Tin Tức

Bảng Tra Mệnh Cung Phi Là Gì ? Phân Biệt Cung Phi Và Cung Sinh

https://www.youtube.com/watch?v=QHasgqZXnA4

Mệnh Cung Phi thường không được sử dụng nhiều vì thường là được ghi sẵn ra rồi, thứ hai là với những hoạt động hằng ngày thì thường sử dụng Mệnh Sinh là nhiều hơn, nhưng nếu bạn muốn lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh thì nên sử dụng Mệnh Cung Phi mới mang lại kết quả chính xác nhất.

Bạn đang xem: Cung phi là gì

Mệnh Cung Phi phụ thuộc vào ba thành phần đó là hướng, cung và mệnh, do vậy mà không chỉ cần năm sinh mà còn cần cả về giới tính. Do đó nếu tính được Mệnh Cung Phi thì của nam và nữ sẽ là khác nhau, trường hợp đặc biệt là giống nhau nhưng hiếm lắm mới có.

Mệnh Cung Phi được tính là dựa vào cung phi bát trạch hay ngũ hành bát quái. Được chia thành hai nhóm chính là Tây Bát Trạch bao gồm: cung càn hướng tây bắc, cung Đoài hướng tây, cung Cấn hướng đông bắc và cung Khôn hướng tây nam. Và nhóm Đông Tứ Trạch bao gồm: cung Chấn hướng đông, cung Tốn hướng đông nam, cung Ly hướng nam, cung Khảm hướng bắc.

Xem Thêm:  Giây phút xúc động tiễn người thân lên đường nhập ngũ ở Nghệ An và Hà Tĩnh

Nếu sử dụng theo hướng Tây Tứ Trạch thì là hướng tốt đối với nhà ở, vị trí gian bếp, nơi làm việc, nơi bàn thờ, phòng ngủ. Còn nếu sử dụng hướng thuộc Đông Tứ Trạch thì cũng tương tự như trên.

Đối với màu sắc phong thủy thì có những màu hợp Mệnh còn có những màu lại cấm kỵ không nên sử dụng như:

Thuộc hành hỏa là Mệnh Cung Ly: màu tương hợp là màu đỏ – cam – hồng – tím sẽ tạo sự thịnh vượng tốt, màu tương sinh thì có màu xanh lá, xanh trời thuộc hành Mộc. Còn màu cấm kỵ là đen, xám, xanh thẫm là hành thủy vì sử dụng sẽ làm cho Mệnh Cung Phi bị xấu đi.

Xem Thêm:  CHÙM hình ảnh trái tim buồn, trái tim tan vỡ đau thấu tâm can

Xem thêm: ” Homeroom Teacher Là Gì ? Form Teacher Giáo Viên Chủ Nhiệm Tiếng Anh Là Gì

Thuộc hành thủy có Mệnh Cung Khảm: màu tương sinh là màu trắng, bạc, kem, màu tương hợp là thuộc xanh biển, đen. Màu nhất thiết không nên sử dụng là màu thuộc hành hỏa.

Thuộc hành mộc có Mệnh Cung Chấn: màu tườn sinh thuộc hành thủy là màu đen, xám, xanh thẫm. Màu tương hợp là xanh lá, và cấm kỵ không nên sử dụng màu thuộc hành hóa vì sẽ khiến cho Mệnh Cung hành mộc bị giảm xút xấu đi.

Thuộc hành thổ là Mệnh Cung Cấn và Cung Khôn: màu tương hợp là màu vàng – màu nầu, màu tương hợp là màu thuộc hành hỏa như màu đỏ – hồng – tím – cam. Và không được sử dụng màu thuộc hành Mộc.

Xem Thêm:  Hướng dẫn đăng nhập Garena

Thuộc hành kim là Mệnh Cung Càn: màu tương sinh là màu vàng, nâu. Màu tương hợp là màu trắng, ghi và màu bạc. Cấm kỵ là không được dùng màu thuộc mạng hỏa vì sẽ làm cho Cung Mệnh hành kim bị xấu hơn nữa.

Những con số được cho là phù hợp với Mệnh Cung Phi như sau: đối với Mệnh Cung kim là cung Đoài và cung Càn thì số 6-7-8 là thích hợp nhất. Còn với Mệnh Cung Mộc là cung Chấn và cung Tốn nên sử dụng số 1-3-4. Còn Mệnh Thủy có cung Khảm nên sử dụng số 1. Còn Mệnh Cung Hỏa là cung Ly thì hợp với số 3-4-9. Cuối cùng là Mệnh Cung Thổ có cung Cấn và cung cung Khôn thì sử dụng số 2-5-8 là chuẩn nhất.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button