Sống KhỏeSống Xanh

8 vật dụng tuyệt đối không cho người khác mượn kẻo rước họa vào thân

Không phải tất cả các mục đều có thể được chia sẻ. Tham khảo 8 món đồ tuyệt đối không cho người khác mượn kẻo rước họa vào thân.

Nhiều người bất cẩn dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác mà không hề biết rằng chúng có thể chứa nguồn lây bệnh. Vậy những món đồ đó là gì? Chúng có nguy hiểm không khi sử dụng cùng nhau? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nhôm Kính Nam Phát để tìm câu trả lời nhé!

Tai nghe

Tai của mỗi người có một hệ vi khuẩn cân bằng độc đáo. Nếu bạn dùng chung tai nghe của mình với người thân hoặc bạn bè, bạn sẽ có nguy cơ mất sự cân bằng này.

Hơn thế nữa, Khi dùng chung tai nghe, một số vi khuẩn như tụ cầu hay liên cầu sẽ có cơ hội xâm nhập vào tai gây nhiễm trùng, nổi mụn, mụn mủ trong tai.

Dùng chung tai nghe có thể gây nhiễm trùng taiDùng chung tai nghe có thể gây nhiễm trùng tai

Máy cắt móng tay

Nhiều người thường bất cẩn sử dụng chung những chiếc bấm móng tay mà không biết điều này rất nguy hiểm. Mặc dù không thể nhìn thấy bằng mắt thường Vô số vi rút, vi khuẩn và nấm mốc đang ẩn náu trên móng tay mỗi người. Vì thế, Kéo cắt móng tay có thể là công cụ lây nhiễm nấm tay hoặc vi rút HPV – vi rút gây ung thư và mụn cóc sinh dục.

Do đó, bạn nên mua một bộ kềm cắt móng cho riêng mình và không nên dùng chung với bất kỳ người nào khác nhé!

Kìm cắt móng tay là công cụ lây nhiễm nấm tay hoặc vi rút HPV nếu sử dụng chungKìm cắt móng tay là công cụ lây nhiễm nấm tay hoặc vi rút HPV nếu sử dụng chung

Lăn khử mùi

Hầu hết các loại lăn khử mùi chỉ có tác dụng khử mùi hôi chứ không có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Sau khi tẩy lông, những vết thương nhỏ ở vùng nách sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Vì vậy, Dùng chung lăn khử mùi với người khác sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh, gây nguy hiểm.

Vì vậy, bạn không nên dùng chung lăn khử mùi với người khác và Bạn nên chọn những loại lăn khử mùi có thêm tác dụng kháng khuẩn nhé!

Dùng chung lăn khử mùi với người khác làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm nguy hiểmDùng chung lăn khử mùi với người khác làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm nguy hiểm

Son môi

Môi là vùng da nhạy cảm, chứa vô số mạch máu. Khi dùng chung son môi hoặc son dưỡng môi với người khác, bạn có thể bị nhiễm vi-rút Herpes simplex – vi-rút gây sốt phồng rộp, ngay cả khi người đó không có triệu chứng rõ ràng.

Đặc biệt, nếu người dùng son môi với bạn có những tổn thương ở vùng da môi như nứt nẻ môi thì vi rút này càng có cơ hội lây truyền sang bạn.

Dùng chung son môi hoặc son dưỡng môi với người khác có thể làm lây lan vi-rút Herpes simplexDùng chung son môi hoặc son dưỡng môi với người khác có thể làm lây lan vi-rút Herpes simplex

Bông tai

Có rất nhiều mạch máu trong tai người. Nếu dùng chung bông tai, bạn sẽ dễ dàng bị lây nhiễm các bệnh lây qua đường máu. Nếu bạn muốn dùng chung bông tai với người khác, hãy khử trùng chúng bằng dung dịch cồn.

Đặc biệt, Khi thử hoa tai ở các cửa hàng, bạn nên chú ý xem hoa tai có bị dính máu của ai không. Sau đó đeo nó vào tai của bạn!

Hãy cẩn thận khi dùng chung hoa tai với người khác!Hãy cẩn thận khi dùng chung hoa tai với người khác!

