Giải Trí

5 mặt tối của cosplay mà không phải ai cũng biết…

Cosplay đối với một số người là một sở thích, đối với những người khác đó là một công việc. Tuy nhiên, đã bước chân vào cosplay, bạn phải cực kỳ cẩn thận với 5 mặt tối nguy hiểm sau đây…

Cosplay là gì?

Hóa trang là một thuật ngữ kết hợp giữa hai từ “trang phục” và “đóng vai”. Cosplay được hiểu là hóa thân thành các nhân vật trong manga, anime, game, phim,… bằng cách mặc trang phục và trang điểm giống họ.

Những người cosplay được gọi là cosplayer hoặc coser. Cosplay không hẳn là một nghề nhưng hiện nay nó đang dần được đón nhận một cách tích cực hơn. Không chỉ xuất hiện tại các sự kiện liên quan, các coser giờ đây còn trở thành KOLs với công việc chính là quảng bá sản phẩm hoặc được mời tham gia quảng bá truyền thông cho các sự kiện lớn.

Cosplay thường gắn liền với những hình ảnh đẹp đẽ, thú vị hoặc đầy đam mê. Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt tối của nó và – tất nhiên – cosplay cũng không ngoại lệ.

Coser thường xuyên bị quấy rối tình dục

Cosplay bị tấn công tình dục

Đây là vấn nạn đã tồn tại rất, rất lâu và cho đến nay nó vẫn “sống khỏe”, thậm chí biến tướng thành nhiều dạng nguy hiểm hơn. Việc hóa thân thành các nhân vật anime, manga, game đôi khi khiến các coser nữ (và cả nam) phải diện những bộ trang phục có phần “hở hang”. Điều này có lẽ không có gì đáng nói. Tuy nhiên, có không ít khán giả cố tình chụp ảnh ở vị trí nhạy cảm hoặc yêu cầu coser tạo dáng khiêu khích. Thậm chí, có người còn lén quay cảnh riêng tư của coser. Với thành phần mặt dày, các coser thậm chí phải chạy nếu không muốn bị đeo bám suốt ngày.

Với hình thức trực tuyến, một số “anh hùng bàn phím” luôn sẵn sàng buông lời nói xấu hoặc tấn công cơ thể coser để mua vui (hoặc đôi khi là… chẳng ra gì).

Và bạn biết điều gì đáng sợ không? Những hành động này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Đầu năm 2022, một người đàn ông 49 tuổi đã bị bắt sau khi đánh thuốc mê, bắt cóc và lạm dụng tình dục ít nhất 6 nữ coser. Chi tiết cách thức, bạn có thể xem tại đây:

Xem thêm: Nhiếp ảnh gia ‘biến thái’ bị bắt sau khi lạm dụng tình dục 6 cosplayer!

Kỳ thị từ xã hội

cosplay bị kỳ thị

Dù đã được đón nhận một cách tích cực hơn nhưng cosplay nói chung và các ngành cosplay nói riêng vẫn bị xã hội “coi thường”. Nhẹ thì chỉ nhăn mặt bỏ đi, nặng thì đe dọa, thậm chí tấn công coser. Bạn biết đấy, trong thời đại này, sau chiến tranh và thiên tai, còn gì đáng sợ hơn dư luận?

Coser là nạn nhân của body-shaming

Cosplay được body shaming

Body-shaming được hiểu nôm na là hành động chê bai ngoại hình của người khác. Đối với coser, việc body-shaming diễn ra như thường lệ. Ngoài việc bị chê bai về ngoại hình và ngoại hình, nữ coser còn nhận hàng tá bình luận ác ý, chỉ trích hành động cosplay của họ là “không phù hợp với nhân vật”.

Hậu quả của body-shaming khủng khiếp như thế nào thì chúng ta chỉ cần xem trên báo đài (và đôi khi là cả cuộc sống xung quanh) là có thể biết được. Nạn nhân của body-shaming trong giới coser hầu hết là những người mới bắt đầu và còn rất trẻ. Phải nhận những bình luận tiêu cực như vậy, ai biết được điều gì có thể xảy ra với họ?

