Kinh Doanh

Bị lừa mua đất 2 tỷ đồng để ‘lướt sóng’, giờ bán 1 tỷ không ai mua

Bỏ ra hơn 2 tỷ đồng mua mảnh đất 1.000 m2 ở Thạch Thất (Hà Nội), anh Đào Anh Quân (Hà Đông) rao bán 1 tỷ đồng nhưng vẫn chưa có ai mua.

Trước thời điểm đất Thạch Thất (Hà Nội) lên cơn sốt vào đầu năm 2021, Đào Anh Quân được một người môi giới mời chào nên đã đem hết tiền tiết kiệm mua được lô đất lớn trồng cây công nghiệp lâu năm. 1.000 m2.

Xem Thêm:  Chân dung "bạn trai tin đồn" sánh vai cạnh doanh nhân Minh Beta: Tài sắc vẹn toàn, gương mặt đình đám trong giới khởi nghiệp

Thời điểm anh Quân mua, mảnh đất này đã được bán đi bán lại qua 3 đời chủ trong vòng 1 tháng. Người mua chỉ đặt cọc vài ngày rồi “lướt sóng” là có ngay vài trăm triệu đồng.

Anh Quân cho biết, khi mua cũng có 3-4 khách đến tranh nhau đặt cọc. Vì vậy, anh Quân cũng không có nhiều thời gian cân nhắc, suy nghĩ vì sợ mất “món hời”. Anh Quân chấp nhận trả giá cao nhất để mua lô đất này.

Xem Thêm:  14 ý tưởng kinh doanh nhỏ năm 2020-2022 cho người tay trắng

Sau khi mua được lô đất, tôi tự nhận mình rất may mắn vì nghĩ đơn giản đất đang sốt. Tôi chỉ có thể tạo ra lợi nhuận nếu tôi có thể mua nó. Khi đó, môi giới nói có khách trả chênh 50 triệu đồng, hỏi tôi có bán không. Do thấy các chủ đất trước đây đều lãi 200 – 300 triệu nên tôi quyết định giữ lại một thời gian, nghĩ lãi 50 triệu cũng chẳng bõ bèn gì.”, anh Quân nói.

Xem Thêm:  Cuộc cách mạng "nghệ thuật hóa cửa cuốn" với Böss Elegant
Bị lừa mua đất 2 tỷ đồng để 'lướt sóng', giờ bán 1 tỷ không ai mua - 1

Lao vào cơn sốt đất nền mà không tỉnh táo, nhiều nhà đầu tư rất dễ mắc bẫy. (Hình minh họa).

Tuy nhiên, không như những gì môi giới nói, từ khi giao cho anh Quân, lô đất trở nên đóng băng, không khách hỏi, không ai trả giá, thậm chí nhờ môi giới chào hàng họ cũng phớt lờ. Điều đáng nói, thời điểm này, thị trường nhà đất ở Thạch Thất vẫn sôi động, các khu đất nền khác vẫn được nhiều nhà đầu tư tìm mua.

Lúc này, anh Quân mới phát hiện mình đã trở thành “gà béo” của người môi giới. Thực tế, lô đất của ông Quân có giá trị thị trường chỉ từ 1,2 – 1,3 tỷ đồng. Nhưng môi giới liên tục tung chiêu trò lướt cọc khiến người mua lầm tưởng đây là đất đẹp, đang sốt.

Thực tế, họ có đội ngũ khoảng chục người, mua bán theo nhóm với nhau tạo nên cơn sốt ảo, đẩy giá đất nền và tạo hiệu ứng sốt đánh vào tâm lý người mua. Tôi từng là người kinh doanh đất đai nên rất dễ rơi vào bẫy và bị bọn chúng chăn dắt.”, anh Quân nói.

Quân phát hiện có 3-4 khách đến tranh giành mua đất với Quân đều là thành viên của nhóm môi giới này, họ được sắp xếp tạo hiệu ứng sốt ảo, khiến giá trị đất tăng cao. Một môi giới khác cũng tiết lộ với anh Quân, dù mua xong nếu anh đồng ý chốt lời 50 triệu đồng để “lướt sóng” cũng không bán được. Bởi vì, đó chỉ là một chiêu trò của người môi giới. Nếu anh ta đồng ý bán, người môi giới sẽ lật kèo và nói rằng khách hàng không thích, đợi họ tìm khách hàng khác.