Chải

Dùng chung bàn chải tóc có thể làm lây lan các loại ký sinh trùng như chấy, ghẻ hoặc thậm chí nhiễm trùng tụ cầu. Bạn nên chuẩn bị một chiếc lược riêng trong túi xách mang theo phòng trường hợp cần sử dụng.

Nếu bất khả kháng phải dùng chung lược, đừng quên làm sạch bằng thuốc khử trùng trước khi chải đầu nhé!

Dùng chung bàn chải tóc có thể lây lan ký sinh trùng như chấy, ghẻ hoặc thậm chí nhiễm trùng tụ cầu.Dùng chung bàn chải tóc có thể lây lan ký sinh trùng như chấy, ghẻ hoặc thậm chí nhiễm trùng tụ cầu.

Cái nhíp

Sử dụng cùng một loại nhíp để loại bỏ những sợi lông thông thường, hầu hết các bệnh nhiễm trùng sẽ không có cơ hội xảy ra với bạn. Tuy nhiên, Nếu dùng chung nhíp để nhổ lông mọc ngược và chảy máu, bạn có thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm.

Nhíp có thể trở thành nguồn lây nhiễm HIV và viêm gan C nếu người dùng trước đó đã mắc bệnh. Trong trường hợp không còn cách nào khác, bạn phải mượn nhíp của người khác, hãy dùng cồn để rửa lại thật sạch trước khi sử dụng nhé!

Nhíp có thể trở thành nguồn lây nhiễm HIV và viêm gan C nếu người dùng trước đó đã mắc bệnhNhíp có thể trở thành nguồn lây nhiễm HIV và viêm gan C nếu người dùng trước đó đã mắc bệnh

Phụ kiện chăm sóc da

Các phụ kiện chăm sóc da như cọ đắp mặt nạ, lăn đá, máy mát xa da mặt… là những vật dụng tưởng chừng như dễ dàng làm sạch sau mỗi lần rửa mặt. Tuy nhiên, sSau một thời gian sử dụng, những vật dụng này sẽ tích tụ vi khuẩn gây mụn.

Do đó, nếu bạn dùng chung các phụ kiện chăm sóc da với người khác, bạn sẽ có nguy cơNhiễm trùng do vi khuẩn ảnh hưởng đến da mặt.

Dùng chung phụ kiện chăm sóc da với người khác, bạn sẽ có nguy cơ lây lan vi khuẩn ảnh hưởng đến da mặt.Dùng chung phụ kiện chăm sóc da với người khác, bạn sẽ có nguy cơ lây lan vi khuẩn ảnh hưởng đến da mặt.

Trên đây là những chia sẻ của Bách Hóa Xanh về 8 món đồ tuyệt đối không nên chia sẻ cho người khác. Hi vọng với bài viết này, bạn có thể bỏ túi những kiến ​​thức bổ ích. Cảm ơn đã xem!

Mua khẩu trang tại Nhôm Kính Nam Phát để bảo vệ bạn trong mùa dịch bệnh này:

Nhôm Kính Nam Phát


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về 8 vật dụng tuyệt đối không cho người khác mượn kẻo rước họa vào thân
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết 8 vật dụng tuyệt đối không cho người khác mượn kẻo rước họa vào thân
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề 8 vật dụng tuyệt đối không cho người khác mượn kẻo rước họa vào thân
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề 8 vật dụng tuyệt đối không cho người khác mượn kẻo rước họa vào thân
nhé.

Xem Thêm:  Lưu ngay 5 động tác tập thể dục đơn giản, làm ngay tại bàn cho dân văn phòng

Bài viết 8 vật dụng tuyệt đối không cho người khác mượn kẻo rước họa vào thân
được đăng bởi vào ngày 2022-06-06 20:42:01. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: www.bachhoaxanh.com

Xem thêm thông tin về 8 vật dụng tuyệt đối không cho người khác mượn kẻo rước họa vào thân