Coser được coi là “gái ế”

cosplay 18+

Đây là một vấn đề khá nhức nhối xuất hiện trong thời gian gần đây. Khi cosplay ngày càng trở nên phổ biến, một nhánh mới có tên là “ero cosplay” đã xuất hiện. Nhánh trá hình này nhanh chóng trở thành “công cụ” cho nhiều “nhà sáng tạo nội dung” trên các nền tảng dành cho người lớn như Onlyfans. Những coser trẻ, ưa nhìn không ngần ngại đi theo con đường này để nhanh chóng nổi tiếng và kiếm tiền ngay qua kênh bán ảnh, video 18+. Đối với phim người lớn… ai đã xem nhiều cũng biết rằng ngày nay cosplay đang rất thịnh hành.

Sự phát triển bất ngờ này khiến định kiến ​​xã hội vốn chưa được ổn định nay càng có lý do để xem thường cosplay nhiều hơn. Đáng buồn hơn nữa là một bộ phận khán giả vẫn cho rằng nữ coser là “gái bao”, sẵn sàng nhận tiền để khoe da thịt hoặc làm gái bán hoa.

Xem thêm: Nhiếp ảnh gia biến thái bị bắt vì chụp ảnh… dưới váy của một cosplayer

Cạnh tranh khốc liệt trong ngành

Hóa trang

Mặt tối cuối cùng (có lẽ) mà coser phải đối mặt là cuộc đấu đá nội bộ giữa những người trong ngành. Thị trường kiếm tiền hay tạo dựng tên tuổi của coser vẫn còn quá nhỏ so với số lượng coser. Chính vì lẽ đó, để “sống sót”, nhiều coser sẵn sàng “cản đường” coser khác để thu lợi riêng.

Trên đây là 5 mặt tối của cosplay mà không phải ai cũng biết mà Nhôm Kính Nam Phát tổng hợp được. Trên thực tế, những thứ đáng sợ nhất luôn là những thứ mà không ai biết, vì vậy… ai biết được “thử thách” nào khác sẽ phải đối mặt với tư cách là một coser, phải không?

Bạn có nhận ra những mặt tối phía trên không? Bạn có biết sự thật hay câu chuyện đen tối nào về cosplay không? Hãy để lại bình luận để trò chuyện với Nhôm Kính Nam Phát.

Xem thêm: 5 kiểu fan anime ai cũng ghét!

Tham gia vào cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Xem Thêm:  Anh Đức: Bạn gái cũ không tôn trọng, thường xuyên xem lén điện thoại, nên tôi chia tay


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về 5 mặt tối của cosplay mà không phải ai cũng biết… này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết 5 mặt tối của cosplay mà không phải ai cũng biết… sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề 5 mặt tối của cosplay mà không phải ai cũng biết… hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề 5 mặt tối của cosplay mà không phải ai cũng biết… nhé.

Bài viết 5 mặt tối của cosplay mà không phải ai cũng biết… được đăng bởi vào ngày 2022-06-06 01:41:37. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về 5 mặt tối của cosplay mà không phải ai cũng biết…

#mặt #tối #của #cosplay #mà #không #phải #cũng #biết

Cosplay với một số người là sở thích, với một số người khác là công việc. Tuy nhiên, đã bước chân vào cosplay thì phải cực kỳ cẩn thận với 5 mặt tối nguy hiểm sau đây…
Cosplay là gì?

Cosplay là một thuật ngữ kết hợp từ “costume” và “role play”. Cosplay được hiểu là việc hóa thân thành các nhân vật manga, anime, game, phim ảnh,… bằng cách mặc đồ và trang điểm giống họ.
Những người cosplay được gọi là cosplayer hoặc coser. Cosplay tuy không hẳn là một nghề nhưng hiện tại nó đang dần được đón nhận tích cực hơn. Không chỉ xuất hiện tại các sự kiện liên quan, những coser giờ cũng trở thành các KOL với công việc chính là quảng bá sản phẩm hoặc được mời tham gia đẩy mạnh truyền thông cho các sự kiện lớn.
Cosplay thường gắn liền với những hình ảnh đẹp đẽ, thú vị hoặc tràn đầy đam mê. Tuy nhiên, mọi thứ điều có mặt tối của nó và – dĩ nhiên – cosplay không là ngoại lệ.
Coser thường xuyên bị quấy rối tình dục

