Xe

8 tính năng trên xe hơi nhiều người dùng muốn có nhất

Được trang bị những công nghệ và tính năng vượt trội, những chiếc ô tô hiện đại đang dần trở thành thiết bị thông minh đa năng phục vụ mục đích di chuyển.

1. Công nghệ hỗ trợ đỗ xe và cảm biến đỗ xe.

Trong nhiều thập kỷ, có ý kiến ​​cho rằng việc đỗ xe song song rất phức tạp và hầu hết mọi người chưa bao giờ thành thạo. Mặc dù kỹ thuật này có thể khó, nhưng nó không quá phức tạp với tính năng Hỗ trợ đỗ xe. Hầu hết các xe có hỗ trợ đỗ xe đều có thể tự lái nhưng người lái cần sử dụng chân ga và bàn đạp phanh.

8 tính năng ô tô được nhiều người dùng muốn chụp ảnh nhất 1

Mặt khác, đối với những người không muốn một chiếc xe tự lái thực hiện công việc của họ, cảm biến đỗ xe là một tính năng tuyệt vời. Còn được gọi là cảm biến khoảng cách, các thiết bị này được gắn trong cản xe và cảm nhận khoảng cách của xe với các phương tiện và vật thể khác. Những chiếc xe có những tính năng này thường được xếp hạng trong số những chiếc xe an toàn nhất trên thị trường ô tô hiện đại.

2. Cảnh báo chệch làn đường

8 tính năng ô tô được nhiều người dùng mong muốn nhất trong ảnh 2

Công nghệ cảnh báo chệch làn đường là một trong những tính năng an toàn tốt nhất mà hầu hết các tài xế không thể thiếu. Tính năng này được thiết kế để giúp người lái xe tránh va chạm bằng cách ngăn xe vô tình trôi sang làn đường khác. Hệ thống phát hiện các điểm đánh dấu làn đường và cảnh báo người lái khi anh ta chạm vào một điểm đánh dấu làn đường. Cảnh báo thường là một chỉ báo nhấp nháy trên bảng điều khiển và nó phát ra âm thanh tương ứng.

Ngoài ra, có một số phiên bản của công nghệ này trên thị trường có khả năng phản ứng và lái ra khỏi rìa làn đường và thậm chí hiệu chỉnh lại phương tiện. Đối với những người lái xe dễ bị phân tâm, đây là một tiện nghi cần phải có. Hơn nữa, nó cũng rất hữu ích cho những ai lo lắng về va chạm giao thông.

3. Xe bốn bánh

8 tính năng xe được nhiều người dùng mong muốn nhất 3. ảnh chụp

Hệ dẫn động bốn bánh (4WD) đã xuất hiện từ lâu. Tuy nhiên, nó vẫn là một trong những công nghệ thống trị trong ngành công nghiệp ô tô. Do đó, nhiều loại xe, bao gồm sedan, SUV, crossover và xe thể thao, được trang bị tính năng này.

Người tiêu dùng khi chọn mua một chiếc xe dẫn động bốn bánh có thể xem xét các loại động cơ. Xe bốn bánh trang bị động cơ bốn xi-lanh tiết kiệm nhiên liệu hơn so với xe trang bị động cơ sáu xi-lanh. Tính năng dẫn động tất cả các bánh giúp xe an toàn hơn vì di chuyển trên tất cả các bánh.

4. Tính năng tự lái

8 tính năng xe được nhiều người dùng mong muốn nhất. ảnh chụp

Xe tự lái ngày nay đã trở nên khá phổ biến. Không khó để hiểu tại sao hầu hết mọi người đều muốn những chiếc xe này. Phương tiện không người lái sẽ tăng khả năng tiếp cận cho hàng triệu người. Hơn nữa, những người khuyết tật sẽ sớm có những chiếc xe mà trước đây họ không thể lái.

