Pháp Luật

Bị lừa mất tiền vì chơi trò làm nhiệm vụ trả tiền thay trên mạng

Mặc dù báo chí, cơ quan công an thường xuyên đăng tải thông tin cảnh báo về nhiều hình thức lừa đảo, đặc biệt là lừa đảo trực tuyến, lừa đảo đầu tư trên các sàn giao dịch ảo,… nhưng không hiểu sao nhiều người vẫn “gục ngã”. bẫy ”một cách dễ dàng.

Anh Trần Văn Ph. Cho biết: “Không hiểu sao có số điện thoại của mình mà họ lại kêu gọi tham gia đầu tư trên mạng. Các đối tượng cho biết, giới chuyển sang dùng thẻ thanh toán và không dùng tiền mặt, tham gia làm. tiền. bằng cách làm nhiệm vụ trả tiền thay cho những người mua hàng trong siêu thị để nhận tiền. Tôi nghe có lý và tôi chỉ phải làm nhiệm vụ trả tiền vài lần trong ngày là có tiền nên tôi đã tham gia, nhưng lỗ gần 100 triệu đồng ”.

Khi đồng ý tham gia, đối tượng yêu cầu người chơi cung cấp số điện thoại thường dùng để liên lạc, số CMND / CCCD và được cấp mã số để chuyển tiền. Sau đó chúng gửi link tải ứng dụng về điện thoại và hướng dẫn cách chơi là thực hiện nhiệm vụ thanh toán tiền hàng.

Theo anh Ph, đối tượng hướng dẫn qua nhiều bước khó hiểu để anh tải một ứng dụng (app) thực hiện nhiệm vụ thanh toán thay thế có tên là Remitano. Số tiền gửi tối thiểu vào tài khoản là 100 USD, số tiền này sẽ được hiển thị trong ứng dụng mà người tham gia đã tải về điện thoại.

Bị lừa mất tiền vì chơi game ăn tiền trên mạng - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Gói đầu tư 100 USD, khi nhấn thanh toán thay cho 1 lệnh, bạn sẽ nhận được 3 đô do công ty thanh toán, 3 lệnh sẽ nhận được 9 đô mỗi ngày. Số lần trả thay càng nhiều, số vốn càng lớn, các lần trả càng lớn thì lợi nhuận càng cao. Ban đầu, khi trả lãi công ty mới rút được, thấy ham, nhiều người nạp thêm số tiền lớn cũng không rút được và ứng dụng biến mất.

Cũng tham gia trò chơi đầu tư này, anh Phạm Quang T. ở Thủ Đức (TP.HCM) cho biết ban đầu chơi nên chỉ trả 100 USD. Thấy cách chơi dễ dàng, hàng ngày chỉ cần mở ứng dụng bấm vào đặt hàng là có mức thanh toán thay vì nhận lãi. Số tiền này được công ty chuyển thẳng vào tài khoản cá nhân nên anh T. muốn đầu tư thêm và cuối cùng bị mất số tiền lớn.

Ngoài việc nhận lợi nhuận cao, các đối tượng còn đưa ra chế độ hoa hồng cao nếu người tham gia rủ thêm người mới tham gia. Điều này cho thấy đây cũng là một hình thức đa cấp, đánh vào lòng tham của nhiều người. Người đầu tiên tham gia trò chơi và giới thiệu người sau sẽ nhận được phần trăm lợi nhuận từ người sau, cứ nhân lên như vậy theo mô hình kim tự tháp. Vì là đa cấp nên nhiều gia đình cũng tham gia và mất tiền một cách cay đắng. Như trường hợp của anh ở Q.12 và anh T. ở TP.Thủ Đức. Ông Ph giới thiệu vợ, con, cháu cùng tham gia, ông T. đưa cả vợ con đi chơi, cuối cùng cả nhà bị lừa.

Theo các chuyên gia công nghệ thông tin, người tham gia trò chơi này không cảnh giác với cách chơi. Suy luận đơn giản là khi tôi đi siêu thị mua hàng, khi thanh toán không được mà tôi sẽ đưa tiền của mình lên mạng nào đó để người khác biết và trả tiền thay.

Qua tìm hiểu, được biết các đối tượng lừa đảo đánh vào lòng tham của những người nghĩ đơn giản là công việc nhàn hạ, lợi nhuận cao nên đã giăng bẫy. Ban đầu, chúng dụ “con mồi”, khi đã cắn câu rút tiền bình thường, nộp nhiều tiền thì người chơi “gục”, không thực hiện được “phi vụ”, mất trắng số tiền đã đầu tư.

theo CAND


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
Bị lừa mất tiền vì chơi trò làm nhiệm vụ trả tiền thay trên mạng
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
Bị lừa mất tiền vì chơi trò làm nhiệm vụ trả tiền thay trên mạng
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
Bị lừa mất tiền vì chơi trò làm nhiệm vụ trả tiền thay trên mạng
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
Bị lừa mất tiền vì chơi trò làm nhiệm vụ trả tiền thay trên mạng
nhé.

