Công NghệMẹo Vặt Công Nghệ

5 tuyệt chiêu sử dụng Facebook người dùng không biết quả thật đáng tiếc

Số lượng người dùng Facebook đang tăng lên từng ngày. Để thu hút người dùng Facebook luôn mang đến những đổi mới cho khách hàng của mình. Mỗi ngày bạn sử dụng Facebook vài tiếng trên máy tính hoặc smartphone để giải trí và làm việc nhưng có thể bạn chưa biết hết về ứng dụng này. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng Facebook giúp bạn khám phá thêm nhiều tính năng hữu ích của Facebook. Chúng ta cùng nhau theo dõi bài viết nhé.

1. Chặn tất cả lời mời chơi game từ bạn bè để tránh bị làm phiền

Đối với những người thường xuyên truy cập Facebook để làm việc thì đây là vấn đề khiến nhiều người phải đau đầu. Quá nhiều thông báo rác từ các lời mời chơi game đôi khi khiến bạn bỏ lỡ những thông báo quan trọng xuống dưới cùng. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này, mời các bạn theo dõi các bước dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook lên> Mở phần menu> Chọn mục Cài đặt và Quyền riêng tư > Chọn phần Cài đặt.

Chặn tất cả lời mời chơi game từ bạn bè để tránh bị làm phiền

Bước 2: Cuộn xuống Bảo vệ > Chọn mục Ứng dụng và trang web. Tại đây bạn sẽ thấy mục Thông báo về ứng dụng và trò chơi > Bạn đánh dấu vào mục Không.

Chặn tất cả lời mời chơi game từ bạn bè để tránh bị làm phiền

2. Vẫn là bạn, nhưng ẩn danh

Đôi khi vì một lý do nào đó mà bạn không thể hủy kết bạn với người kia nhưng lại không muốn thấy người kia xuất hiện trong bản tin của mình hoặc cho người kia biết bất kỳ hoạt động nào của bạn trên mạng xã hội. đây. Facebook có thể giúp bạn làm điều này cực kỳ đơn giản với tính năng giảm tương tác. Bạn chỉ cần làm như sau:

Bước 1: Nhấn đi đến hồ sơ của người bạn muốn làm điều này> Nhấn biểu tượng nhân loại bên dưới hình đại diện > Chọn chế độ Giảm tương tác.

 Vẫn là bạn, nhưng không có thật

Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị các vật phẩm ẩn để bạn lựa chọn. Đầu tiên thiết lập mục Ẩn nội dung của người đó bằng cách nhấp vào mục Xem tùy chọn bên dưới> Chọn mục Giới hạn nơi bạn gặp người đó > Nhấn Tiết kiệm.

 Vẫn là bạn, nhưng không có thật

Bước 3: Quay lại trang cài đặt chế độ Giảm tương tác > Thiết lập Nội dung mà người kia sẽ xem bằng cách nhấn vào mục Xem tùy chọn bên dưới> Chọn mục Ẩn bài đăng của bạn khỏi khán giả > Nhấn Tiết kiệm.

 Vẫn là bạn, nhưng không có thật

Bước 4: Tiếp tục tùy chỉnh tùy chọn cuối cùng của tính năng này bằng cách nhấp vào mục Xem tùy chọn tính năng Chỉnh sửa những người có thể xem các bài viết cũ > Chọn mục Ẩn bài đăng của bạn với người đó > Nhấn Tiết kiệm hoàn thành.

 Vẫn là bạn, nhưng không có thật

Chỉ cần hoàn thành 4 bước trên, bạn cũng coi như đã chặn được đối tượng đó nhưng vẫn giữ mối quan hệ bạn bè trên Facebook mà đối tượng không hề hay biết.

3. Xóa nhiều bài đăng trên dòng thời gian cùng một lúc

Tính năng này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian của bạn so với cách làm thủ công trước đây khi bạn phải bấm vào từng bài viết và xóa nó đi. Bạn có thể lọc ra theo các danh mục như bài viết bạn được gắn thẻ, bài viết bạn xuất bản và thời gian bài viết được đăng. Cách làm này không khó, chúng ta cùng nhau thực hiện nhé.