Đã hơn một năm trôi qua, thị trường ở Thạch Thất không còn sôi động như trước, lô đất anh Quân mua đã chấp nhận bán lỗ 1 tỷ đồng nhưng vẫn không có người mua.

Bây giờ, những lô đất như của tôi ở Thạch Thất giá chỉ 800-900 triệu đồng, nhiều lô có vị trí đẹp hơn nên giờ không ai mua lỗ nửa.”, anh Quân buồn bã nói.

Chia sẻ về việc tiếp tay kinh doanh đất đai, anh Quân lúng túng: “Tôi thấy bạn bè đầu tư đất nền cũng sinh lời nhiều nên không suy nghĩ nhiều mà lao vào mà không tính toán gì. Cơn sốt đất giống như con dao hai lưỡi, khiến nhiều người giàu nhưng cũng khiến nhiều người nghèo đi. Đây cũng là một bài học lớn cho tôi“.

Theo các chuyên gia bất động sản, nếu giá bán cao hơn giá thực tế của bất động sản từ 10-15% thì có thể gọi là đắt, còn nếu trên 30% là “sốt”, trong đó phần lớn là sốt ảo. Nhiều người có nhu cầu ở thực nhưng không có thời gian tìm hiểu nên mua nhà với giá quá cao mà không biết.

Nếu bạn đi mua bất động sản mà chỉ tập trung vào một bất động sản đó, tin vào lời môi giới thì rất dễ mua phải giá “rởm”, thậm chí mua đắt hơn những bất động sản khác cùng khu vực. Chẳng hạn, muốn mua một mảnh đất, tốt nhất bạn nên hỏi thăm hàng xóm xung quanh, xem giá nhà, đất ở đó như thế nào, mảnh đất này có tranh chấp hay “đụng độ” với hàng xóm hay không. .

Bên cạnh đó, khách cũng nên đi xem ít nhất 4-5 căn, so sánh giá cả, so sánh tiềm năng của từng khu vực có bất động sản để nắm chắc mức giá trước khi quyết định xuống tiền.

(Theo VTC News)


Hậu quả của việc mập mờ “đất thổ cư”UBND TP Hà Nội sử dụng khái niệm “đất ở” chưa được quy định trong Luật Đất đai để điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất năm 2021 tỉnh Sơn Tây.

Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Bị lừa mua đất 2 tỷ đồng để ‘lướt sóng’, giờ bán 1 tỷ không ai mua
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Bị lừa mua đất 2 tỷ đồng để ‘lướt sóng’, giờ bán 1 tỷ không ai mua
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Bị lừa mua đất 2 tỷ đồng để ‘lướt sóng’, giờ bán 1 tỷ không ai mua
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Bị lừa mua đất 2 tỷ đồng để ‘lướt sóng’, giờ bán 1 tỷ không ai mua
nhé.

Bài viết Bị lừa mua đất 2 tỷ đồng để ‘lướt sóng’, giờ bán 1 tỷ không ai mua
được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 00:23:14. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về Bị lừa mua đất 2 tỷ đồng để 'lướt sóng', giờ bán 1 tỷ không ai mua

#Bị #lừa #mua #đất #tỷ #đông #đê #lươt #song #giơ #bán #tỷ #không #mua

Bỏ hơn 2 tỷ đồng mua 1.000 m2 đất ở Thạch Thất (Hà Nội), anh Đào Anh Quân (Hà Đông) đang rao bán 1 tỷ đồng vẫn chưa ai mua.

Trước thời điểm đất Thạch Thất (Hà Nội) lên cơn sốt vào đầu năm 2021, anh Đào Anh Quân được môi giới mời chào nên đã mang hết số tiền tiết kiệm của gia đình để mua 1 mảnh đất trồng cây công nghiệp lâu năm rộng 1.000 m2.
Thời điểm anh Quân mua, mảnh đất đã được bán đi bán lại qua 3 đời chủ chỉ trong vòng 1 tháng. Người mua đều chỉ đặt cọc vài ngày rồi “lướt sóng” là có ngay vài trăm triệu đồng.
Anh Quân kể, thời điểm anh mua, cũng có 3 – 4 khách đến và tranh nhau muốn đặt cọc. Vì vậy, anh Quân cũng không có nhiều thời gian để cân nhắc và suy nghĩ vì sợ mất “món hời”. Anh Quân chấp nhận trả giá cao nhất để mua được lô đất này.
“Mua xong lô đất, tôi thấy mình quá may mắn vì nghĩ đơn giản là đất đang sốt, cứ mua được là có lời. Lúc đó, môi giới nói có khách trả chênh 50 triệu đồng, hỏi tôi có bán không. Vì thấy các chủ trước của lô đất ai cũng lời 200 – 300 triệu đồng nên tôi quyết định giữ lại thêm một thời gian, nghĩ là lãi 50 triệu đồng thì không bõ bèn gì”, anh Quân nói.

Lao vào cơn sốt đất thiếu tỉnh táo, nhiều nhà đầu tư dễ sập bẫy. (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, không giống những gì môi giới nói, từ khi sang tay anh Quân, lô đất trở nên đóng băng, không có khách hỏi, cũng không có người trả giá, thậm chí nhờ môi giới chào mời họ cũng làm lơ. Đáng nói là thời điểm này, thị trường nhà đất tại Thạch Thất vẫn sôi động, những lô đất khác vẫn được nhiều nhà đầu tư săn mua.
Lúc này, anh Quân mới tá hỏa tìm hiểu thì biết rằng mình đã trở thành con “gà béo” của môi giới. Thực tế, lô đất của anh Quân giá thị trường giao dịch chỉ 1,2 – 1,3 tỷ đồng. Nhưng môi giới đã liên tục tung chiêu lướt cọc khiến khách mua lầm tưởng lô đất này đẹp và đang sốt rần rần. 
“Thực chất, môi giới họ có cả một đội tầm chục người, trong đó họ mua đi bán lại trong nhóm với nhau tạo sốt ảo, đẩy giá lô đất và tạo hiệu ứng sốt đánh vào tâm lý người mua. Tôi vốn tay ngang buôn đất nên dễ dàng sập bẫy, bị họ chăn dắt”, anh Quân kể lại.
Anh Quân phát hiện, 3 – 4 vị khách đến tranh giành mua đám đất với anh Quân đều là người của nhóm môi giới này, họ được bố trí đến để tạo hiệu ứng sốt ảo, khiến giá trị của mảnh đất tăng cao. Một môi giới khác cũng tiết lộ với anh Quân, ngay cả khi mua xong, nếu anh đồng ý chốt lời 50 triệu đồng để “lướt sóng” thì cũng không bán được. Bởi lẽ, đó chỉ là chiêu trò của môi giới. Nếu anh đồng ý bán, môi giới sẽ lật kèo nói khách lại không ưng, chờ họ tìm khách khác.
Đến giờ đã hơn 1 năm trôi qua, thị trường tại Thạch Thất cũng không còn sôi động như trước kia, lô đất anh Quân mua chấp nhận bán cắt lỗ còn 1 tỷ đồng nhưng vẫn không có người mua.
“Giờ những lô đất như của tôi ở Thạch Thất giá chỉ 800- 900 triệu đồng, nhiều lô vị trí còn đẹp hơn nên giờ cắt lỗ một nửa cũng không ai mua”, anh Quân buồn bã nói.
Chia sẻ về việc tay ngang buôn đất, anh Quân ngậm ngùi: “Tôi thấy bạn bè ai đầu tư đất cũng có lời, nên cũng không nghĩ nhiều mà lao vào không tính toán gì. Sốt đất như con dao hai lưỡi, nó khiến cho nhiều người giàu lên nhưng cũng khiến nhiều nghèo đi. Đây cũng là bài học lớn cho tôi”. 
Theo các chuyên gia bất động sản, nếu giá bán cao hơn 10-15% so với giá thật của bất động sản có thể gọi là đắt, còn đắt mức trên 30% là “sốt”, trong đó phần lớn là sốt ảo. Nhiều người có nhu cầu thật nhưng không có thời gian tìm hiểu nên mua nhà với giá quá cao mà không biết.
Nếu đi mua bất động sản mà chỉ chăm chăm vào một bất động sản đó, tin vào lời môi giới thì rất dễ mua phải giá “hớ”, thậm chí mua đắt hơn hẳn các bất động sản cùng khu vực. Chẳng hạn, muốn mua một mảnh đất, tốt nhất là nên hỏi người hàng xóm xung quanh, xem giá cả ngôi nhà, đất đai ở đó ra sao, đất này có vướng tranh chấp hay “đụng độ” với hàng xóm hay không. 
Bên cạnh đó, khách cũng nên đi xem ít nhất 4-5 miếng, đối chiếu về giá, so sánh về tiềm năng của từng khu vực nơi bất động sản tọa lạc để nắm giá cho chắc trước khi quyết định xuống tiền.
(Theo VTC News)

