Antimalware Service Executable Là Gì, Tại Sao Nó Chạy Trên Pc

Đã bao giờ bạn cảm thấy máy tính của mình đột nhiên chạy chậm, và khi bật Task Manager lên thì thấy có phần mềm tên là Antimalware Service Executable đang chiếm dụng phần lớn CPU của bạn chưa? Nếu rồi và bạn tự hỏi đây là phần mềm gì và tại sao nó lại ăn nhiều CPU đến vậy, thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn đấy.

Bạn đang xem: Antimalware service executable là gì, tại sao nó chạy trên pc

Antimalware Service Executable là gì?

*

Antimalware Service Executable là một trong những tiến trình chạy nền của Windows Defender. Nó có những chức năng như là kiểm tra phần mềm độc hại của một file khi bạn truy cập chúng, thực hiện quét hệ thống nền để tìm kiếm các phần mềm nguy hiểm, cài đặt các bản cập nhật diệt vi rút cho máy tính.v.v. Có thể nói những biện pháp bảo vệ mà Antimalware Service làm cũng giống như những gì mà Windows Defender cần phải làm. 

Tại sao Antimalware Service Executable lại sử dụng nhiều CPU đến vậy?

*

Cũng chính bởi vì Antimalware Service Executable quét hệ thống nền để tìm phần mềm độc hại, quét kiểm tra một file khi bạn mở chúng, cập nhật những thông tin và tính năng mới để bảo vệ máy tính của bạn khỏi những loại vi rút lạ.v.v. Nên việc tiến trình này ăn kha khá tài nguyên CPU của bạn cũng là điều dễ hiểu. Ngoài ra cũng còn trường hợp đó là khi các bạn mở một file có dung lượng lớn thì Windows Defender sẽ cần thêm thời gian để kiểm tra và phân tích.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Win 8.1 Từ File Iso, Cách Cài Win 8

Việc Antimalware hay các phần mềm diệt vi rút khác sử dụng phần lớn tài nguyên CPU của bạn là điều hết sức bình thường. Điều nhằm giúp kiểm tra và đảm bảo máy tính của bạn được bảo vệ.

Có nên tắt tiến trình Antimalware Service Executable?

Câu trả lời là không nên trừ khi bạn đã cài đặt một phần mềm diệt vi rút khác bên trong máy tính. Nếu không thì máy tính của bạn sẽ rất dễ bị “lây nhiễm” những loại vi rút nguy hiểm. Với lại bạn cũng không thể nào vô hiệu hóa hoàn toàn Antimalware Service, bởi vì dù bạn có tắt đi thì nó vẫn sẽ tự khởi động lại nếu không phát hiện phần mềm diệt vi rút nào khác được cài trong máy của bạn.

Vậy là bây giờ bạn đã biết Antimalware Service Executable là gì và chức năng của nó trong máy tính của bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, chúc các bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *