thể có phương án thay thế tốt nhất. 
Việc chọn giao các vi xử lý smartphone giá rẻ tầm trung vào bên thứ 3 đã làm giảm đi lợi thế cạnh tranh về giá phía Huawei, nhưng vẫn đãm bảo được lịch trình ra mắt điều đặng các sản phẩm.
Dù thế nào thì việc tìm được các đơn vị cung cấp vi xử lý nội địa sẽ giúp Huawei chủ động hơn trước các đòn trừng phạt của Mỹ. Hơn nữa các vấn đề về giá, tính linh động và phù hợp với chủ trương nội địa hóa của Huawei vẫn thực hiện trước giờ.

Cùng với Snapdragon, Kirin thì Exynos là 3 đối trọng chip Flagship hiện tại. Nguồn ảnh: Samsung
Về phần chip cao cấp cho các flagship thì cứ chờ động thái tiếp theo từ Huawei. Riêng mình thì cho rằng Exynos sẽ là đối trọng lớn với Snapdragon và Kirin trong giới vi xử lý hiện tại. Dĩ nhiên khác với Kirin khi chỉ xuất hiện trên Huawei hay Honor, Exynos mang tính thương mại cao hơn khi ngoài Samsung thì vẫn có nhiều hãng khác chọn để trang bị lên các smartphone. Nên hy vọng về một flagship Huawei chạy Exynos cũng không phải bất khả thi. 
Bạn nghĩ gì về những chiếc Huawei chạy Dimensity hay Helio trong tương lai? Hãy để lại bình luận bên dưới cùng tham khảo nhé!
Xem thêm: TSMC đã tìm ra cách để không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi lệnh cấm của chính phủ Mỹ đối với nhà sản xuất Huawei

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong

Xem Thêm:  Cách đăng ký gói cước 4G VinaPhone ngắn ngày giá rẻ hấp dẫn nhất 2022, cho bạn lướt Internet 'mỏi cả tay'

Không hài lòng bài viết
6.751 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

#Bị #Mỹ #ngăn #cấm #đủ #điều #nhưng #Huawei #đã #tìm #cách #để #đối #phó #với #việc #thiếu #xử #lý #nhờ #vào #MediaTek

Bị Mỹ ngăn cấm đủ điều nhưng Huawei đã tìm ra cách để đối phó với việc thiếu vi xử lý nhờ vào MediaTek

Nguyễn Duy Linh

10/06/20
12 bình luận

Huawei hợp tác với MediaTek và UNISOC để chống lại các đàn áp từ Mỹ. Nguồn ảnh: Nikkei Asian
Vắng bóng Google chưa đủ để hạ Huawei, Chính quyền Hoa Kỳ đã mạnh tay hơn trong công tác cấm các công ty sản xuất chip dùng các nguyên vật liệu từ Mỹ để thực hiện các đơn hàng của Huawei. Để đối phó với sự đàn áp này Huawei đã gõ cửa MediaTek và UNISOC để mua thêm chip mới. 
Theo Nikkei Asian Review dẫn nguồn thì Huawei đang tìm kiếm các đối tác sản xuất vi xử lý mới để chống lại sự đàn áp từ Mỹ. Và 2 cái tên được nhắc đến trong cuộc đàm phán này chính là MediaTek và UNISOC – những cái tên từ Châu Á. Báo cáo này khá dài nên để dễ tiếp cận hơn mình sẽ tóm tắt lại bước đi này của Huawei.
Huawei gõ cửa MediaTek và UNISOC