Hệ lụy từ mập mờ “đất thổ cư”UBND TP Hà Nội dùng khái niệm “đất thổ cư”, không được quy định trong Luật Đất đai để điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất năm 2021 tại Sơn Tây.

#Bị #lừa #mua #đất #tỷ #đông #đê #lươt #song #giơ #bán #tỷ #không #mua

Bỏ hơn 2 tỷ đồng mua 1.000 m2 đất ở Thạch Thất (Hà Nội), anh Đào Anh Quân (Hà Đông) đang rao bán 1 tỷ đồng vẫn chưa ai mua.

Trước thời điểm đất Thạch Thất (Hà Nội) lên cơn sốt vào đầu năm 2021, anh Đào Anh Quân được môi giới mời chào nên đã mang hết số tiền tiết kiệm của gia đình để mua 1 mảnh đất trồng cây công nghiệp lâu năm rộng 1.000 m2.
Thời điểm anh Quân mua, mảnh đất đã được bán đi bán lại qua 3 đời chủ chỉ trong vòng 1 tháng. Người mua đều chỉ đặt cọc vài ngày rồi “lướt sóng” là có ngay vài trăm triệu đồng.
Anh Quân kể, thời điểm anh mua, cũng có 3 – 4 khách đến và tranh nhau muốn đặt cọc. Vì vậy, anh Quân cũng không có nhiều thời gian để cân nhắc và suy nghĩ vì sợ mất “món hời”. Anh Quân chấp nhận trả giá cao nhất để mua được lô đất này.
“Mua xong lô đất, tôi thấy mình quá may mắn vì nghĩ đơn giản là đất đang sốt, cứ mua được là có lời. Lúc đó, môi giới nói có khách trả chênh 50 triệu đồng, hỏi tôi có bán không. Vì thấy các chủ trước của lô đất ai cũng lời 200 – 300 triệu đồng nên tôi quyết định giữ lại thêm một thời gian, nghĩ là lãi 50 triệu đồng thì không bõ bèn gì”, anh Quân nói.