Nhìn chung, tính năng tự lái sử dụng một số công nghệ như camera, radar, sóng siêu âm và ăng-ten vô tuyến để điều hướng an toàn trên đường. Do đó, công nghệ này sẽ mang đến những giải pháp an toàn hơn cho việc di chuyển.

5. Động cơ điện đáng tin cậy

8 tính năng xe được nhiều người dùng mong muốn nhất. ảnh chụp

Có rất nhiều xe điện trong ngành công nghiệp xe hơi, nhưng hầu hết đều khó thành công. Việc không dễ dàng tiếp cận các trạm sạc là một hạn chế lớn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đang đẩy mạnh phát triển hệ thống truyền động sạc nhanh bằng năng lượng điện có thể sử dụng được với phạm vi di chuyển dài hơn.

Khi hầu hết mọi người nhận ra rằng việc chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch sang ô tô điện là thích ứng cho tương lai, người tiêu dùng muốn thấy giá của những chiếc ô tô điện này trở nên dễ tiếp cận hơn. Xe điện giá cả phải chăng với pin thể rắn tốt hơn đáp ứng những nhu cầu chính đáng đó.

6. Hệ thống giám sát điểm mù

8 tính năng xe được nhiều người dùng mong muốn nhất trong 6 tính năng này. ảnh chụp

Giám sát điểm mù là một hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến nhằm giảm va chạm khi chuyển làn đường trong điểm mù. Và tùy thuộc vào hệ thống có sẵn, tính năng này có thể là đèn báo trên bảng điều khiển hoặc gương chiếu hậu bên.

Hệ thống sử dụng các tính năng cảnh báo như cảnh báo chệch làn đường để xác định các nguy cơ tiềm ẩn và cảnh báo người lái thông qua cảnh báo bằng hình ảnh hoặc âm thanh. Một số tính năng cảnh báo thậm chí còn bao gồm rung ghế và vô lăng để nhắc nhở người lái.

7. Android Auto / Apple CarPlay

8 tính năng ô tô được nhiều người dùng mong muốn nhất trong ảnh 7

Android Auto và Apple CarPlay cho phép người lái xe kết nối điện thoại của họ với thông tin giải trí của xe và thông tin điện thoại được phản chiếu trên màn hình chính của xe. Các tính năng điều hướng, cuộc gọi và tin nhắn, âm nhạc và âm thanh sẽ được hiển thị để tạo sự thuận tiện cho lái xe. Các tính năng bằng lời nói như “Hey Siri” và “Hey Google” cũng có sẵn để người dùng có thể đưa ra lệnh cho hệ thống.

Vì hầu hết mọi người luôn mang theo điện thoại nên việc sử dụng tính năng này để điều khiển giải trí và trò chuyện là một cách tuyệt vời để giữ kết nối khi đang di chuyển.

8. Ghế và vô lăng với hệ thống sưởi và làm mát

8 tính năng ô tô được nhiều người dùng mong muốn nhất trong ảnh 8

Trong thời gian gần đây, hầu hết các xe ô tô đều có hệ thống điều hòa 2 chiều, người lái và hành khách phía trước có thể điều chỉnh nhiệt độ của cabin bất cứ lúc nào trên xe. Tuy nhiên, ngày nay, các nhà sản xuất xe hơi đã nhận ra sự cần thiết của việc kiểm soát nhiệt độ trên toàn bộ xe và đã giới thiệu hệ thống kiểm soát khí hậu đa vùng, nơi mọi hành khách có thể sử dụng tùy ý. sở thích của riêng họ.

Đặc biệt, các nhà sản xuất xe hơi cũng đã giới thiệu ghế ngồi và vô lăng có hệ thống kiểm soát nhiệt độ, giúp người lái có một hành trình thoải mái và dễ chịu. Tiện ích này giúp người lái xe tập trung hơn và lái xe an toàn, đặc biệt là trong mùa đông.

Theo Tiền Phong

Những chiếc xe nhanh nhất cách đây 50 năm là thương hiệu Nhật Bản

Những chiếc xe nhanh nhất cách đây 50 năm là thương hiệu Nhật Bản

Dù chỉ đạt tốc độ tối đa khoảng 200 km / h nhưng vào năm 1970, những mẫu xe dưới đây đã trở thành huyền thoại của ngành công nghiệp xe hơi Nhật Bản.


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về 8 tính năng trên xe hơi nhiều người dùng muốn có nhất
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết 8 tính năng trên xe hơi nhiều người dùng muốn có nhất
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề 8 tính năng trên xe hơi nhiều người dùng muốn có nhất
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề 8 tính năng trên xe hơi nhiều người dùng muốn có nhất
nhé.

Xem Thêm:  Vượt ẩu, xế hộp đâm xuống mương nước, lật ngửa rơi cả bánh xe

Bài viết 8 tính năng trên xe hơi nhiều người dùng muốn có nhất
được đăng bởi vào ngày 2022-06-07 10:11:07. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về 8 tính năng trên xe hơi nhiều người dùng muốn có nhất

#tính #năng #trên #hơi #nhiều #người #dùng #muốn #có #nhất

Được trang bị những công nghệ và tính năng nổi bật, những chiếc ô tô hiện đại đang dần trở thành những thiết bị thông minh đa năng phục vụ mục đích di chuyển.

1. Công nghệ hỗ trợ đỗ xe và cảm biến khi đỗ xe.
Trong nhiều thập kỷ, có nhiều ý kiến cho rằng việc đỗ xe song song rất phức tạp và hầu hết mọi người chưa bao giờ thành thạo. Mặc dù kỹ thuật này có thể khó khăn nhưng nó không quá phức tạp với tính năng Hỗ trợ đỗ xe. Hầu hết các xe có hỗ trợ đỗ xe đều là xe tự lái, nhưng người lái cần sử dụng bàn đạp ga và phanh.

Mặt khác, đối với những người không muốn một chiếc xe tự lái làm công việc của họ, cảm biến đỗ xe là một tính năng tuyệt vời. Còn được gọi là cảm biến khoảng cách, các thiết bị này được lắp ở phần cản và cảm nhận độ gần của xe với các xe và vật thể khác. Những chiếc xe có những tính năng này thường được xếp vào danh sách những chiếc xe an toàn nhất trên thị trường ô tô hiện đại.
2. Cảnh báo chệch làn đường

Công nghệ cảnh báo chệch làn đường là một trong những tính năng an toàn tốt nhất mà hầu hết các tài xế không thể thiếu. Tính năng này được thiết kế để giúp người lái tránh va chạm bằng cách ngăn xe vô tình trôi sang làn đường khác. Hệ thống phát hiện các điểm đánh dấu làn đường và cảnh báo cho người lái xe khi anh ta chạm vào một điểm đánh dấu làn đường. Cảnh báo thường là một chỉ báo nhấp nháy trên bảng điều khiển và nó phát ra âm thanh tương ứng.
Ngoài ra, có một số phiên bản của công nghệ này trên thị trường có tác dụng phản ứng và lái ra khỏi rìa làn đường và thậm chí là tự điều chỉnh lại xe. Đối với những người lái xe dễ bị phân tâm, đây là một tiện nghi cần phải có. Hơn thế nữa, nó cũng rất hữu ích cho bất cứ ai lo lắng về va chạm giao thông.
3. Hệ dẫn động bốn bánh

Tính năng dẫn động bốn bánh (4WD) đã có từ rất lâu. Tuy nhiên, nó vẫn là một trong những công nghệ vượt trội trong ngành ô tô. Do đó, nhiều loại xe, bao gồm sedan, SUV, crossover cỡ nhỏ và xe thể thao, được trang bị tính năng này.
Người tiêu dùng chọn mua một chiếc xe dẫn động bốn bánh có thể xem xét các loại động cơ. Xe bốn bánh được trang bị động cơ bốn xi-lanh sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn so với những phương tiện được trang bị động cơ sáu xi-lanh. Tính năng dẫn động bốn bánh giúp chiếc xe an toàn hơn vì nó di chuyển trên tất cả các bánh.
4. Tính năng tự lái

