Đời Sống

Bảng chi tiêu không tháng nào dưới 500 triệu đồng của bà mẹ Hà Nội

Theo chị H., mức chi hàng tháng hàng trăm triệu đồng của gia đình chị có thể cao hơn mức bình quân chung. Tuy nhiên, số tiền này hoàn toàn nằm trong khả năng của gia đình.

Trong gia đình, phụ nữ luôn giữ vai trò tay hòm chìa khóa, quán xuyến chi tiêu trong gia đình. Hầu hết chị em đều cho rằng vấn đề chi tiêu chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là trong bối cảnh vật giá ngày càng leo thang.

Xem Thêm:  Tháng 2 này có 3 con giáp cần thận trọng, tránh gây chuyện thị phi, mất tiền lại mệt người

Những chị em có chồng chỉ làm công ăn lương, thu nhập bình quân vài chục triệu đồng một tháng sẽ phải đau đầu tính toán làm sao để cân đối chi tiêu, để vừa đảm bảo sinh hoạt gia đình mà vẫn dư giả. tiết kiệm một số tiền.

Thông thường, họ phải đảm bảo các khoản cơ bản như học phí, tiền ăn, tiền nhà (nợ tiền mua nhà, tiền thuê nhà, tiền điện nước), tiền bảo hiểm, tiền xăng xe,… mua sắm, đi chơi, đi du lịch nếu đủ tiền. .

Xem Thêm:  Bạn thấy gì đầu tiên trong tranh sẽ 'mách' nét tính cách... tệ nhất ở bạn

Những bà nội trợ có tiềm lực kinh tế thường nhẹ nhàng hơn. Họ sẽ không phải suy nghĩ quá nhiều mỗi khi rút ví để tiêu một số tiền trong cuộc sống. Ngay cả với chị Võ Thu H. (36 tuổi, ngụ Hà Nội), mỗi ngày, chị tiêu gần như “không cần suy nghĩ”.

Chị Võ Thu H. chia sẻ, mỗi tháng gia đình chị tiêu không dưới 500 triệu đồng cho gia đình 5 người. Hai vợ chồng chị H. đều là dân kinh doanh, sở hữu nhiều bất động sản.

Xem Thêm:  Thứ quả này chợ nào cũng có, mua về trộn chua ngọt, đảm bảo ai cũng thích

Cụ thể, 3 người con của chị H. đều học trường quốc tế. Tiền học chính khóa và học thêm của cả ba đứa mỗi tháng khoảng 80 triệu đồng. Để đảm bảo sự phát triển toàn diện của con, bà mẹ Hà Nội này cho con học thêm nhiều môn năng khiếu như vẽ, múa, mỹ thuật, bơi lội, tiếng Anh …

Bảng chi tiêu không tháng nào dưới 500 triệu đồng của bà mẹ Hà Nội - 1

Chị H. mỗi tháng thường đưa gia đình đi ăn nhà hàng vài lần. (Ảnh: TT)

Tiền ăn của một gia đình 5 người mỗi tháng khoảng 60 triệu đồng. Ngoài những thực phẩm thông thường, chị H. thường mua trái cây, thịt, cá nhập khẩu. Các con chị H. rất thích ăn vặt, bánh kẹo ngoại. Giá của những món ăn vặt này khá đắt. “Thực phẩm chính cũng không nhiều lắm. Nhưng do tôi hay mua thực phẩm, hoa quả nhập ngoại nên giá thường rất cao. Trung bình mỗi lần đi siêu thị cũng được vài triệu đồng”, chị H. cho biết. .

Hàng tháng, hai vợ chồng thường đưa con đi ăn thẻ ba lần và mua đồ chơi, sách vở. Tổng số tiền bỏ ra không dưới 20 triệu đồng.

Chi phí gửi xe tại chung cư và tại các địa điểm khác mỗi khi cả nhà đi ăn, đi chơi, tiền xăng xe mỗi tháng… chị H. ước tính khoảng 5 – 6 triệu đồng.

Bảng chi tiêu không tháng nào dưới 500 triệu đồng của bà mẹ Hà Nội - 2

Các khoản chi tiêu hàng tháng của gia đình chị H (Ảnh: T. T)

Nếu chỉ tính tiền ăn, tiền học, tiền dịch vụ cơ bản, gia đình chị H chỉ tốn khoảng 200 triệu đồng / tháng.