Bước 1: Mở trang cá nhân của bạn lên> Kéo xuống ngay dòng trạng thái Bạn đang nghĩ gì thì chọn biểu tượng bánh răng ngay bên cạnh nó> Chọn mục Lọc để lọc ra đối tượng bài viết bạn muốn xóa.

Xóa nhiều bài đăng trên dòng thời gian cùng một lúc

Bước 2: Hạnh kiểm Chọn nhiều bài đăng bạn muốn xóa, các bài đăng bạn chọn sẽ hiển thị viền xanh đậm. Các bạn lưu ý tránh xóa nhầm> Chọn biểu tượng Thùng rác ở dưới cùng > Chọn Đã xóa vĩnh viễn xong.

Xóa nhiều bài đăng trên dòng thời gian cùng một lúc

4. Tìm bài đăng bạn đã thích và nhận xét cực nhanh

Mọi tương tác với bạn bè của bạn trên mạng xã hội này đều được ghi lại và bạn có thể xem phần đó để kiểm soát hành động của mình. Đối với các bậc cha mẹ, tính năng này rất hữu ích vì bạn có thể giám sát con cái của mình và thực hiện các biện pháp giáo dục phù hợp.

Để làm điều này, hãy làm như sau: Mở hồ sơ của bạn lên> Chọn biểu tượng dấu chấm lửng ngay dưới hình đại diện của tôi> Chọn mục Hoạt động đăng nhập để bắt đầu xem xét toàn bộ hoạt động của bạn.

Tìm bài đăng bạn thích và nhận xét cực nhanh

5. Nhận thông báo bài đăng một cách im lặng mà không cần bình luận về bài đăng

Một Fanpage hoặc một người bạn của bạn vừa đăng một cái gì đó thú vị. Bạn muốn theo dõi bài đăng và nội dung của nó, nhưng không muốn bình luận. Facebook sẽ giúp bạn làm điều đó, bạn vẫn nhận được thông báo về nội dung mà bạn quan tâm mà không để lại dấu vết. Ngay bây giờ chúng ta hãy thực hiện những điều sau đây.

>> Bây giờ tại bài đăng bạn muốn nhận thông báo> Nhấn vào biểu tượng Dấu chấm lửng ngang bên cạnh tên của người đăng> Chọn mục Bật thông báo cho bài đăng này.

Nhận thông báo bài đăng một cách im lặng mà không cần bình luận về bài đăng

Trên đây là 5 tính năng mà mình khám phá ra giúp bạn sử dụng Facebook thuận tiện và dễ dàng hơn. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc hãy comment bên dưới để chúng ta cùng nhau giải đáp nhé. Đừng quên truy cập chuyên mục Mẹo tốt sau đó Thế giới di động để tìm hiểu các thủ thuật công nghệ hữu ích.

Xem thêm:

  • Cách bật chế độ tối cho Facebook trên mọi thiết bị Android mà rất ít người dùng biết
  • Bạn đang gặp phải tình trạng Facebook hoặc Messenger bị lag trên iOS 14, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về 5 tuyệt chiêu sử dụng Facebook người dùng không biết quả thật đáng tiếc này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết 5 tuyệt chiêu sử dụng Facebook người dùng không biết quả thật đáng tiếc sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề 5 tuyệt chiêu sử dụng Facebook người dùng không biết quả thật đáng tiếc hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề 5 tuyệt chiêu sử dụng Facebook người dùng không biết quả thật đáng tiếc nhé.

Xem Thêm:  Trung tâm công nghệ Trung Quốc nới lỏng các hạn chế liên quan đến Covid

Bài viết 5 tuyệt chiêu sử dụng Facebook người dùng không biết quả thật đáng tiếc được đăng bởi vào ngày 2022-06-05 16:56:38. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: www.thegioididong.com

Xem thêm thông tin về 5 tuyệt chiêu sử dụng Facebook người dùng không biết quả thật đáng tiếc

#tuyệt #chiêu #sử #dụng #Facebook #người #dùng #không #biết #quả #thật #đáng #tiếc