Ảnh minh họa chip MediaTek. Nguồn ảnh: MediaTek
MediaTek được biết đến là nhà phát triển chip di động thứ 2 thế giới sau Qualcomm còn về phía UNISOC là một công ty chuyên thiết kế chip lớn thứ 2 Trung Quốc (sau Huawei).  
Trước đây thì Huawei đã từng là khách hàng của MediaTek những với số lượng chưa lớn. Nhưng theo nhiều nguồn tin thì từ năm ngoái, các đơn đặt hàng từ Huawei cho MediaTek đã nhiều hơn, được cho là vượt mức 300% so với lượng mua trước đó. 
Điều này, đã gây chút ít trở ngại cho MediaTek, họ phải mở rộng thêm quy mô để có thể đáp ứng được nhu cầu đột biến của Huawei. 
Riêng UNISOC vốn chưa có quá nhiều các tương tác trước đó với Huawei, nên việc lần hợp tác này cũng góp phần thúc đẩy UNISOC tự làm mới mình để có thể sánh với Qualcomm, MediaTek, Samsung,…. Năm ngoái, công ty đã có bước đi dài khi có thể tự nghiên cứu được chip 5G nhưng bấy nhiêu là chưa đủ khi các đối thủ trên thị trường đã đi quá xa.
Vừa qua, UNISOC đã nhận được 630 triệu USD từ Quỹ mạch tích hợp của Trung Quốc. Đây sẽ là bước đà để nâng tầm UNISOC trong tương lai gần, cũng như biến công ty này thành một trong những đối tác đắc lực của Huawei. 
Nhưng vẫn còn một khó khăn rất lớn chưa thể giải quyết

Ảnh minh họa Huawei P30 Prro và Mate 30 Pro. Nguồn ảnh: Techgarage
Nhiều nhà phân tích dự đoán lượng vi xử lý tồn kho có thể giúp Huawei duy trì sản xuất mới smartphone cho đến cuối năm nay. Có thể đến Q3/2020 thì thỏa thuận của Huawei với các nhà phát triển chip trên mới được thực hiệ.
Giải quyết được vấn đề thiếu hụt vi xử lý trên các smartphone mới nhưng đây vẫn chỉ là phương án thay thế nhất thời. Vốn dĩ Huawei có tiền lệ chỉ trang bị chip MediaTek trên các sản phẩm tầm trung và giá rẻ của hãng. Nhưng với các máy cao cấp thì khác, Huawei luôn mang đến các flagship công nghệ mạnh mẽ đi kèm dòng Kirin mới nhất. 
Vấn đề thật sự với dòng flagship P hay Mate sẽ xuất hiện vào năm sau khi nguồn cấp của Kirin 990 hết, mà hãng vẫn chưa thể có phương án thay thế tốt nhất. 
Việc chọn giao các vi xử lý smartphone giá rẻ tầm trung vào bên thứ 3 đã làm giảm đi lợi thế cạnh tranh về giá phía Huawei, nhưng vẫn đãm bảo được lịch trình ra mắt điều đặng các sản phẩm.
Dù thế nào thì việc tìm được các đơn vị cung cấp vi xử lý nội địa sẽ giúp Huawei chủ động hơn trước các đòn trừng phạt của Mỹ. Hơn nữa các vấn đề về giá, tính linh động và phù hợp với chủ trương nội địa hóa của Huawei vẫn thực hiện trước giờ.

Cùng với Snapdragon, Kirin thì Exynos là 3 đối trọng chip Flagship hiện tại. Nguồn ảnh: Samsung
Về phần chip cao cấp cho các flagship thì cứ chờ động thái tiếp theo từ Huawei. Riêng mình thì cho rằng Exynos sẽ là đối trọng lớn với Snapdragon và Kirin trong giới vi xử lý hiện tại. Dĩ nhiên khác với Kirin khi chỉ xuất hiện trên Huawei hay Honor, Exynos mang tính thương mại cao hơn khi ngoài Samsung thì vẫn có nhiều hãng khác chọn để trang bị lên các smartphone. Nên hy vọng về một flagship Huawei chạy Exynos cũng không phải bất khả thi. 
Bạn nghĩ gì về những chiếc Huawei chạy Dimensity hay Helio trong tương lai? Hãy để lại bình luận bên dưới cùng tham khảo nhé!
Xem thêm: TSMC đã tìm ra cách để không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi lệnh cấm của chính phủ Mỹ đối với nhà sản xuất Huawei

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong

Không hài lòng bài viết
6.751 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button