Xe tự lái ngày nay đã trở nên khá phổ biến. Không khó để biết lý do tại sao hầu hết mọi người muốn những chiếc xe này. Phương tiện không người lái sẽ tăng khả năng tiếp cận đến hàng triệu người. Hơn nữa, những người bị các khuyết tật khác nhau sẽ sớm có những chiếc xe mà trước đây họ không thể lái được.
Nhìn chung, tính năng tự lái sử dụng một số công nghệ như camera, radar, sóng siêu âm và ăng-ten vô tuyến để điều hướng an toàn trên đường. Do đó, công nghệ này sẽ mang đến các giải pháp an toàn hơn để di chuyển.
5. Động cơ điện đáng tin cậy
 

Có rất nhiều ô tô điện trong ngành công nghiệp xe hơi, nhưng hầu hết đều khó thành công. Việc không dễ dàng tiếp cận các trạm sạc là một nhược điểm lớn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đang thúc đẩy phát triển hệ thống truyền động sạc nhanh với năng lượng điện có thể sử dụng được với phạm vi di chuyển dài hơn.
Khi hầu hết mọi người nhận thức được rằng việc chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch sang ô tô điện là thích ứng với tương lai, người tiêu dùng muốn thấy giá của những chiếc ô tô chạy điện này trở nên dễ tiếp cận hơn. Các loại xe điện giá cả phải chăng với pin thể rắn tốt hơn ra đời đáp ứng những nhu cầu chính đáng đó.
6. Hệ thống giám sát điểm mù

Giám sát Điểm mù là một hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến nhằm mục đích giảm va chạm khi chuyển làn đường khi có điểm mù. Và tùy thuộc vào hệ thống có sẵn, tính năng này có thể là đèn báo trên bảng điều khiển hoặc gương chiếu hậu bên.
Hệ thống sử dụng các tính năng cảnh báo như cảnh báo chệch làn đường để xác định những rủi ro tiềm ẩn và cảnh báo người lái xe thông qua hình ảnh hoặc âm thanh. Một số tính năng cảnh báo thậm chí bao gồm việc rung ghế và vô lăng để nhắc nhở người điều khiển xe.
7. Android Auto/ Apple CarPlay

Android Auto và Apple CarPlay cho phép người lái xe kết nối điện thoại của họ với thông tin giải trí của xe và thông tin điện thoại được phản chiếu trên màn hình chính của xe. Các tính năng điều hướng, cuộc gọi và tin nhắn, âm nhạc, âm thanh sẽ được hiển thị để thuận tiện cho việc lái xe. Các tính năng bằng lời nói như “Hey Siri” và “Hey Google” cũng có sẵn để người dùng có thể ra lệnh cho hệ thống.
Vì hầu hết mọi người luôn mang theo điện thoại của mình, sử dụng tính năng để điều khiển giải trí, đàm thoại là một cách tuyệt vời để duy trì kết nối khi đang di chuyển trên đường.
8. Ghế và vô lăng có hệ thống sưởi, hệ thống làm mát

Trong thời gian gần đây, hầu hết các xe ô tô đều có hệ thống điều hòa 2 chiều, nơi người lái và hành khách ngồi phía trước có thể điều chỉnh nhiệt độ khoang lái bất cứ lúc nào trong xe. Tuy nhiên, ngày nay, các nhà sản xuất ô tô đã nhận ra sự cần thiết của việc kiểm soát nhiệt độ trên toàn bộ xe và đã giới thiệu hệ thống điều hòa đa vùng, nơi tất cả hành khách có thể sử dụng theo ý thích của riêng mình.
Đặc biệt, các nhà sản xuất ô tô cũng đã giới thiệu ghế và vô lăng có hệ thống điều chỉnh nhiệt độ , cho phép người lái có một hành trình thoải mái và dễ chịu. Tiện ích này giúp người lái xe tập trung hơn và lái xe an toàn, đặc biệt là trong mùa đông.
Theo Tiền Phong

Xem Thêm:  Giấc mÆ¡ 25 tá»· USD của hãng xe điện Việt Nam

Những mẫu xe nhanh nhất 50 năm trước mang thương hiệu Nhật Bản
Dù chỉ đạt tốc độ tối đa trên dưới 200 km/h nhưng ở thời điểm năm 1970, những mẫu xe dưới đây đã trở thành huyền thoại của ngành công nghiệp xe hơi Nhật Bản.

#tính #năng #trên #hơi #nhiều #người #dùng #muốn #có #nhất

Được trang bị những công nghệ và tính năng nổi bật, những chiếc ô tô hiện đại đang dần trở thành những thiết bị thông minh đa năng phục vụ mục đích di chuyển.

1. Công nghệ hỗ trợ đỗ xe và cảm biến khi đỗ xe.
Trong nhiều thập kỷ, có nhiều ý kiến cho rằng việc đỗ xe song song rất phức tạp và hầu hết mọi người chưa bao giờ thành thạo. Mặc dù kỹ thuật này có thể khó khăn nhưng nó không quá phức tạp với tính năng Hỗ trợ đỗ xe. Hầu hết các xe có hỗ trợ đỗ xe đều là xe tự lái, nhưng người lái cần sử dụng bàn đạp ga và phanh.

Mặt khác, đối với những người không muốn một chiếc xe tự lái làm công việc của họ, cảm biến đỗ xe là một tính năng tuyệt vời. Còn được gọi là cảm biến khoảng cách, các thiết bị này được lắp ở phần cản và cảm nhận độ gần của xe với các xe và vật thể khác. Những chiếc xe có những tính năng này thường được xếp vào danh sách những chiếc xe an toàn nhất trên thị trường ô tô hiện đại.
2. Cảnh báo chệch làn đường

Công nghệ cảnh báo chệch làn đường là một trong những tính năng an toàn tốt nhất mà hầu hết các tài xế không thể thiếu. Tính năng này được thiết kế để giúp người lái tránh va chạm bằng cách ngăn xe vô tình trôi sang làn đường khác. Hệ thống phát hiện các điểm đánh dấu làn đường và cảnh báo cho người lái xe khi anh ta chạm vào một điểm đánh dấu làn đường. Cảnh báo thường là một chỉ báo nhấp nháy trên bảng điều khiển và nó phát ra âm thanh tương ứng.
Ngoài ra, có một số phiên bản của công nghệ này trên thị trường có tác dụng phản ứng và lái ra khỏi rìa làn đường và thậm chí là tự điều chỉnh lại xe. Đối với những người lái xe dễ bị phân tâm, đây là một tiện nghi cần phải có. Hơn thế nữa, nó cũng rất hữu ích cho bất cứ ai lo lắng về va chạm giao thông.
3. Hệ dẫn động bốn bánh

Tính năng dẫn động bốn bánh (4WD) đã có từ rất lâu. Tuy nhiên, nó vẫn là một trong những công nghệ vượt trội trong ngành ô tô. Do đó, nhiều loại xe, bao gồm sedan, SUV, crossover cỡ nhỏ và xe thể thao, được trang bị tính năng này.
Người tiêu dùng chọn mua một chiếc xe dẫn động bốn bánh có thể xem xét các loại động cơ. Xe bốn bánh được trang bị động cơ bốn xi-lanh sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn so với những phương tiện được trang bị động cơ sáu xi-lanh. Tính năng dẫn động bốn bánh giúp chiếc xe an toàn hơn vì nó di chuyển trên tất cả các bánh.
4. Tính năng tự lái

Xe tự lái ngày nay đã trở nên khá phổ biến. Không khó để biết lý do tại sao hầu hết mọi người muốn những chiếc xe này. Phương tiện không người lái sẽ tăng khả năng tiếp cận đến hàng triệu người. Hơn nữa, những người bị các khuyết tật khác nhau sẽ sớm có những chiếc xe mà trước đây họ không thể lái được.
Nhìn chung, tính năng tự lái sử dụng một số công nghệ như camera, radar, sóng siêu âm và ăng-ten vô tuyến để điều hướng an toàn trên đường. Do đó, công nghệ này sẽ mang đến các giải pháp an toàn hơn để di chuyển.
5. Động cơ điện đáng tin cậy
 

Có rất nhiều ô tô điện trong ngành công nghiệp xe hơi, nhưng hầu hết đều khó thành công. Việc không dễ dàng tiếp cận các trạm sạc là một nhược điểm lớn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đang thúc đẩy phát triển hệ thống truyền động sạc nhanh với năng lượng điện có thể sử dụng được với phạm vi di chuyển dài hơn.
Khi hầu hết mọi người nhận thức được rằng việc chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch sang ô tô điện là thích ứng với tương lai, người tiêu dùng muốn thấy giá của những chiếc ô tô chạy điện này trở nên dễ tiếp cận hơn. Các loại xe điện giá cả phải chăng với pin thể rắn tốt hơn ra đời đáp ứng những nhu cầu chính đáng đó.
6. Hệ thống giám sát điểm mù

Giám sát Điểm mù là một hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến nhằm mục đích giảm va chạm khi chuyển làn đường khi có điểm mù. Và tùy thuộc vào hệ thống có sẵn, tính năng này có thể là đèn báo trên bảng điều khiển hoặc gương chiếu hậu bên.
Hệ thống sử dụng các tính năng cảnh báo như cảnh báo chệch làn đường để xác định những rủi ro tiềm ẩn và cảnh báo người lái xe thông qua hình ảnh hoặc âm thanh. Một số tính năng cảnh báo thậm chí bao gồm việc rung ghế và vô lăng để nhắc nhở người điều khiển xe.
7. Android Auto/ Apple CarPlay

Android Auto và Apple CarPlay cho phép người lái xe kết nối điện thoại của họ với thông tin giải trí của xe và thông tin điện thoại được phản chiếu trên màn hình chính của xe. Các tính năng điều hướng, cuộc gọi và tin nhắn, âm nhạc, âm thanh sẽ được hiển thị để thuận tiện cho việc lái xe. Các tính năng bằng lời nói như “Hey Siri” và “Hey Google” cũng có sẵn để người dùng có thể ra lệnh cho hệ thống.
Vì hầu hết mọi người luôn mang theo điện thoại của mình, sử dụng tính năng để điều khiển giải trí, đàm thoại là một cách tuyệt vời để duy trì kết nối khi đang di chuyển trên đường.
8. Ghế và vô lăng có hệ thống sưởi, hệ thống làm mát

Trong thời gian gần đây, hầu hết các xe ô tô đều có hệ thống điều hòa 2 chiều, nơi người lái và hành khách ngồi phía trước có thể điều chỉnh nhiệt độ khoang lái bất cứ lúc nào trong xe. Tuy nhiên, ngày nay, các nhà sản xuất ô tô đã nhận ra sự cần thiết của việc kiểm soát nhiệt độ trên toàn bộ xe và đã giới thiệu hệ thống điều hòa đa vùng, nơi tất cả hành khách có thể sử dụng theo ý thích của riêng mình.
Đặc biệt, các nhà sản xuất ô tô cũng đã giới thiệu ghế và vô lăng có hệ thống điều chỉnh nhiệt độ , cho phép người lái có một hành trình thoải mái và dễ chịu. Tiện ích này giúp người lái xe tập trung hơn và lái xe an toàn, đặc biệt là trong mùa đông.
Theo Tiền Phong

Những mẫu xe nhanh nhất 50 năm trước mang thương hiệu Nhật Bản
Dù chỉ đạt tốc độ tối đa trên dưới 200 km/h nhưng ở thời điểm năm 1970, những mẫu xe dưới đây đã trở thành huyền thoại của ngành công nghiệp xe hơi Nhật Bản.