5 tuyệt chiêu sử dụng Facebook người dùng không biết quả thật đáng tiếc

Nguyễn Thị Như Phượng

05/11/20

Số lượng người sử dụng Facebook đang ngày một tăng lên không ngừng. Để thu hút người dùng Facebook luôn mang đến những đổi mới cho khách hàng của mình. Hàng ngày bạn sử dụng Facebook vài giờ đồng hồ trên máy tính hay smartphone để giải trí, làm việc nhưng cũng chưa chắc đã biết hết về ứng dụng này. Sau đây mình sẽ chỉ ra tuyệt chiêu sử dụng Facebook giúp bạn có thể khám phá thêm nhiều tính năng hữu ích của Facebook. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.
1. Chặn tất cả lời mời chơi game từ bạn bè tránh bị làm phiền
Đối với những người thường xuyên truy cập Facebook để làm việc thì đây là một vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Quá nhiều thông báo rác từ những lời mời chơi game đôi khi còn khiến bạn bị tuột mất những thông báo quan trọng xuống phía dưới. Vậy làm sao để giải quyết được vấn đề này, hãy làm theo những thao tác sau nhé.
Bước 1: Mở ứng dụng Facebook lên > Mở phần menu > Chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư > Chọn phần Cài đặt.

Bước 2:  Lướt xuống mục Bảo mật > Chọn mục Ứng dụng và trang web. Tại đây bạn sẽ thấy mục Thông báo về ứng dụng và trò chơi > Bạn tick vào mục Không.

2. Vẫn là bạn bè nhưng hữu danh vô thực
Đôi khi vì một lý do nào đó mà bạn không thể hủy kết bạn với người kia được nhưng bạn không muốn thấy người kia xuất hiện trên bản tin của mình hoặc cho người kia biết bất cứ hoạt động nào của bản thân trên mạng xã hội này. Facebook có thể hỗ trợ bạn làm điều này cực kỳ đơn giản  với tính năng giảm tương tác đấy nhé. Bạn chỉ cần thao tác như sau:
Bước 1: Bấm vào trang cá nhân của người mà bạn muốn thực hiện điều này > Nhấn vào biểu tượng hình người phía dưới hình đại diện > Chọn chế độ Giảm tương tác.

Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị các mục ẩn để bạn chọn. Đầu tiên hãy thiết lập mục Ẩn bớt nội dung của người đó bằng cách nhấn vào mục Xem tùy chọn phía dưới > Chọn mục Giới hạn nơi bạn nhìn thấy người đó > Nhấn Lưu.

Bước 3: Quay lại trang cài đặt chế độ Giảm tương tác > Thiết lập Nội dung mà người kia sẽ nhìn thấy bằng cách nhấn mục Xem tùy chọn bên dưới > Chọn mục Ẩn bài viết của bạn đối với đối tượng > Nhấn Lưu.

Bước 4: Tiếp tục chỉnh tùy chọn cuối cùng của tính năng này bằng cách nhấn vào mục Xem tùy chọn của tính năng Chỉnh sửa người có thể xem bài viết cũ > Chọn mục Ẩn bài viết của bạn khỏi người đó > Nhấn Lưu để hoàn tất.

Chỉ cần làm xong 4 bước trên bạn cũng xem như là block đối tượng đó rồi nhưng vẫn giữ được mối quan hệ bạn bè trên Facebook mà đối tượng không hề hay biết.
3. Xóa nhiều bài viết đã đăng trên dòng thời gian cùng một lúc
Tính năng này tiết kiệm được kha khá thời gian của bạn so với phương pháp thủ công trước đây khi mà bạn cứ phải nhấn vào từng bài từng bài và thao tác xóa nó. Bạn có thể lọc ra theo từng mục như bài viết bạn được gắn thẻ, bài viết bạn đăng và thời gian đăng bài viết. Điều này không khó thực hiện đâu, hãy cùng mình làm nhé.
Bước 1:  Mở trang cá nhân của bạn lên > Lướt xuống ngay tại dòng trạng thái Bạn đang nghĩ gì chọn biểu tượng bánh răng ngay bên cạnh > Chọn mục Bộ lọc để lọc ra đối tượng bài viết muốn xóa.