#vật #dụng #tuyệt #đối #không #cho #người #khác #mượn #kẻo #rước #họa #vào #thân

8 vật dụng tuyệt đối không cho người khác mượn kẻo rước họa vào thân

Không phải vật dụng nào cũng có thể dùng chung được. Tham khảo 8 vật dụng tuyệt đối không cho người khác mượn kẻo rước họa vào thân.
Không ít người vô tư dùng chung các vật dụng cá nhân với người khác mà không hề hay biết chúng có thể chứa đựng nguồn lây bệnh. Vậy những vật dụng đó là gì? Chúng có nguy hiểm gì khi sử dụng chung? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nhôm Kính Nam Phát để tìm giải đáp nhé!
1 Tai nghe
Tai mỗi người có một sự cân bằng hệ thực vật vi khuẩn riêng biệt. Nếu bạn chia sẻ tai nghe của mình với người thân hoặc bạn bè, bạn sẽ có nguy cơ đánh mất sự cân bằng này.
Hơn thế nữa, khi sử dụng chung tai nghe, một số vi khuẩn như staphylococcus hay streptococcus sẽ có cơ hội xâm nhập vào tai, gây nhiễm trùng, mụn nhọt, mụn mủ trong tai.
Sử dụng chung tai nghe có thể gây nhiễm trùng tai
2 Kềm cắt móng
Nhiều người thường vô tư sử dụng chung kềm cắt móng mà không hay biết điều này rất nguy hiểm. Mặc dù không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng vô số virus, vi khuẩn và nấm mốc đang ẩn giấu trên móng tay mỗi người. Chính vì vậy, kềm cắt móng tay có thể là công cụ lây nhiễm bệnh nấm tay hay virus HPV – loại virus gây ra ung thư và mụn cóc sinh dục.
Do đó, bạn nên mua một bộ kềm cắt móng cho riêng mình và không nên dùng chung với bất kỳ ai khác nhé!
Kềm cắt móng tay là công cụ lây nhiễm bệnh nấm tay hay virus HPV nếu sử dụng chung
3 Lăn khử mùi
Đa số các loại lăn khử mùi chỉ có công dụng giảm mùi hôi chứ không có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.
Sau khi tẩy lông, những vết thương nhỏ vùng nách sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Bởi vậy, dùng chung lăn khử mùi với người khác sẽ tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, gây nguy hiểm nghiêm trọng.
Do đó, bạn không nên dùng chung lăn khử mùi với người khác và nên lựa chọn những loại lăn khử mùi có thêm công dụng kháng khuẩn nữa nhé!
Dùng chung lăn khử mùi với người khác sẽ tăng nguy cơ nhiễm khuẩn nguy hiểm
4 Son môi
Môi là vùng da nhạy cảm, chứa vô số mạch máu. Khi dùng chung son môi hay son dưỡng môi với người khác, bạn có thể bị lây nhiễm virus Herpes simplex – loại virus gây ra bệnh sốt vỉ, ngay cả khi người đó không xuất hiện triệu chứng này rõ ràng.
Đặc biệt, nếu người dùng chung son môi với bạn đang có những tổn thương ở vùng da môi như nứt nẻ thì loại virus này sẽ càng có nhiều cơ hội để truyền sang bạn.
Dùng chung son môi hay son dưỡng môi với người khác có thể bị lây nhiễm virus Herpes simplex
5 Bông tai
Trong tai mỗi người có rất nhiều mạch máu, nếu dùng chung bông tai sẽ dễ bị nhiễm các căn bệnh lây truyền qua đường máu. Nếu muốn sử dụng chung bông tai với người khác, hãy sát trùng chúng bằng dung dịch cồn.
Đặc biệt, khi thử bông tai ở các cửa tiệm, bạn nên để ý xem đôi bông đó có bị dính máu của ai hay không rồi hẵng đeo vào tai nhé!
Nên cẩn trọng khi dùng chung bông tai với người khác!
6 Lược chải tóc
Sử dụng chung lược chải tóc có thể lây nhiễm các ký sinh trùng như chấy, ghẻ hay thậm chí là nhiễm trùng tụ cầu khuẩn. Bạn nên chuẩn bị riêng một chiếc lược trong túi xách mang theo bên mình để phòng trường hợp cần dùng đến.
Nếu bất khả kháng phải dùng chung lược, đừng quên làm sạch lược bằng chất khử trùng trước khi chải tóc nhé!
Sử dụng chung lược chải tóc có thể lây nhiễm các ký sinh trùng như chấy, ghẻ hay thậm chí là nhiễm trùng tụ cầu khuẩn
7 Nhíp
Sử dụng chung nhíp để loại bỏ những sợi lông bình thường thì hầu như các bệnh lây nhiễm sẽ không có cơ hội với bạn. Tuy nhiên, nếu dùng chung nhíp để nhổ những sợi lông mọc ngược và bị chảy máu thì bạn có thể mắc phải nhiều căn bệnh nguy hiểm.
Cây nhíp có thể trở thành nguồn lây nhiễm HIV và viêm gan C nếu người sử dụng trước đó mắc phải. Trong trường hợp không còn lựa chọn nào khác, phải mượn nhíp của ai đó thì hãy dùng cồn để rửa lại thật sạch trước khi sử dụng nhé!
Cây nhíp có thể trở thành nguồn lây nhiễm HIV và viêm gan C nếu người sử dụng trước đó mắc phải
8 Các phụ kiện chăm sóc da
Các phụ kiện chăm sóc da như cọ quét mặt nạ, thanh lăn đá, máy mát xa mặt…là những vật dụng tưởng chừng như có thể dễ dàng làm sạch sau mỗi lần rửa mặt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, những vật dụng này sẽ tích tụ các loại vi khuẩn có thể gây ra mụn trứng cá.
Do đó, nếu sử dụng chung các phụ kiện chăm sóc da với người khác, bạn sẽ có nguy cơ lây nhiễm các loại vi khuẩn gây ảnh hưởng đến da mặt.
Sử dụng chung các phụ kiện chăm sóc da với người khác, bạn sẽ có nguy cơ lây nhiễm các loại vi khuẩn gây ảnh hưởng đến da mặt
Trên đây là những chia sẻ của Nhôm Kính Nam Phát về 8 vật dụng tuyệt đối không nên dùng chung với người khác. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể bỏ túi được những kiến thức hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!
Có thể bạn quan tâm: Bệnh tiêu chảy cấp do virus Rota là gì? Triệu chứng và cách phòng tránh 15 thức ăn ít calo mà ăn vẫn đủ no cho người muốn giảm cân Tác hại của việc ăn quá nhiều Calo trong 1 ngày
Mua khẩu trang tại Nhôm Kính Nam Phát để bảo vệ bản thân trong mùa dịch bệnh này nhé:

Xem Thêm:  Rau càng cua từng bị coi là cỏ dại, hóa ra lại có nhiều tác dụng bất ngờ

Nhôm Kính Nam Phát

#vật #dụng #tuyệt #đối #không #cho #người #khác #mượn #kẻo #rước #họa #vào #thân

8 vật dụng tuyệt đối không cho người khác mượn kẻo rước họa vào thân

Không phải vật dụng nào cũng có thể dùng chung được. Tham khảo 8 vật dụng tuyệt đối không cho người khác mượn kẻo rước họa vào thân.
Không ít người vô tư dùng chung các vật dụng cá nhân với người khác mà không hề hay biết chúng có thể chứa đựng nguồn lây bệnh. Vậy những vật dụng đó là gì? Chúng có nguy hiểm gì khi sử dụng chung? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nhôm Kính Nam Phát để tìm giải đáp nhé!
1 Tai nghe
Tai mỗi người có một sự cân bằng hệ thực vật vi khuẩn riêng biệt. Nếu bạn chia sẻ tai nghe của mình với người thân hoặc bạn bè, bạn sẽ có nguy cơ đánh mất sự cân bằng này.
Hơn thế nữa, khi sử dụng chung tai nghe, một số vi khuẩn như staphylococcus hay streptococcus sẽ có cơ hội xâm nhập vào tai, gây nhiễm trùng, mụn nhọt, mụn mủ trong tai.
Sử dụng chung tai nghe có thể gây nhiễm trùng tai
2 Kềm cắt móng
Nhiều người thường vô tư sử dụng chung kềm cắt móng mà không hay biết điều này rất nguy hiểm. Mặc dù không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng vô số virus, vi khuẩn và nấm mốc đang ẩn giấu trên móng tay mỗi người. Chính vì vậy, kềm cắt móng tay có thể là công cụ lây nhiễm bệnh nấm tay hay virus HPV – loại virus gây ra ung thư và mụn cóc sinh dục.
Do đó, bạn nên mua một bộ kềm cắt móng cho riêng mình và không nên dùng chung với bất kỳ ai khác nhé!
Kềm cắt móng tay là công cụ lây nhiễm bệnh nấm tay hay virus HPV nếu sử dụng chung
3 Lăn khử mùi
Đa số các loại lăn khử mùi chỉ có công dụng giảm mùi hôi chứ không có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.
Sau khi tẩy lông, những vết thương nhỏ vùng nách sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Bởi vậy, dùng chung lăn khử mùi với người khác sẽ tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, gây nguy hiểm nghiêm trọng.
Do đó, bạn không nên dùng chung lăn khử mùi với người khác và nên lựa chọn những loại lăn khử mùi có thêm công dụng kháng khuẩn nữa nhé!
Dùng chung lăn khử mùi với người khác sẽ tăng nguy cơ nhiễm khuẩn nguy hiểm
4 Son môi
Môi là vùng da nhạy cảm, chứa vô số mạch máu. Khi dùng chung son môi hay son dưỡng môi với người khác, bạn có thể bị lây nhiễm virus Herpes simplex – loại virus gây ra bệnh sốt vỉ, ngay cả khi người đó không xuất hiện triệu chứng này rõ ràng.
Đặc biệt, nếu người dùng chung son môi với bạn đang có những tổn thương ở vùng da môi như nứt nẻ thì loại virus này sẽ càng có nhiều cơ hội để truyền sang bạn.