Xem Thêm:  Cận cảnh ô tô điện VinFast VF5 "mới đét", SUV cỡ nhỏ hứa hẹn nóng hừng hực

#tính #năng #trên #hơi #nhiều #người #dùng #muốn #có #nhất

Được trang bị những công nghệ và tính năng nổi bật, những chiếc ô tô hiện đại đang dần trở thành những thiết bị thông minh đa năng phục vụ mục đích di chuyển.

1. Công nghệ hỗ trợ đỗ xe và cảm biến khi đỗ xe.
Trong nhiều thập kỷ, có nhiều ý kiến cho rằng việc đỗ xe song song rất phức tạp và hầu hết mọi người chưa bao giờ thành thạo. Mặc dù kỹ thuật này có thể khó khăn nhưng nó không quá phức tạp với tính năng Hỗ trợ đỗ xe. Hầu hết các xe có hỗ trợ đỗ xe đều là xe tự lái, nhưng người lái cần sử dụng bàn đạp ga và phanh.

Mặt khác, đối với những người không muốn một chiếc xe tự lái làm công việc của họ, cảm biến đỗ xe là một tính năng tuyệt vời. Còn được gọi là cảm biến khoảng cách, các thiết bị này được lắp ở phần cản và cảm nhận độ gần của xe với các xe và vật thể khác. Những chiếc xe có những tính năng này thường được xếp vào danh sách những chiếc xe an toàn nhất trên thị trường ô tô hiện đại.
2. Cảnh báo chệch làn đường

Công nghệ cảnh báo chệch làn đường là một trong những tính năng an toàn tốt nhất mà hầu hết các tài xế không thể thiếu. Tính năng này được thiết kế để giúp người lái tránh va chạm bằng cách ngăn xe vô tình trôi sang làn đường khác. Hệ thống phát hiện các điểm đánh dấu làn đường và cảnh báo cho người lái xe khi anh ta chạm vào một điểm đánh dấu làn đường. Cảnh báo thường là một chỉ báo nhấp nháy trên bảng điều khiển và nó phát ra âm thanh tương ứng.
Ngoài ra, có một số phiên bản của công nghệ này trên thị trường có tác dụng phản ứng và lái ra khỏi rìa làn đường và thậm chí là tự điều chỉnh lại xe. Đối với những người lái xe dễ bị phân tâm, đây là một tiện nghi cần phải có. Hơn thế nữa, nó cũng rất hữu ích cho bất cứ ai lo lắng về va chạm giao thông.
3. Hệ dẫn động bốn bánh

Tính năng dẫn động bốn bánh (4WD) đã có từ rất lâu. Tuy nhiên, nó vẫn là một trong những công nghệ vượt trội trong ngành ô tô. Do đó, nhiều loại xe, bao gồm sedan, SUV, crossover cỡ nhỏ và xe thể thao, được trang bị tính năng này.
Người tiêu dùng chọn mua một chiếc xe dẫn động bốn bánh có thể xem xét các loại động cơ. Xe bốn bánh được trang bị động cơ bốn xi-lanh sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn so với những phương tiện được trang bị động cơ sáu xi-lanh. Tính năng dẫn động bốn bánh giúp chiếc xe an toàn hơn vì nó di chuyển trên tất cả các bánh.
4. Tính năng tự lái

Xe tự lái ngày nay đã trở nên khá phổ biến. Không khó để biết lý do tại sao hầu hết mọi người muốn những chiếc xe này. Phương tiện không người lái sẽ tăng khả năng tiếp cận đến hàng triệu người. Hơn nữa, những người bị các khuyết tật khác nhau sẽ sớm có những chiếc xe mà trước đây họ không thể lái được.
Nhìn chung, tính năng tự lái sử dụng một số công nghệ như camera, radar, sóng siêu âm và ăng-ten vô tuyến để điều hướng an toàn trên đường. Do đó, công nghệ này sẽ mang đến các giải pháp an toàn hơn để di chuyển.
5. Động cơ điện đáng tin cậy
 