Bước 2: Tiến hành chọn nhiều bài viết muốn xóa, bài viết nào bạn chọn sẽ hiển thị viền màu xanh dương đậm. Bạn nên lưu ý để tránh xóa nhầm nhé > Chọn biểu tượng Thùng rác phía dưới cùng > Chọn Xóa vĩnh viễn là xong.

4. Tìm lại bài viết đã thích, đã bình luận siêu nhanh
Mọi hoạt động tương tác với bạn bè của bạn trên mạng xã hội này điều được ghi lại và bạn có thể xem được mục đó để kiểm soát hành động của mình. Đối với phụ huynh thì tính năng này rất hữu ích bởi bạn có thể giám sát con trẻ và có những biện pháp giáo dục phù hợp.
Để làm được điều này bạn làm như sau: Mở trang cá nhân của bạn lên > Chọn biểu tượng dấu ba chấm ngay dưới hình đại diện của mình > Chọn mục Nhật ký hoạt động để bắt đầu xem lại toàn bộ hoạt động của mình.

5. Nhận thông báo bài viết một cách âm thầm mà không cần bình luận bài viết
Một Fanpage hay một người bạn của bạn vừa đăng tải một nội dung thú vị nào đó. Bạn muốn theo dõi bài viết cũng như nội dung bài viết đó nhưng không muốn bình luận. Facebook sẽ hỗ trợ bạn làm điều đó, bạn vẫn sẽ nhận được thông báo về nội dung mà bạn quan tâm mà không cần phải để lại một chút dấu tích nào. Hãy cùng mình làm ngay thao tác dưới đây nhé.
>> Ngay tại bài viết mà bạn muốn nhận thông báo > Nhấn vào biểu tượng Dấu ba chấm nằm ngang bên cạnh tên của người đăng > Chọn mục Bật thông báo cho bài viết này.

Trên đây là 5 tính năng mà mình khám phá ra giúp bạn có thể sử dụng Facebook thuận tiện và dễ dàng hơn. Hy vọng nó giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc gì hãy bình luận phía dưới để chúng ta cùng giải đáp với nhau. Đừng quên truy cập chuyên mục Mẹo hay của Thế Giới Di Động để nắm được những thủ thuật công nghệ bổ ích bạn nhé.
Xem thêm:
Cách bật chế độ dark mode cho Facebook trên mọi thiết bị Android mà rất ít người dùng biết đếnBạn đang gặp tình trạng lag giật Facebook hay Messenger trên iOS 14, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết​

Xem Thêm:  Công ty Trung Quốc phát triển hệ thống dự đoán liệu một nhân viên sắp từ chức hay không

Biên tập bởi Phan Phú Trung

Không hài lòng bài viết
7.078 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

#tuyệt #chiêu #sử #dụng #Facebook #người #dùng #không #biết #quả #thật #đáng #tiếc

5 tuyệt chiêu sử dụng Facebook người dùng không biết quả thật đáng tiếc

Nguyễn Thị Như Phượng

05/11/20

Số lượng người sử dụng Facebook đang ngày một tăng lên không ngừng. Để thu hút người dùng Facebook luôn mang đến những đổi mới cho khách hàng của mình. Hàng ngày bạn sử dụng Facebook vài giờ đồng hồ trên máy tính hay smartphone để giải trí, làm việc nhưng cũng chưa chắc đã biết hết về ứng dụng này. Sau đây mình sẽ chỉ ra tuyệt chiêu sử dụng Facebook giúp bạn có thể khám phá thêm nhiều tính năng hữu ích của Facebook. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.
1. Chặn tất cả lời mời chơi game từ bạn bè tránh bị làm phiền
Đối với những người thường xuyên truy cập Facebook để làm việc thì đây là một vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Quá nhiều thông báo rác từ những lời mời chơi game đôi khi còn khiến bạn bị tuột mất những thông báo quan trọng xuống phía dưới. Vậy làm sao để giải quyết được vấn đề này, hãy làm theo những thao tác sau nhé.
Bước 1: Mở ứng dụng Facebook lên > Mở phần menu > Chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư > Chọn phần Cài đặt.