Bài viết
Bị lừa mất tiền vì chơi trò làm nhiệm vụ trả tiền thay trên mạng
được đăng bởi vào ngày 2022-06-06 21:27:29. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: soha.vn

Xem thêm thông tin về
Bị lừa mất tiền vì chơi trò làm nhiệm vụ trả tiền thay trên mạng

#Bị #lừa #mất #tiền #vì #chơi #trò #làm #nhiệm #vụ #trả #tiền #thay #trên #mạng

Mặc dù báo chí và cơ quan Công an thường xuyên đăng tải thông tin cảnh báo các hình thức lừa đảo, nhất là lừa trên mạng internet, lừa đảo đầu tư các sàn giao dịch ảo… nhưng không hiểu vì sao nhiều người vẫn “sập bẫy” một cách dễ dàng.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Anh Trần Văn Ph. cho biết: “Không hiểu sao họ có số điện thoại của mình mà gọi riết mời tham gia đầu tư trên mạng. Các đối tượng nói rằng trên thế giới đang chuyển sang dùng thẻ thanh toán và không dùng tiền mặt, tham gia kiếm tiền bằng cách là làm nhiệm vụ trả tiền thay cho người mua hàng hóa trong siêu thị để nhận tiền. Mình nghe có lý và một ngày chỉ làm nhiệm vụ trả thay có mấy lần là có tiền nên tham gia, nhưng thua hết sạch gần 100 triệu đồng”.Khi đồng ý tham gia, đối tượng yêu cầu người chơi cung cấp số điện thoại thường sử dụng để liên lạc, số CMND/CCCD và được cấp một mã số để chuyển tiền. Sau đó họ gửi cho đường link để tải app về điện thoại rồi hướng dẫn cách chơi là thực hiện nhiệm vụ trả tiền thay người mua hàng hóa. Theo anh Ph, đối tượng hướng dẫn thực hiện qua nhiều khâu khá lằng nhằng để anh tải một ứng dụng (app) thực hiện nhiệm vụ trả tiền thay có tên là Remitano. Mức nộp tiền vào tài khoản thấp nhất là 100 USD, số tiền này sẽ hiển thị trong ứng dụng mà người tham gia đã tải về điện thoại. Ảnh minh họa.Gói đầu tư 100 USD, khi nhấn trả thay 1 lệnh thì nhận 3 đô la tiền công ty trả, 3 lệnh thì mỗi ngày nhận được 9 đô la. Càng tăng số lần trả thay, vốn càng lớn thanh toán các khoản lớn thì lợi nhuận càng cao. Ban đầu khi công ty trả lợi nhuận thì rút được, thấy ham, nhiều người nạp thêm số tiền lớn thì không rút được và app biến mất.Cũng tham gia trò chơi đầu tư này, anh Phạm Quang T. ở TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết, ban đầu anh chơi thử nên chỉ đóng 100 USD. Thấy chơi dễ dàng, mỗi ngày chỉ cần mở app lên và nhấn vào lệnh có sẵn mức trả tiền thay là nhận tiền lãi. Số tiền này được công ty chuyển thẳng vào tài khoản cá nhân nên anh T. ham đầu tư thêm và cuối cùng là mất số tiền lớn.Ngoài nhận được lợi nhuận cao, các đối tượng còn đưa ra chế độ hoa hồng cao nếu người tham gia mời chào được người tham gia mới. Điều này cho thấy đây cũng là hình thức đa cấp, đánh vào lòng tham của không ít người. Người trước vào chơi giới thiệu người sau thì nhận được phần trăm lợi nhuận từ người sau, cứ như vậy nhân lên theo mô hình kim tự tháp. Chính vì là đa cấp nên nhiều gia đình cả nhà cũng tham gia và đều mất tiền một cách cay cú. Như trường hợp anh Ph. ở quận 12 và anh T. ở TP Thủ Đức. Anh Ph. giới thiệu vợ, con và người cháu cùng tham gia, còn anh T. đưa cả vợ và con vào chơi, cuối cùng cả nhà đều bị lừa.Theo các chuyên gia về công nghệ thông tin, người tham gia trò chơi này không cảnh giác với cách chơi trên. Suy luận đơn giản là mình đi siêu thị mua hàng hóa, khi mình trả tiền không thể có chuyện sẽ hiện số tiền của mình lên mạng nào đó để người khác biết mà trả thay.Qua tìm hiểu, được biết các đối tượng lừa đảo đánh vào lòng tham của những người suy nghĩ đơn giản là việc làm nhàn hạ mà lãi cao nên đã giăng bẫy. Ban đầu chúng nhử “con mồi”, khi đã cắn câu và được rút tiền bình thường, nộp số tiền nhiều thì “sập mạng” người chơi không thể thực hiện “nhiệm vụ”, mất số tiền đã đầu tư.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo CAND