Dùng chung son môi hay son dưỡng môi với người khác có thể bị lây nhiễm virus Herpes simplex
5 Bông tai
Trong tai mỗi người có rất nhiều mạch máu, nếu dùng chung bông tai sẽ dễ bị nhiễm các căn bệnh lây truyền qua đường máu. Nếu muốn sử dụng chung bông tai với người khác, hãy sát trùng chúng bằng dung dịch cồn.
Đặc biệt, khi thử bông tai ở các cửa tiệm, bạn nên để ý xem đôi bông đó có bị dính máu của ai hay không rồi hẵng đeo vào tai nhé!
Nên cẩn trọng khi dùng chung bông tai với người khác!
6 Lược chải tóc
Sử dụng chung lược chải tóc có thể lây nhiễm các ký sinh trùng như chấy, ghẻ hay thậm chí là nhiễm trùng tụ cầu khuẩn. Bạn nên chuẩn bị riêng một chiếc lược trong túi xách mang theo bên mình để phòng trường hợp cần dùng đến.
Nếu bất khả kháng phải dùng chung lược, đừng quên làm sạch lược bằng chất khử trùng trước khi chải tóc nhé!
Sử dụng chung lược chải tóc có thể lây nhiễm các ký sinh trùng như chấy, ghẻ hay thậm chí là nhiễm trùng tụ cầu khuẩn
7 Nhíp
Sử dụng chung nhíp để loại bỏ những sợi lông bình thường thì hầu như các bệnh lây nhiễm sẽ không có cơ hội với bạn. Tuy nhiên, nếu dùng chung nhíp để nhổ những sợi lông mọc ngược và bị chảy máu thì bạn có thể mắc phải nhiều căn bệnh nguy hiểm.
Cây nhíp có thể trở thành nguồn lây nhiễm HIV và viêm gan C nếu người sử dụng trước đó mắc phải. Trong trường hợp không còn lựa chọn nào khác, phải mượn nhíp của ai đó thì hãy dùng cồn để rửa lại thật sạch trước khi sử dụng nhé!
Cây nhíp có thể trở thành nguồn lây nhiễm HIV và viêm gan C nếu người sử dụng trước đó mắc phải
8 Các phụ kiện chăm sóc da
Các phụ kiện chăm sóc da như cọ quét mặt nạ, thanh lăn đá, máy mát xa mặt…là những vật dụng tưởng chừng như có thể dễ dàng làm sạch sau mỗi lần rửa mặt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, những vật dụng này sẽ tích tụ các loại vi khuẩn có thể gây ra mụn trứng cá.
Do đó, nếu sử dụng chung các phụ kiện chăm sóc da với người khác, bạn sẽ có nguy cơ lây nhiễm các loại vi khuẩn gây ảnh hưởng đến da mặt.
Sử dụng chung các phụ kiện chăm sóc da với người khác, bạn sẽ có nguy cơ lây nhiễm các loại vi khuẩn gây ảnh hưởng đến da mặt
Trên đây là những chia sẻ của Nhôm Kính Nam Phát về 8 vật dụng tuyệt đối không nên dùng chung với người khác. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể bỏ túi được những kiến thức hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!
Có thể bạn quan tâm: Bệnh tiêu chảy cấp do virus Rota là gì? Triệu chứng và cách phòng tránh 15 thức ăn ít calo mà ăn vẫn đủ no cho người muốn giảm cân Tác hại của việc ăn quá nhiều Calo trong 1 ngày
Mua khẩu trang tại Nhôm Kính Nam Phát để bảo vệ bản thân trong mùa dịch bệnh này nhé:

Xem Thêm:  Bật mí cách tăng cân bằng trái bơ vừa nhanh vừa an toàn trong 7 ngày

Nhôm Kính Nam Phát

#vật #dụng #tuyệt #đối #không #cho #người #khác #mượn #kẻo #rước #họa #vào #thân

8 vật dụng tuyệt đối không cho người khác mượn kẻo rước họa vào thân

Không phải vật dụng nào cũng có thể dùng chung được. Tham khảo 8 vật dụng tuyệt đối không cho người khác mượn kẻo rước họa vào thân.
Không ít người vô tư dùng chung các vật dụng cá nhân với người khác mà không hề hay biết chúng có thể chứa đựng nguồn lây bệnh. Vậy những vật dụng đó là gì? Chúng có nguy hiểm gì khi sử dụng chung? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nhôm Kính Nam Phát để tìm giải đáp nhé!
1 Tai nghe
Tai mỗi người có một sự cân bằng hệ thực vật vi khuẩn riêng biệt. Nếu bạn chia sẻ tai nghe của mình với người thân hoặc bạn bè, bạn sẽ có nguy cơ đánh mất sự cân bằng này.
Hơn thế nữa, khi sử dụng chung tai nghe, một số vi khuẩn như staphylococcus hay streptococcus sẽ có cơ hội xâm nhập vào tai, gây nhiễm trùng, mụn nhọt, mụn mủ trong tai.
Sử dụng chung tai nghe có thể gây nhiễm trùng tai
2 Kềm cắt móng
Nhiều người thường vô tư sử dụng chung kềm cắt móng mà không hay biết điều này rất nguy hiểm. Mặc dù không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng vô số virus, vi khuẩn và nấm mốc đang ẩn giấu trên móng tay mỗi người. Chính vì vậy, kềm cắt móng tay có thể là công cụ lây nhiễm bệnh nấm tay hay virus HPV – loại virus gây ra ung thư và mụn cóc sinh dục.
Do đó, bạn nên mua một bộ kềm cắt móng cho riêng mình và không nên dùng chung với bất kỳ ai khác nhé!
Kềm cắt móng tay là công cụ lây nhiễm bệnh nấm tay hay virus HPV nếu sử dụng chung
3 Lăn khử mùi
Đa số các loại lăn khử mùi chỉ có công dụng giảm mùi hôi chứ không có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.
Sau khi tẩy lông, những vết thương nhỏ vùng nách sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Bởi vậy, dùng chung lăn khử mùi với người khác sẽ tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, gây nguy hiểm nghiêm trọng.
Do đó, bạn không nên dùng chung lăn khử mùi với người khác và nên lựa chọn những loại lăn khử mùi có thêm công dụng kháng khuẩn nữa nhé!
Dùng chung lăn khử mùi với người khác sẽ tăng nguy cơ nhiễm khuẩn nguy hiểm
4 Son môi
Môi là vùng da nhạy cảm, chứa vô số mạch máu. Khi dùng chung son môi hay son dưỡng môi với người khác, bạn có thể bị lây nhiễm virus Herpes simplex – loại virus gây ra bệnh sốt vỉ, ngay cả khi người đó không xuất hiện triệu chứng này rõ ràng.
Đặc biệt, nếu người dùng chung son môi với bạn đang có những tổn thương ở vùng da môi như nứt nẻ thì loại virus này sẽ càng có nhiều cơ hội để truyền sang bạn.