Bước 2:  Lướt xuống mục Bảo mật > Chọn mục Ứng dụng và trang web. Tại đây bạn sẽ thấy mục Thông báo về ứng dụng và trò chơi > Bạn tick vào mục Không.

2. Vẫn là bạn bè nhưng hữu danh vô thực
Đôi khi vì một lý do nào đó mà bạn không thể hủy kết bạn với người kia được nhưng bạn không muốn thấy người kia xuất hiện trên bản tin của mình hoặc cho người kia biết bất cứ hoạt động nào của bản thân trên mạng xã hội này. Facebook có thể hỗ trợ bạn làm điều này cực kỳ đơn giản  với tính năng giảm tương tác đấy nhé. Bạn chỉ cần thao tác như sau:
Bước 1: Bấm vào trang cá nhân của người mà bạn muốn thực hiện điều này > Nhấn vào biểu tượng hình người phía dưới hình đại diện > Chọn chế độ Giảm tương tác.

Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị các mục ẩn để bạn chọn. Đầu tiên hãy thiết lập mục Ẩn bớt nội dung của người đó bằng cách nhấn vào mục Xem tùy chọn phía dưới > Chọn mục Giới hạn nơi bạn nhìn thấy người đó > Nhấn Lưu.

Bước 3: Quay lại trang cài đặt chế độ Giảm tương tác > Thiết lập Nội dung mà người kia sẽ nhìn thấy bằng cách nhấn mục Xem tùy chọn bên dưới > Chọn mục Ẩn bài viết của bạn đối với đối tượng > Nhấn Lưu.

Bước 4: Tiếp tục chỉnh tùy chọn cuối cùng của tính năng này bằng cách nhấn vào mục Xem tùy chọn của tính năng Chỉnh sửa người có thể xem bài viết cũ > Chọn mục Ẩn bài viết của bạn khỏi người đó > Nhấn Lưu để hoàn tất.

Chỉ cần làm xong 4 bước trên bạn cũng xem như là block đối tượng đó rồi nhưng vẫn giữ được mối quan hệ bạn bè trên Facebook mà đối tượng không hề hay biết.
3. Xóa nhiều bài viết đã đăng trên dòng thời gian cùng một lúc
Tính năng này tiết kiệm được kha khá thời gian của bạn so với phương pháp thủ công trước đây khi mà bạn cứ phải nhấn vào từng bài từng bài và thao tác xóa nó. Bạn có thể lọc ra theo từng mục như bài viết bạn được gắn thẻ, bài viết bạn đăng và thời gian đăng bài viết. Điều này không khó thực hiện đâu, hãy cùng mình làm nhé.
Bước 1:  Mở trang cá nhân của bạn lên > Lướt xuống ngay tại dòng trạng thái Bạn đang nghĩ gì chọn biểu tượng bánh răng ngay bên cạnh > Chọn mục Bộ lọc để lọc ra đối tượng bài viết muốn xóa.

Bước 2: Tiến hành chọn nhiều bài viết muốn xóa, bài viết nào bạn chọn sẽ hiển thị viền màu xanh dương đậm. Bạn nên lưu ý để tránh xóa nhầm nhé > Chọn biểu tượng Thùng rác phía dưới cùng > Chọn Xóa vĩnh viễn là xong.

4. Tìm lại bài viết đã thích, đã bình luận siêu nhanh
Mọi hoạt động tương tác với bạn bè của bạn trên mạng xã hội này điều được ghi lại và bạn có thể xem được mục đó để kiểm soát hành động của mình. Đối với phụ huynh thì tính năng này rất hữu ích bởi bạn có thể giám sát con trẻ và có những biện pháp giáo dục phù hợp.
Để làm được điều này bạn làm như sau: Mở trang cá nhân của bạn lên > Chọn biểu tượng dấu ba chấm ngay dưới hình đại diện của mình > Chọn mục Nhật ký hoạt động để bắt đầu xem lại toàn bộ hoạt động của mình.