Tuy nhiên, vì cùng làm ăn nên cả hai vợ chồng đều có nhiều mối quan hệ cần gặp gỡ, ngoại giao. Trung bình mỗi tuần, chồng chị H phải tiếp khách, mời ăn ba lần. Chi phí mỗi bữa tiệc thường từ 5-10 triệu đồng. Cũng có bữa tiệc đắt đỏ lên đến hàng trăm triệu đồng.

Đặc biệt, gia đình trẻ này rất thích đi du lịch. Họ duy trì sở thích đi du lịch từ ngày yêu nhau đến bây giờ khi đã có ba mặt con.

Khi điều kiện kinh tế gia đình phát triển, cả hai càng có nhiều cơ hội để thực hiện những dự định của mình. Đôi khi hai vợ chồng kinh doanh online và cùng nhau khám phá nhiều vùng đất mới trong và ngoài nước.

Chị H. cho biết: “Có thời điểm chúng tôi đi du lịch 25 ngày trong tháng, đi chơi nhiều lần nhưng cũng để tìm kiếm cơ hội đầu tư. Ngoài ra, chúng tôi cũng tranh thủ đưa con đi trải nghiệm. ., thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng “.

Ngoài sở thích đi du lịch, chị H. còn chi một số tiền lớn cho việc mua sắm quần áo, hàng hiệu, đồ dùng gia đình, tiền mua quà cho bố mẹ, bạn bè,… Việc mua những món đồ này không cố định, đôi lúc. nhu cầu, nhưng đôi khi bốc đồng. Do đó, chị H. không thể đo đạc cụ thể được.

Theo chị H., mức chi hàng tháng hàng trăm triệu đồng của gia đình chị có thể cao hơn mức bình quân chung. Tuy nhiên, số tiền này hoàn toàn nằm trong khả năng của gia đình, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và công việc hàng ngày của hai vợ chồng và ba con.

Ngoài các khoản chi tiêu hàng ngày, chị H. cũng luôn cân nhắc việc tái đầu tư và tìm kiếm cơ hội phát triển mới.

“Quan điểm của chúng tôi là đằng sau những giờ làm việc vất vả cần được hưởng thụ đầy đủ. Bản thân tôi cũng mong muốn con mình có được cuộc sống và trải nghiệm tốt nhất”, chị H. nói.

Theo Dân Trí


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Bảng chi tiêu không tháng nào dưới 500 triệu đồng của bà mẹ Hà Nội
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Bảng chi tiêu không tháng nào dưới 500 triệu đồng của bà mẹ Hà Nội
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Bảng chi tiêu không tháng nào dưới 500 triệu đồng của bà mẹ Hà Nội
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Bảng chi tiêu không tháng nào dưới 500 triệu đồng của bà mẹ Hà Nội
nhé.

Bài viết Bảng chi tiêu không tháng nào dưới 500 triệu đồng của bà mẹ Hà Nội
được đăng bởi vào ngày 2022-06-02 09:14:37. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về Bảng chi tiêu không tháng nào dưới 500 triệu đồng của bà mẹ Hà Nội

#Bảng #chi #tiêu #không #tháng #nào #dưới #triệu #đồng #của #bà #mẹ #Hà #Nội

Theo chị H., số tiền chi tiêu hàng trăm triệu đồng mỗi tháng của gia đình chị có thể cao hơn so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, số tiền này hoàn toàn nằm trong khả năng của gia đình.

Trong các gia đình, phụ nữ luôn giữ vai trò tay hòm chìa khóa, lo toan các khoản chi tiêu trong gia đình. Hầu hết chị em đều cho rằng, bài toán chi tiêu chưa giờ là dễ dàng, nhất là trong bối cảnh giá cả leo thang.
Những chị em mà hai vợ chồng chỉ làm công ăn lương, thu nhập ở mức trung bình vài ba chục triệu đồng 1 tháng sẽ phải đau đầu tính toán làm sao cân đối chi tiêu, để vừa đảm bảo sinh hoạt gia đình mà vẫn dư được chút tiền tiết kiệm.
Thông thường, họ phải đảm bảo các khoản phí cơ bản như tiền học, tiền ăn, tiền nhà (tiền nợ mua nhà, hoặc thuê nhà, phí điện, nước), tiền bảo hiểm, xăng xe… sau đó mới tính đến chuyện mua sắm, đi chơi, du lịch nếu dư dả. 
Những bà nội trợ có tiềm lực về kinh tế thường sẽ nhẹ đầu hơn. Họ sẽ không phải quá cân nhắc, đắn đo mỗi khi rút ví chi một khoản nào đó trong cuộc sống. Thậm chí, với chị Võ Thu H. (36 tuổi, sinh sống ở Hà Nội), hàng ngày, chị chi tiêu hầu như “không cần nghĩ”.
Chị Võ Thu H. chia sẻ, gia đình chị chi tiêu không tháng nào dưới 500 triệu đồng cho gia đình 5 người. Cả chị H. và chồng đều là những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, sở hữu nhiều bất động sản.
Cụ thể, ba con của chị H. đều học trường quốc tế. Tiền học chính thức lẫn học thêm của cả ba bé khoảng 80 triệu đồng 1 tháng. Để đảm bảo các con phát triển toàn diện, bà mẹ Hà Nội này cho con học thêm khá nhiều kỹ năng và môn năng khiếu như học vẽ, học nhảy, học nghệ thuật, học bơi, học tiếng Anh…