Có rất nhiều ô tô điện trong ngành công nghiệp xe hơi, nhưng hầu hết đều khó thành công. Việc không dễ dàng tiếp cận các trạm sạc là một nhược điểm lớn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đang thúc đẩy phát triển hệ thống truyền động sạc nhanh với năng lượng điện có thể sử dụng được với phạm vi di chuyển dài hơn.
Khi hầu hết mọi người nhận thức được rằng việc chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch sang ô tô điện là thích ứng với tương lai, người tiêu dùng muốn thấy giá của những chiếc ô tô chạy điện này trở nên dễ tiếp cận hơn. Các loại xe điện giá cả phải chăng với pin thể rắn tốt hơn ra đời đáp ứng những nhu cầu chính đáng đó.
6. Hệ thống giám sát điểm mù

Giám sát Điểm mù là một hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến nhằm mục đích giảm va chạm khi chuyển làn đường khi có điểm mù. Và tùy thuộc vào hệ thống có sẵn, tính năng này có thể là đèn báo trên bảng điều khiển hoặc gương chiếu hậu bên.
Hệ thống sử dụng các tính năng cảnh báo như cảnh báo chệch làn đường để xác định những rủi ro tiềm ẩn và cảnh báo người lái xe thông qua hình ảnh hoặc âm thanh. Một số tính năng cảnh báo thậm chí bao gồm việc rung ghế và vô lăng để nhắc nhở người điều khiển xe.
7. Android Auto/ Apple CarPlay

Android Auto và Apple CarPlay cho phép người lái xe kết nối điện thoại của họ với thông tin giải trí của xe và thông tin điện thoại được phản chiếu trên màn hình chính của xe. Các tính năng điều hướng, cuộc gọi và tin nhắn, âm nhạc, âm thanh sẽ được hiển thị để thuận tiện cho việc lái xe. Các tính năng bằng lời nói như “Hey Siri” và “Hey Google” cũng có sẵn để người dùng có thể ra lệnh cho hệ thống.
Vì hầu hết mọi người luôn mang theo điện thoại của mình, sử dụng tính năng để điều khiển giải trí, đàm thoại là một cách tuyệt vời để duy trì kết nối khi đang di chuyển trên đường.
8. Ghế và vô lăng có hệ thống sưởi, hệ thống làm mát

Trong thời gian gần đây, hầu hết các xe ô tô đều có hệ thống điều hòa 2 chiều, nơi người lái và hành khách ngồi phía trước có thể điều chỉnh nhiệt độ khoang lái bất cứ lúc nào trong xe. Tuy nhiên, ngày nay, các nhà sản xuất ô tô đã nhận ra sự cần thiết của việc kiểm soát nhiệt độ trên toàn bộ xe và đã giới thiệu hệ thống điều hòa đa vùng, nơi tất cả hành khách có thể sử dụng theo ý thích của riêng mình.
Đặc biệt, các nhà sản xuất ô tô cũng đã giới thiệu ghế và vô lăng có hệ thống điều chỉnh nhiệt độ , cho phép người lái có một hành trình thoải mái và dễ chịu. Tiện ích này giúp người lái xe tập trung hơn và lái xe an toàn, đặc biệt là trong mùa đông.
Theo Tiền Phong

Những mẫu xe nhanh nhất 50 năm trước mang thương hiệu Nhật Bản
Dù chỉ đạt tốc độ tối đa trên dưới 200 km/h nhưng ở thời điểm năm 1970, những mẫu xe dưới đây đã trở thành huyền thoại của ngành công nghiệp xe hơi Nhật Bản.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button