5. Nhận thông báo bài viết một cách âm thầm mà không cần bình luận bài viết
Một Fanpage hay một người bạn của bạn vừa đăng tải một nội dung thú vị nào đó. Bạn muốn theo dõi bài viết cũng như nội dung bài viết đó nhưng không muốn bình luận. Facebook sẽ hỗ trợ bạn làm điều đó, bạn vẫn sẽ nhận được thông báo về nội dung mà bạn quan tâm mà không cần phải để lại một chút dấu tích nào. Hãy cùng mình làm ngay thao tác dưới đây nhé.
>> Ngay tại bài viết mà bạn muốn nhận thông báo > Nhấn vào biểu tượng Dấu ba chấm nằm ngang bên cạnh tên của người đăng > Chọn mục Bật thông báo cho bài viết này.

Trên đây là 5 tính năng mà mình khám phá ra giúp bạn có thể sử dụng Facebook thuận tiện và dễ dàng hơn. Hy vọng nó giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc gì hãy bình luận phía dưới để chúng ta cùng giải đáp với nhau. Đừng quên truy cập chuyên mục Mẹo hay của Thế Giới Di Động để nắm được những thủ thuật công nghệ bổ ích bạn nhé.
Xem thêm:
Cách bật chế độ dark mode cho Facebook trên mọi thiết bị Android mà rất ít người dùng biết đếnBạn đang gặp tình trạng lag giật Facebook hay Messenger trên iOS 14, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết​

Biên tập bởi Phan Phú Trung

Không hài lòng bài viết
7.078 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Xem Thêm:  Acer ra mắt Predator Helios 300 phiên bản 2020: Thiết kế hầm hố, xứng danh quái thú chơi game

Anh
Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

#tuyệt #chiêu #sử #dụng #Facebook #người #dùng #không #biết #quả #thật #đáng #tiếc

5 tuyệt chiêu sử dụng Facebook người dùng không biết quả thật đáng tiếc

Nguyễn Thị Như Phượng

05/11/20

Số lượng người sử dụng Facebook đang ngày một tăng lên không ngừng. Để thu hút người dùng Facebook luôn mang đến những đổi mới cho khách hàng của mình. Hàng ngày bạn sử dụng Facebook vài giờ đồng hồ trên máy tính hay smartphone để giải trí, làm việc nhưng cũng chưa chắc đã biết hết về ứng dụng này. Sau đây mình sẽ chỉ ra tuyệt chiêu sử dụng Facebook giúp bạn có thể khám phá thêm nhiều tính năng hữu ích của Facebook. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.
1. Chặn tất cả lời mời chơi game từ bạn bè tránh bị làm phiền
Đối với những người thường xuyên truy cập Facebook để làm việc thì đây là một vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Quá nhiều thông báo rác từ những lời mời chơi game đôi khi còn khiến bạn bị tuột mất những thông báo quan trọng xuống phía dưới. Vậy làm sao để giải quyết được vấn đề này, hãy làm theo những thao tác sau nhé.
Bước 1: Mở ứng dụng Facebook lên > Mở phần menu > Chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư > Chọn phần Cài đặt.

Bước 2:  Lướt xuống mục Bảo mật > Chọn mục Ứng dụng và trang web. Tại đây bạn sẽ thấy mục Thông báo về ứng dụng và trò chơi > Bạn tick vào mục Không.

2. Vẫn là bạn bè nhưng hữu danh vô thực
Đôi khi vì một lý do nào đó mà bạn không thể hủy kết bạn với người kia được nhưng bạn không muốn thấy người kia xuất hiện trên bản tin của mình hoặc cho người kia biết bất cứ hoạt động nào của bản thân trên mạng xã hội này. Facebook có thể hỗ trợ bạn làm điều này cực kỳ đơn giản  với tính năng giảm tương tác đấy nhé. Bạn chỉ cần thao tác như sau:
Bước 1: Bấm vào trang cá nhân của người mà bạn muốn thực hiện điều này > Nhấn vào biểu tượng hình người phía dưới hình đại diện > Chọn chế độ Giảm tương tác.

Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị các mục ẩn để bạn chọn. Đầu tiên hãy thiết lập mục Ẩn bớt nội dung của người đó bằng cách nhấn vào mục Xem tùy chọn phía dưới > Chọn mục Giới hạn nơi bạn nhìn thấy người đó > Nhấn Lưu.

Bước 3: Quay lại trang cài đặt chế độ Giảm tương tác > Thiết lập Nội dung mà người kia sẽ nhìn thấy bằng cách nhấn mục Xem tùy chọn bên dưới > Chọn mục Ẩn bài viết của bạn đối với đối tượng > Nhấn Lưu.

Bước 4: Tiếp tục chỉnh tùy chọn cuối cùng của tính năng này bằng cách nhấn vào mục Xem tùy chọn của tính năng Chỉnh sửa người có thể xem bài viết cũ > Chọn mục Ẩn bài viết của bạn khỏi người đó > Nhấn Lưu để hoàn tất.

Chỉ cần làm xong 4 bước trên bạn cũng xem như là block đối tượng đó rồi nhưng vẫn giữ được mối quan hệ bạn bè trên Facebook mà đối tượng không hề hay biết.
3. Xóa nhiều bài viết đã đăng trên dòng thời gian cùng một lúc
Tính năng này tiết kiệm được kha khá thời gian của bạn so với phương pháp thủ công trước đây khi mà bạn cứ phải nhấn vào từng bài từng bài và thao tác xóa nó. Bạn có thể lọc ra theo từng mục như bài viết bạn được gắn thẻ, bài viết bạn đăng và thời gian đăng bài viết. Điều này không khó thực hiện đâu, hãy cùng mình làm nhé.
Bước 1:  Mở trang cá nhân của bạn lên > Lướt xuống ngay tại dòng trạng thái Bạn đang nghĩ gì chọn biểu tượng bánh răng ngay bên cạnh > Chọn mục Bộ lọc để lọc ra đối tượng bài viết muốn xóa.

Bước 2: Tiến hành chọn nhiều bài viết muốn xóa, bài viết nào bạn chọn sẽ hiển thị viền màu xanh dương đậm. Bạn nên lưu ý để tránh xóa nhầm nhé > Chọn biểu tượng Thùng rác phía dưới cùng > Chọn Xóa vĩnh viễn là xong.

4. Tìm lại bài viết đã thích, đã bình luận siêu nhanh
Mọi hoạt động tương tác với bạn bè của bạn trên mạng xã hội này điều được ghi lại và bạn có thể xem được mục đó để kiểm soát hành động của mình. Đối với phụ huynh thì tính năng này rất hữu ích bởi bạn có thể giám sát con trẻ và có những biện pháp giáo dục phù hợp.
Để làm được điều này bạn làm như sau: Mở trang cá nhân của bạn lên > Chọn biểu tượng dấu ba chấm ngay dưới hình đại diện của mình > Chọn mục Nhật ký hoạt động để bắt đầu xem lại toàn bộ hoạt động của mình.

5. Nhận thông báo bài viết một cách âm thầm mà không cần bình luận bài viết
Một Fanpage hay một người bạn của bạn vừa đăng tải một nội dung thú vị nào đó. Bạn muốn theo dõi bài viết cũng như nội dung bài viết đó nhưng không muốn bình luận. Facebook sẽ hỗ trợ bạn làm điều đó, bạn vẫn sẽ nhận được thông báo về nội dung mà bạn quan tâm mà không cần phải để lại một chút dấu tích nào. Hãy cùng mình làm ngay thao tác dưới đây nhé.
>> Ngay tại bài viết mà bạn muốn nhận thông báo > Nhấn vào biểu tượng Dấu ba chấm nằm ngang bên cạnh tên của người đăng > Chọn mục Bật thông báo cho bài viết này.

Trên đây là 5 tính năng mà mình khám phá ra giúp bạn có thể sử dụng Facebook thuận tiện và dễ dàng hơn. Hy vọng nó giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc gì hãy bình luận phía dưới để chúng ta cùng giải đáp với nhau. Đừng quên truy cập chuyên mục Mẹo hay của Thế Giới Di Động để nắm được những thủ thuật công nghệ bổ ích bạn nhé.
Xem thêm:
Cách bật chế độ dark mode cho Facebook trên mọi thiết bị Android mà rất ít người dùng biết đếnBạn đang gặp tình trạng lag giật Facebook hay Messenger trên iOS 14, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết​

Biên tập bởi Phan Phú Trung

Không hài lòng bài viết
7.078 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button