Lao vào cơn sốt đất thiếu tỉnh táo, nhiều nhà đầu tư dễ sập bẫy. (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, không giống những gì môi giới nói, từ khi sang tay anh Quân, lô đất trở nên đóng băng, không có khách hỏi, cũng không có người trả giá, thậm chí nhờ môi giới chào mời họ cũng làm lơ. Đáng nói là thời điểm này, thị trường nhà đất tại Thạch Thất vẫn sôi động, những lô đất khác vẫn được nhiều nhà đầu tư săn mua.
Lúc này, anh Quân mới tá hỏa tìm hiểu thì biết rằng mình đã trở thành con “gà béo” của môi giới. Thực tế, lô đất của anh Quân giá thị trường giao dịch chỉ 1,2 – 1,3 tỷ đồng. Nhưng môi giới đã liên tục tung chiêu lướt cọc khiến khách mua lầm tưởng lô đất này đẹp và đang sốt rần rần. 
“Thực chất, môi giới họ có cả một đội tầm chục người, trong đó họ mua đi bán lại trong nhóm với nhau tạo sốt ảo, đẩy giá lô đất và tạo hiệu ứng sốt đánh vào tâm lý người mua. Tôi vốn tay ngang buôn đất nên dễ dàng sập bẫy, bị họ chăn dắt”, anh Quân kể lại.
Anh Quân phát hiện, 3 – 4 vị khách đến tranh giành mua đám đất với anh Quân đều là người của nhóm môi giới này, họ được bố trí đến để tạo hiệu ứng sốt ảo, khiến giá trị của mảnh đất tăng cao. Một môi giới khác cũng tiết lộ với anh Quân, ngay cả khi mua xong, nếu anh đồng ý chốt lời 50 triệu đồng để “lướt sóng” thì cũng không bán được. Bởi lẽ, đó chỉ là chiêu trò của môi giới. Nếu anh đồng ý bán, môi giới sẽ lật kèo nói khách lại không ưng, chờ họ tìm khách khác.
Đến giờ đã hơn 1 năm trôi qua, thị trường tại Thạch Thất cũng không còn sôi động như trước kia, lô đất anh Quân mua chấp nhận bán cắt lỗ còn 1 tỷ đồng nhưng vẫn không có người mua.
“Giờ những lô đất như của tôi ở Thạch Thất giá chỉ 800- 900 triệu đồng, nhiều lô vị trí còn đẹp hơn nên giờ cắt lỗ một nửa cũng không ai mua”, anh Quân buồn bã nói.
Chia sẻ về việc tay ngang buôn đất, anh Quân ngậm ngùi: “Tôi thấy bạn bè ai đầu tư đất cũng có lời, nên cũng không nghĩ nhiều mà lao vào không tính toán gì. Sốt đất như con dao hai lưỡi, nó khiến cho nhiều người giàu lên nhưng cũng khiến nhiều nghèo đi. Đây cũng là bài học lớn cho tôi”. 
Theo các chuyên gia bất động sản, nếu giá bán cao hơn 10-15% so với giá thật của bất động sản có thể gọi là đắt, còn đắt mức trên 30% là “sốt”, trong đó phần lớn là sốt ảo. Nhiều người có nhu cầu thật nhưng không có thời gian tìm hiểu nên mua nhà với giá quá cao mà không biết.
Nếu đi mua bất động sản mà chỉ chăm chăm vào một bất động sản đó, tin vào lời môi giới thì rất dễ mua phải giá “hớ”, thậm chí mua đắt hơn hẳn các bất động sản cùng khu vực. Chẳng hạn, muốn mua một mảnh đất, tốt nhất là nên hỏi người hàng xóm xung quanh, xem giá cả ngôi nhà, đất đai ở đó ra sao, đất này có vướng tranh chấp hay “đụng độ” với hàng xóm hay không. 
Bên cạnh đó, khách cũng nên đi xem ít nhất 4-5 miếng, đối chiếu về giá, so sánh về tiềm năng của từng khu vực nơi bất động sản tọa lạc để nắm giá cho chắc trước khi quyết định xuống tiền.
(Theo VTC News)

Hệ lụy từ mập mờ “đất thổ cư”UBND TP Hà Nội dùng khái niệm “đất thổ cư”, không được quy định trong Luật Đất đai để điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất năm 2021 tại Sơn Tây.

#Bị #lừa #mua #đất #tỷ #đông #đê #lươt #song #giơ #bán #tỷ #không #mua

Bỏ hơn 2 tỷ đồng mua 1.000 m2 đất ở Thạch Thất (Hà Nội), anh Đào Anh Quân (Hà Đông) đang rao bán 1 tỷ đồng vẫn chưa ai mua.

Trước thời điểm đất Thạch Thất (Hà Nội) lên cơn sốt vào đầu năm 2021, anh Đào Anh Quân được môi giới mời chào nên đã mang hết số tiền tiết kiệm của gia đình để mua 1 mảnh đất trồng cây công nghiệp lâu năm rộng 1.000 m2.
Thời điểm anh Quân mua, mảnh đất đã được bán đi bán lại qua 3 đời chủ chỉ trong vòng 1 tháng. Người mua đều chỉ đặt cọc vài ngày rồi “lướt sóng” là có ngay vài trăm triệu đồng.
Anh Quân kể, thời điểm anh mua, cũng có 3 – 4 khách đến và tranh nhau muốn đặt cọc. Vì vậy, anh Quân cũng không có nhiều thời gian để cân nhắc và suy nghĩ vì sợ mất “món hời”. Anh Quân chấp nhận trả giá cao nhất để mua được lô đất này.
“Mua xong lô đất, tôi thấy mình quá may mắn vì nghĩ đơn giản là đất đang sốt, cứ mua được là có lời. Lúc đó, môi giới nói có khách trả chênh 50 triệu đồng, hỏi tôi có bán không. Vì thấy các chủ trước của lô đất ai cũng lời 200 – 300 triệu đồng nên tôi quyết định giữ lại thêm một thời gian, nghĩ là lãi 50 triệu đồng thì không bõ bèn gì”, anh Quân nói.