Chị H. thường đưa gia đình đi ăn nhà hàng một tháng vài ba lần. (Ảnh: T. T)

Tiền ăn của gia đình 5 người mỗi tháng khoảng 60 triệu đồng. Bên cạnh các thức ăn thông thường, chị H. thường mua hoa quả, thịt, cá nhập khẩu. Các con chị H. rất thích các món ăn vặt, bánh kẹo của nước ngoài. Giá của những món ăn vặt này thuộc loại khá đắt đỏ. “Đồ ăn chính tính ra không hết bao nhiêu. Nhưng vì tôi hay mua thực phẩm, trái cây nhập khẩu nên giá thường rất cao. Tính trung bình mỗi lần đi siêu thị là vài ba triệu đồng”, chị H. kể.
Mỗi tháng, hai vợ chồng chị thường đưa con đi ăn hàng bài ba lần và mua sắm đồ chơi, sách vở. Tổng cộng số tiền chi ra không dưới 20 triệu đồng.
Tiền phí gửi ô tô ở chung cư và gửi ở các địa điểm mỗi lần gia đình đi ăn, đi chơi, tiền xăng xe mỗi tháng… chị H. ước tính khoảng 5-6 triệu đồng.

Các khoản chi tiêu 1 tháng của gia đình chị H. (Ảnh: T. T)

Nếu chỉ tính tiền ăn, tiền học, các loại phí dịch vụ cơ bản… thì gia đình chị H. chỉ tiêu hết khoảng 200 triệu đồng/tháng. 
Tuy nhiên, vì cùng làm kinh doanh nên cả hai vợ chồng có khá nhiều mối quan hệ cần gặp gỡ, ngoại giao. Trung bình, mỗi tuần, chồng chị H. cần tiếp khách, mời khách đi ăn ba lần. Chi phí của mỗi bữa tiệc thường từ 5-10 triệu đồng. Cũng có bữa tiệc đắt đỏ tới cả trăm triệu đồng.
Đặc biệt, gia đình trẻ này rất yêu du lịch. Họ duy trì sở thích đi du lịch từ ngày mới yêu cho đến tận bây giờ khi đã có ba con.
Khi điều kiện kinh tế của gia đình phát triển, cả hai càng có cơ hội thực hiện những dự định của mình. Nhiều khi hai vợ chồng điều hành công việc online và cùng nhau đi khám phá nhiều vùng đất mới ở trong và ngoài nước.
Chị H. kể: “Có thời điểm, chúng tôi đi du lịch 25 ngày trong 1 tháng. Nhiều khi đi chơi những cũng tiện thể tìm kiếm cơ hội đầu tư. Ngoài ra, chúng tôi cũng tranh thủ đưa các con đi trải nghiệm, thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng”.
Ngoài đi sở thích đi du lịch, chị H. còn dành số tiền không nhỏ cho việc mua sắm quần áo, đồ hiệu, các thiết bị tiện ích trong gia đình, tiền mua đồ biếu bố mẹ, bạn bè… Khoản tiền mua những món đồ này không cố định, đôi lúc theo nhu cầu, nhưng đôi lúc là vì ngẫu hứng. Chính vì vậy, chị H. không thể đo đếm cụ thể được.
Theo chị H., số tiền chi tiêu hàng trăm triệu đồng mỗi tháng của gia đình chị có thể cao hơn so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, số tiền này hoàn toàn nằm trong khả năng của gia đình, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và công việc hàng ngày của hai vợ chồng và ba đứa con.
Ngoài chi tiêu hàng ngày, chị H. cũng luôn tính toán đến việc tái đầu tư, tìm kiếm những cơ hội phát triển mới.
“Quan điểm của chúng tôi là đằng sau những giờ phút làm việc vất vả, chúng tôi cần có sự hưởng thụ tương xứng. Bản thân tôi cũng muốn con cái mình có được cuộc sống và những trải nghiệm tốt nhất”, chị H. nói.
Theo Dân trí

#Bảng #chi #tiêu #không #tháng #nào #dưới #triệu #đồng #của #bà #mẹ #Hà #Nội

Theo chị H., số tiền chi tiêu hàng trăm triệu đồng mỗi tháng của gia đình chị có thể cao hơn so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, số tiền này hoàn toàn nằm trong khả năng của gia đình.

Trong các gia đình, phụ nữ luôn giữ vai trò tay hòm chìa khóa, lo toan các khoản chi tiêu trong gia đình. Hầu hết chị em đều cho rằng, bài toán chi tiêu chưa giờ là dễ dàng, nhất là trong bối cảnh giá cả leo thang.
Những chị em mà hai vợ chồng chỉ làm công ăn lương, thu nhập ở mức trung bình vài ba chục triệu đồng 1 tháng sẽ phải đau đầu tính toán làm sao cân đối chi tiêu, để vừa đảm bảo sinh hoạt gia đình mà vẫn dư được chút tiền tiết kiệm.
Thông thường, họ phải đảm bảo các khoản phí cơ bản như tiền học, tiền ăn, tiền nhà (tiền nợ mua nhà, hoặc thuê nhà, phí điện, nước), tiền bảo hiểm, xăng xe… sau đó mới tính đến chuyện mua sắm, đi chơi, du lịch nếu dư dả. 
Những bà nội trợ có tiềm lực về kinh tế thường sẽ nhẹ đầu hơn. Họ sẽ không phải quá cân nhắc, đắn đo mỗi khi rút ví chi một khoản nào đó trong cuộc sống. Thậm chí, với chị Võ Thu H. (36 tuổi, sinh sống ở Hà Nội), hàng ngày, chị chi tiêu hầu như “không cần nghĩ”.
Chị Võ Thu H. chia sẻ, gia đình chị chi tiêu không tháng nào dưới 500 triệu đồng cho gia đình 5 người. Cả chị H. và chồng đều là những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, sở hữu nhiều bất động sản.
Cụ thể, ba con của chị H. đều học trường quốc tế. Tiền học chính thức lẫn học thêm của cả ba bé khoảng 80 triệu đồng 1 tháng. Để đảm bảo các con phát triển toàn diện, bà mẹ Hà Nội này cho con học thêm khá nhiều kỹ năng và môn năng khiếu như học vẽ, học nhảy, học nghệ thuật, học bơi, học tiếng Anh…

Chị H. thường đưa gia đình đi ăn nhà hàng một tháng vài ba lần. (Ảnh: T. T)

Tiền ăn của gia đình 5 người mỗi tháng khoảng 60 triệu đồng. Bên cạnh các thức ăn thông thường, chị H. thường mua hoa quả, thịt, cá nhập khẩu. Các con chị H. rất thích các món ăn vặt, bánh kẹo của nước ngoài. Giá của những món ăn vặt này thuộc loại khá đắt đỏ. “Đồ ăn chính tính ra không hết bao nhiêu. Nhưng vì tôi hay mua thực phẩm, trái cây nhập khẩu nên giá thường rất cao. Tính trung bình mỗi lần đi siêu thị là vài ba triệu đồng”, chị H. kể.
Mỗi tháng, hai vợ chồng chị thường đưa con đi ăn hàng bài ba lần và mua sắm đồ chơi, sách vở. Tổng cộng số tiền chi ra không dưới 20 triệu đồng.
Tiền phí gửi ô tô ở chung cư và gửi ở các địa điểm mỗi lần gia đình đi ăn, đi chơi, tiền xăng xe mỗi tháng… chị H. ước tính khoảng 5-6 triệu đồng.