Dùng chung son môi hay son dưỡng môi với người khác có thể bị lây nhiễm virus Herpes simplex
5 Bông tai
Trong tai mỗi người có rất nhiều mạch máu, nếu dùng chung bông tai sẽ dễ bị nhiễm các căn bệnh lây truyền qua đường máu. Nếu muốn sử dụng chung bông tai với người khác, hãy sát trùng chúng bằng dung dịch cồn.
Đặc biệt, khi thử bông tai ở các cửa tiệm, bạn nên để ý xem đôi bông đó có bị dính máu của ai hay không rồi hẵng đeo vào tai nhé!
Nên cẩn trọng khi dùng chung bông tai với người khác!
6 Lược chải tóc
Sử dụng chung lược chải tóc có thể lây nhiễm các ký sinh trùng như chấy, ghẻ hay thậm chí là nhiễm trùng tụ cầu khuẩn. Bạn nên chuẩn bị riêng một chiếc lược trong túi xách mang theo bên mình để phòng trường hợp cần dùng đến.
Nếu bất khả kháng phải dùng chung lược, đừng quên làm sạch lược bằng chất khử trùng trước khi chải tóc nhé!
Sử dụng chung lược chải tóc có thể lây nhiễm các ký sinh trùng như chấy, ghẻ hay thậm chí là nhiễm trùng tụ cầu khuẩn
7 Nhíp
Sử dụng chung nhíp để loại bỏ những sợi lông bình thường thì hầu như các bệnh lây nhiễm sẽ không có cơ hội với bạn. Tuy nhiên, nếu dùng chung nhíp để nhổ những sợi lông mọc ngược và bị chảy máu thì bạn có thể mắc phải nhiều căn bệnh nguy hiểm.
Cây nhíp có thể trở thành nguồn lây nhiễm HIV và viêm gan C nếu người sử dụng trước đó mắc phải. Trong trường hợp không còn lựa chọn nào khác, phải mượn nhíp của ai đó thì hãy dùng cồn để rửa lại thật sạch trước khi sử dụng nhé!
Cây nhíp có thể trở thành nguồn lây nhiễm HIV và viêm gan C nếu người sử dụng trước đó mắc phải
8 Các phụ kiện chăm sóc da
Các phụ kiện chăm sóc da như cọ quét mặt nạ, thanh lăn đá, máy mát xa mặt…là những vật dụng tưởng chừng như có thể dễ dàng làm sạch sau mỗi lần rửa mặt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, những vật dụng này sẽ tích tụ các loại vi khuẩn có thể gây ra mụn trứng cá.
Do đó, nếu sử dụng chung các phụ kiện chăm sóc da với người khác, bạn sẽ có nguy cơ lây nhiễm các loại vi khuẩn gây ảnh hưởng đến da mặt.
Sử dụng chung các phụ kiện chăm sóc da với người khác, bạn sẽ có nguy cơ lây nhiễm các loại vi khuẩn gây ảnh hưởng đến da mặt
Trên đây là những chia sẻ của Nhôm Kính Nam Phát về 8 vật dụng tuyệt đối không nên dùng chung với người khác. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể bỏ túi được những kiến thức hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!
Có thể bạn quan tâm: Bệnh tiêu chảy cấp do virus Rota là gì? Triệu chứng và cách phòng tránh 15 thức ăn ít calo mà ăn vẫn đủ no cho người muốn giảm cân Tác hại của việc ăn quá nhiều Calo trong 1 ngày
Mua khẩu trang tại Nhôm Kính Nam Phát để bảo vệ bản thân trong mùa dịch bệnh này nhé:

Nhôm Kính Nam Phát

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button