Lao vào cơn sốt đất thiếu tỉnh táo, nhiều nhà đầu tư dễ sập bẫy. (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, không giống những gì môi giới nói, từ khi sang tay anh Quân, lô đất trở nên đóng băng, không có khách hỏi, cũng không có người trả giá, thậm chí nhờ môi giới chào mời họ cũng làm lơ. Đáng nói là thời điểm này, thị trường nhà đất tại Thạch Thất vẫn sôi động, những lô đất khác vẫn được nhiều nhà đầu tư săn mua.
Lúc này, anh Quân mới tá hỏa tìm hiểu thì biết rằng mình đã trở thành con “gà béo” của môi giới. Thực tế, lô đất của anh Quân giá thị trường giao dịch chỉ 1,2 – 1,3 tỷ đồng. Nhưng môi giới đã liên tục tung chiêu lướt cọc khiến khách mua lầm tưởng lô đất này đẹp và đang sốt rần rần. 
“Thực chất, môi giới họ có cả một đội tầm chục người, trong đó họ mua đi bán lại trong nhóm với nhau tạo sốt ảo, đẩy giá lô đất và tạo hiệu ứng sốt đánh vào tâm lý người mua. Tôi vốn tay ngang buôn đất nên dễ dàng sập bẫy, bị họ chăn dắt”, anh Quân kể lại.
Anh Quân phát hiện, 3 – 4 vị khách đến tranh giành mua đám đất với anh Quân đều là người của nhóm môi giới này, họ được bố trí đến để tạo hiệu ứng sốt ảo, khiến giá trị của mảnh đất tăng cao. Một môi giới khác cũng tiết lộ với anh Quân, ngay cả khi mua xong, nếu anh đồng ý chốt lời 50 triệu đồng để “lướt sóng” thì cũng không bán được. Bởi lẽ, đó chỉ là chiêu trò của môi giới. Nếu anh đồng ý bán, môi giới sẽ lật kèo nói khách lại không ưng, chờ họ tìm khách khác.
Đến giờ đã hơn 1 năm trôi qua, thị trường tại Thạch Thất cũng không còn sôi động như trước kia, lô đất anh Quân mua chấp nhận bán cắt lỗ còn 1 tỷ đồng nhưng vẫn không có người mua.
“Giờ những lô đất như của tôi ở Thạch Thất giá chỉ 800- 900 triệu đồng, nhiều lô vị trí còn đẹp hơn nên giờ cắt lỗ một nửa cũng không ai mua”, anh Quân buồn bã nói.
Chia sẻ về việc tay ngang buôn đất, anh Quân ngậm ngùi: “Tôi thấy bạn bè ai đầu tư đất cũng có lời, nên cũng không nghĩ nhiều mà lao vào không tính toán gì. Sốt đất như con dao hai lưỡi, nó khiến cho nhiều người giàu lên nhưng cũng khiến nhiều nghèo đi. Đây cũng là bài học lớn cho tôi”. 
Theo các chuyên gia bất động sản, nếu giá bán cao hơn 10-15% so với giá thật của bất động sản có thể gọi là đắt, còn đắt mức trên 30% là “sốt”, trong đó phần lớn là sốt ảo. Nhiều người có nhu cầu thật nhưng không có thời gian tìm hiểu nên mua nhà với giá quá cao mà không biết.
Nếu đi mua bất động sản mà chỉ chăm chăm vào một bất động sản đó, tin vào lời môi giới thì rất dễ mua phải giá “hớ”, thậm chí mua đắt hơn hẳn các bất động sản cùng khu vực. Chẳng hạn, muốn mua một mảnh đất, tốt nhất là nên hỏi người hàng xóm xung quanh, xem giá cả ngôi nhà, đất đai ở đó ra sao, đất này có vướng tranh chấp hay “đụng độ” với hàng xóm hay không. 
Bên cạnh đó, khách cũng nên đi xem ít nhất 4-5 miếng, đối chiếu về giá, so sánh về tiềm năng của từng khu vực nơi bất động sản tọa lạc để nắm giá cho chắc trước khi quyết định xuống tiền.
(Theo VTC News)

Hệ lụy từ mập mờ “đất thổ cư”UBND TP Hà Nội dùng khái niệm “đất thổ cư”, không được quy định trong Luật Đất đai để điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất năm 2021 tại Sơn Tây.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button