Các khoản chi tiêu 1 tháng của gia đình chị H. (Ảnh: T. T)

Nếu chỉ tính tiền ăn, tiền học, các loại phí dịch vụ cơ bản… thì gia đình chị H. chỉ tiêu hết khoảng 200 triệu đồng/tháng. 
Tuy nhiên, vì cùng làm kinh doanh nên cả hai vợ chồng có khá nhiều mối quan hệ cần gặp gỡ, ngoại giao. Trung bình, mỗi tuần, chồng chị H. cần tiếp khách, mời khách đi ăn ba lần. Chi phí của mỗi bữa tiệc thường từ 5-10 triệu đồng. Cũng có bữa tiệc đắt đỏ tới cả trăm triệu đồng.
Đặc biệt, gia đình trẻ này rất yêu du lịch. Họ duy trì sở thích đi du lịch từ ngày mới yêu cho đến tận bây giờ khi đã có ba con.
Khi điều kiện kinh tế của gia đình phát triển, cả hai càng có cơ hội thực hiện những dự định của mình. Nhiều khi hai vợ chồng điều hành công việc online và cùng nhau đi khám phá nhiều vùng đất mới ở trong và ngoài nước.
Chị H. kể: “Có thời điểm, chúng tôi đi du lịch 25 ngày trong 1 tháng. Nhiều khi đi chơi những cũng tiện thể tìm kiếm cơ hội đầu tư. Ngoài ra, chúng tôi cũng tranh thủ đưa các con đi trải nghiệm, thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng”.
Ngoài đi sở thích đi du lịch, chị H. còn dành số tiền không nhỏ cho việc mua sắm quần áo, đồ hiệu, các thiết bị tiện ích trong gia đình, tiền mua đồ biếu bố mẹ, bạn bè… Khoản tiền mua những món đồ này không cố định, đôi lúc theo nhu cầu, nhưng đôi lúc là vì ngẫu hứng. Chính vì vậy, chị H. không thể đo đếm cụ thể được.
Theo chị H., số tiền chi tiêu hàng trăm triệu đồng mỗi tháng của gia đình chị có thể cao hơn so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, số tiền này hoàn toàn nằm trong khả năng của gia đình, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và công việc hàng ngày của hai vợ chồng và ba đứa con.
Ngoài chi tiêu hàng ngày, chị H. cũng luôn tính toán đến việc tái đầu tư, tìm kiếm những cơ hội phát triển mới.
“Quan điểm của chúng tôi là đằng sau những giờ phút làm việc vất vả, chúng tôi cần có sự hưởng thụ tương xứng. Bản thân tôi cũng muốn con cái mình có được cuộc sống và những trải nghiệm tốt nhất”, chị H. nói.
Theo Dân trí

#Bảng #chi #tiêu #không #tháng #nào #dưới #triệu #đồng #của #bà #mẹ #Hà #Nội

Theo chị H., số tiền chi tiêu hàng trăm triệu đồng mỗi tháng của gia đình chị có thể cao hơn so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, số tiền này hoàn toàn nằm trong khả năng của gia đình.

Trong các gia đình, phụ nữ luôn giữ vai trò tay hòm chìa khóa, lo toan các khoản chi tiêu trong gia đình. Hầu hết chị em đều cho rằng, bài toán chi tiêu chưa giờ là dễ dàng, nhất là trong bối cảnh giá cả leo thang.
Những chị em mà hai vợ chồng chỉ làm công ăn lương, thu nhập ở mức trung bình vài ba chục triệu đồng 1 tháng sẽ phải đau đầu tính toán làm sao cân đối chi tiêu, để vừa đảm bảo sinh hoạt gia đình mà vẫn dư được chút tiền tiết kiệm.
Thông thường, họ phải đảm bảo các khoản phí cơ bản như tiền học, tiền ăn, tiền nhà (tiền nợ mua nhà, hoặc thuê nhà, phí điện, nước), tiền bảo hiểm, xăng xe… sau đó mới tính đến chuyện mua sắm, đi chơi, du lịch nếu dư dả. 
Những bà nội trợ có tiềm lực về kinh tế thường sẽ nhẹ đầu hơn. Họ sẽ không phải quá cân nhắc, đắn đo mỗi khi rút ví chi một khoản nào đó trong cuộc sống. Thậm chí, với chị Võ Thu H. (36 tuổi, sinh sống ở Hà Nội), hàng ngày, chị chi tiêu hầu như “không cần nghĩ”.
Chị Võ Thu H. chia sẻ, gia đình chị chi tiêu không tháng nào dưới 500 triệu đồng cho gia đình 5 người. Cả chị H. và chồng đều là những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, sở hữu nhiều bất động sản.
Cụ thể, ba con của chị H. đều học trường quốc tế. Tiền học chính thức lẫn học thêm của cả ba bé khoảng 80 triệu đồng 1 tháng. Để đảm bảo các con phát triển toàn diện, bà mẹ Hà Nội này cho con học thêm khá nhiều kỹ năng và môn năng khiếu như học vẽ, học nhảy, học nghệ thuật, học bơi, học tiếng Anh…