#Bị #lừa #mất #tiền #vì #chơi #trò #làm #nhiệm #vụ #trả #tiền #thay #trên #mạng

Mặc dù báo chí và cơ quan Công an thường xuyên đăng tải thông tin cảnh báo các hình thức lừa đảo, nhất là lừa trên mạng internet, lừa đảo đầu tư các sàn giao dịch ảo… nhưng không hiểu vì sao nhiều người vẫn “sập bẫy” một cách dễ dàng.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Anh Trần Văn Ph. cho biết: “Không hiểu sao họ có số điện thoại của mình mà gọi riết mời tham gia đầu tư trên mạng. Các đối tượng nói rằng trên thế giới đang chuyển sang dùng thẻ thanh toán và không dùng tiền mặt, tham gia kiếm tiền bằng cách là làm nhiệm vụ trả tiền thay cho người mua hàng hóa trong siêu thị để nhận tiền. Mình nghe có lý và một ngày chỉ làm nhiệm vụ trả thay có mấy lần là có tiền nên tham gia, nhưng thua hết sạch gần 100 triệu đồng”.Khi đồng ý tham gia, đối tượng yêu cầu người chơi cung cấp số điện thoại thường sử dụng để liên lạc, số CMND/CCCD và được cấp một mã số để chuyển tiền. Sau đó họ gửi cho đường link để tải app về điện thoại rồi hướng dẫn cách chơi là thực hiện nhiệm vụ trả tiền thay người mua hàng hóa. Theo anh Ph, đối tượng hướng dẫn thực hiện qua nhiều khâu khá lằng nhằng để anh tải một ứng dụng (app) thực hiện nhiệm vụ trả tiền thay có tên là Remitano. Mức nộp tiền vào tài khoản thấp nhất là 100 USD, số tiền này sẽ hiển thị trong ứng dụng mà người tham gia đã tải về điện thoại. Ảnh minh họa.Gói đầu tư 100 USD, khi nhấn trả thay 1 lệnh thì nhận 3 đô la tiền công ty trả, 3 lệnh thì mỗi ngày nhận được 9 đô la. Càng tăng số lần trả thay, vốn càng lớn thanh toán các khoản lớn thì lợi nhuận càng cao. Ban đầu khi công ty trả lợi nhuận thì rút được, thấy ham, nhiều người nạp thêm số tiền lớn thì không rút được và app biến mất.Cũng tham gia trò chơi đầu tư này, anh Phạm Quang T. ở TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết, ban đầu anh chơi thử nên chỉ đóng 100 USD. Thấy chơi dễ dàng, mỗi ngày chỉ cần mở app lên và nhấn vào lệnh có sẵn mức trả tiền thay là nhận tiền lãi. Số tiền này được công ty chuyển thẳng vào tài khoản cá nhân nên anh T. ham đầu tư thêm và cuối cùng là mất số tiền lớn.Ngoài nhận được lợi nhuận cao, các đối tượng còn đưa ra chế độ hoa hồng cao nếu người tham gia mời chào được người tham gia mới. Điều này cho thấy đây cũng là hình thức đa cấp, đánh vào lòng tham của không ít người. Người trước vào chơi giới thiệu người sau thì nhận được phần trăm lợi nhuận từ người sau, cứ như vậy nhân lên theo mô hình kim tự tháp. Chính vì là đa cấp nên nhiều gia đình cả nhà cũng tham gia và đều mất tiền một cách cay cú. Như trường hợp anh Ph. ở quận 12 và anh T. ở TP Thủ Đức. Anh Ph. giới thiệu vợ, con và người cháu cùng tham gia, còn anh T. đưa cả vợ và con vào chơi, cuối cùng cả nhà đều bị lừa.Theo các chuyên gia về công nghệ thông tin, người tham gia trò chơi này không cảnh giác với cách chơi trên. Suy luận đơn giản là mình đi siêu thị mua hàng hóa, khi mình trả tiền không thể có chuyện sẽ hiện số tiền của mình lên mạng nào đó để người khác biết mà trả thay.Qua tìm hiểu, được biết các đối tượng lừa đảo đánh vào lòng tham của những người suy nghĩ đơn giản là việc làm nhàn hạ mà lãi cao nên đã giăng bẫy. Ban đầu chúng nhử “con mồi”, khi đã cắn câu và được rút tiền bình thường, nộp số tiền nhiều thì “sập mạng” người chơi không thể thực hiện “nhiệm vụ”, mất số tiền đã đầu tư.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo CAND

#Bị #lừa #mất #tiền #vì #chơi #trò #làm #nhiệm #vụ #trả #tiền #thay #trên #mạng

Mặc dù báo chí và cơ quan Công an thường xuyên đăng tải thông tin cảnh báo các hình thức lừa đảo, nhất là lừa trên mạng internet, lừa đảo đầu tư các sàn giao dịch ảo… nhưng không hiểu vì sao nhiều người vẫn “sập bẫy” một cách dễ dàng.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Anh Trần Văn Ph. cho biết: “Không hiểu sao họ có số điện thoại của mình mà gọi riết mời tham gia đầu tư trên mạng. Các đối tượng nói rằng trên thế giới đang chuyển sang dùng thẻ thanh toán và không dùng tiền mặt, tham gia kiếm tiền bằng cách là làm nhiệm vụ trả tiền thay cho người mua hàng hóa trong siêu thị để nhận tiền. Mình nghe có lý và một ngày chỉ làm nhiệm vụ trả thay có mấy lần là có tiền nên tham gia, nhưng thua hết sạch gần 100 triệu đồng”.Khi đồng ý tham gia, đối tượng yêu cầu người chơi cung cấp số điện thoại thường sử dụng để liên lạc, số CMND/CCCD và được cấp một mã số để chuyển tiền. Sau đó họ gửi cho đường link để tải app về điện thoại rồi hướng dẫn cách chơi là thực hiện nhiệm vụ trả tiền thay người mua hàng hóa. Theo anh Ph, đối tượng hướng dẫn thực hiện qua nhiều khâu khá lằng nhằng để anh tải một ứng dụng (app) thực hiện nhiệm vụ trả tiền thay có tên là Remitano. Mức nộp tiền vào tài khoản thấp nhất là 100 USD, số tiền này sẽ hiển thị trong ứng dụng mà người tham gia đã tải về điện thoại. Ảnh minh họa.Gói đầu tư 100 USD, khi nhấn trả thay 1 lệnh thì nhận 3 đô la tiền công ty trả, 3 lệnh thì mỗi ngày nhận được 9 đô la. Càng tăng số lần trả thay, vốn càng lớn thanh toán các khoản lớn thì lợi nhuận càng cao. Ban đầu khi công ty trả lợi nhuận thì rút được, thấy ham, nhiều người nạp thêm số tiền lớn thì không rút được và app biến mất.Cũng tham gia trò chơi đầu tư này, anh Phạm Quang T. ở TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết, ban đầu anh chơi thử nên chỉ đóng 100 USD. Thấy chơi dễ dàng, mỗi ngày chỉ cần mở app lên và nhấn vào lệnh có sẵn mức trả tiền thay là nhận tiền lãi. Số tiền này được công ty chuyển thẳng vào tài khoản cá nhân nên anh T. ham đầu tư thêm và cuối cùng là mất số tiền lớn.Ngoài nhận được lợi nhuận cao, các đối tượng còn đưa ra chế độ hoa hồng cao nếu người tham gia mời chào được người tham gia mới. Điều này cho thấy đây cũng là hình thức đa cấp, đánh vào lòng tham của không ít người. Người trước vào chơi giới thiệu người sau thì nhận được phần trăm lợi nhuận từ người sau, cứ như vậy nhân lên theo mô hình kim tự tháp. Chính vì là đa cấp nên nhiều gia đình cả nhà cũng tham gia và đều mất tiền một cách cay cú. Như trường hợp anh Ph. ở quận 12 và anh T. ở TP Thủ Đức. Anh Ph. giới thiệu vợ, con và người cháu cùng tham gia, còn anh T. đưa cả vợ và con vào chơi, cuối cùng cả nhà đều bị lừa.Theo các chuyên gia về công nghệ thông tin, người tham gia trò chơi này không cảnh giác với cách chơi trên. Suy luận đơn giản là mình đi siêu thị mua hàng hóa, khi mình trả tiền không thể có chuyện sẽ hiện số tiền của mình lên mạng nào đó để người khác biết mà trả thay.Qua tìm hiểu, được biết các đối tượng lừa đảo đánh vào lòng tham của những người suy nghĩ đơn giản là việc làm nhàn hạ mà lãi cao nên đã giăng bẫy. Ban đầu chúng nhử “con mồi”, khi đã cắn câu và được rút tiền bình thường, nộp số tiền nhiều thì “sập mạng” người chơi không thể thực hiện “nhiệm vụ”, mất số tiền đã đầu tư.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo CAND

Rate this post
Xem Thêm:  ‘Đạo chích’ có biệt danh ‘bàn tay vàng’ sa lưới

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button