Chị H. thường đưa gia đình đi ăn nhà hàng một tháng vài ba lần. (Ảnh: T. T)

Tiền ăn của gia đình 5 người mỗi tháng khoảng 60 triệu đồng. Bên cạnh các thức ăn thông thường, chị H. thường mua hoa quả, thịt, cá nhập khẩu. Các con chị H. rất thích các món ăn vặt, bánh kẹo của nước ngoài. Giá của những món ăn vặt này thuộc loại khá đắt đỏ. “Đồ ăn chính tính ra không hết bao nhiêu. Nhưng vì tôi hay mua thực phẩm, trái cây nhập khẩu nên giá thường rất cao. Tính trung bình mỗi lần đi siêu thị là vài ba triệu đồng”, chị H. kể.
Mỗi tháng, hai vợ chồng chị thường đưa con đi ăn hàng bài ba lần và mua sắm đồ chơi, sách vở. Tổng cộng số tiền chi ra không dưới 20 triệu đồng.
Tiền phí gửi ô tô ở chung cư và gửi ở các địa điểm mỗi lần gia đình đi ăn, đi chơi, tiền xăng xe mỗi tháng… chị H. ước tính khoảng 5-6 triệu đồng.

Các khoản chi tiêu 1 tháng của gia đình chị H. (Ảnh: T. T)

Nếu chỉ tính tiền ăn, tiền học, các loại phí dịch vụ cơ bản… thì gia đình chị H. chỉ tiêu hết khoảng 200 triệu đồng/tháng. 
Tuy nhiên, vì cùng làm kinh doanh nên cả hai vợ chồng có khá nhiều mối quan hệ cần gặp gỡ, ngoại giao. Trung bình, mỗi tuần, chồng chị H. cần tiếp khách, mời khách đi ăn ba lần. Chi phí của mỗi bữa tiệc thường từ 5-10 triệu đồng. Cũng có bữa tiệc đắt đỏ tới cả trăm triệu đồng.
Đặc biệt, gia đình trẻ này rất yêu du lịch. Họ duy trì sở thích đi du lịch từ ngày mới yêu cho đến tận bây giờ khi đã có ba con.
Khi điều kiện kinh tế của gia đình phát triển, cả hai càng có cơ hội thực hiện những dự định của mình. Nhiều khi hai vợ chồng điều hành công việc online và cùng nhau đi khám phá nhiều vùng đất mới ở trong và ngoài nước.
Chị H. kể: “Có thời điểm, chúng tôi đi du lịch 25 ngày trong 1 tháng. Nhiều khi đi chơi những cũng tiện thể tìm kiếm cơ hội đầu tư. Ngoài ra, chúng tôi cũng tranh thủ đưa các con đi trải nghiệm, thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng”.
Ngoài đi sở thích đi du lịch, chị H. còn dành số tiền không nhỏ cho việc mua sắm quần áo, đồ hiệu, các thiết bị tiện ích trong gia đình, tiền mua đồ biếu bố mẹ, bạn bè… Khoản tiền mua những món đồ này không cố định, đôi lúc theo nhu cầu, nhưng đôi lúc là vì ngẫu hứng. Chính vì vậy, chị H. không thể đo đếm cụ thể được.
Theo chị H., số tiền chi tiêu hàng trăm triệu đồng mỗi tháng của gia đình chị có thể cao hơn so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, số tiền này hoàn toàn nằm trong khả năng của gia đình, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và công việc hàng ngày của hai vợ chồng và ba đứa con.
Ngoài chi tiêu hàng ngày, chị H. cũng luôn tính toán đến việc tái đầu tư, tìm kiếm những cơ hội phát triển mới.
“Quan điểm của chúng tôi là đằng sau những giờ phút làm việc vất vả, chúng tôi cần có sự hưởng thụ tương xứng. Bản thân tôi cũng muốn con cái mình có được cuộc sống và những trải nghiệm tốt nhất”, chị H. nói.
Theo Dân trí

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button