Đây là vấn đề đã tồn tại từ rất, rất lâu và đến nay nó vẫn “sống tốt”, thậm chí còn biến tướng sang các hình thức nguy hiểm hơn. Việc hóa thân thành các nhân vật anime, manga, game đôi khi khiến các coser nữ (lẫn nam) phải mặc những trang phục có phần hơi “lộ liễu”. Chuyện này lẽ ra không có gì đáng nói. Tuy nhiên, có rất nhiều khán giả cố tình chụp hình tại vị trí nhạy cảm hoặc yêu cầu coser tạo dáng khiêu gợi. Một số người còn quay lén vùng kín của coser. Với các thành phần mặt dày thì… coser thậm chí phải chạy nếu không muốn bị đeo bám cả ngày.
Với các hình thức trực tuyến, một số “anh hùng bàn phím” luôn sẵn lòng buông những lời miệt thị hoặc tấn công cơ thể coser để mua vui (hay có khi… chẳng vì điều gì cả).
Và bạn biết điều gì đáng sợ không? Những hành động trên chỉ như phần nổi của tảng băng chìm mà thôi. Vào đầu năm 2022, một người đàn ông 49 tuổi đã bị bắt sau khi đánh thuốc mê, bắt cóc và xâm hại tình dục ít nhất 6 nữ coser. Chi tiết thế nào, bạn có thể xem tại đây:
Xem thêm: Nhiếp ảnh gia ‘biến thái’ bị bắt sau khi sau khi lạm dụng tình dục 6 cosplayer!
Sự kỳ thị từ xã hội

Dù đã được đón nhận tích cực hơn nhưng cosplay nói chung và các nhánh cosplay nói riêng vẫn chịu sự “xem thường” từ xã hội. Nhẹ thì họ chỉ nhăn mặt xa lánh, nặng thì họ lên tiếng đe dọa, thậm chí tấn công coser. Bạn biết đấy, ở thời đại này thì sau chiến tranh, thiên tai thì còn gì đáng sợ hơn dư luận xã hội nữa cơ chứ?
Coser là nạn nhân của body-shaming

Body-shaming hiểu nôm na là hành động miệt thị ngoại hình của người khác. Đối với các coser thì chuyện bị body-shaming diễn ra như cơm bữa. Ngoài việc bị chê về hình thể, diện mạo, các coser nhận về hàng tá các bình luận ác ý, phê phán hành động cosplay của họ là “không phù hợp với nhân vật”.
Hậu quả của body-shaming kinh khủng thế nào, ta cứ xem báo đài (và có khi là ngay chính cuộc sống xung quanh) là biết. Nạn nhân của body-shaming trong giới coser chủ yếu là các bạn mới bắt đầu và còn rất trẻ. Phải nhận lấy các ý kiến tiêu cực thế, ai biết được chuyện gì có thể xảy ra với họ?
Coser bị xem là “gái”

Đây là một vấn đề khá nhức nhối xuất hiện thời gian gần đây. Khi cosplay ngày một thịnh hành hơn thì một nhánh mới mang tên “ero cosplay” xuất hiện. Nhánh hóa trang này nhanh chóng trở thành “công cụ” cho không ít “người sáng tạo nội dung” trên các nền tảng người lớn như Onlyfans. Các coser trẻ, có ngoại hình cũng không ngần ngại đi theo con đường này để mau nổi tiếng và kiếm tiền ngay qua các kênh bán hình ảnh, video 18+. Với phim người lớn thì… ai xem nhiều cũng biết rằng thể loại cosplay giờ thịnh hành lắm đấy.
Sự phát triển quá bất ngờ này khiến định kiến xã hội đã chưa ổn định nay lại có lý do để xem thường cosplay hơn. Đáng buồn hơn nữa là một bộ phận khán giả còn nghĩ các coser nữ là “gái”, sẵn sàng nhận tiền để phô diễn xác thịt hoặc hành động như gái ngành.
Xem thêm: Nhiếp ảnh gia biến thái bị bắt giữ vì chụp hình… dưới váy của cosplayer
Sự đấu đá khốc liệt trong ngành

Mặt tối cuối cùng (có lẽ vậy) mà các coser phải đối diện đó là sự đấu đá giữa những người trong ngành. Thị trường để những coser kiếm tiền hay gây dựng tên tuổi hiện vẫn là quá bé so với số lượng coser. Vì lý do này nên để “sinh tồn”, không ít coser sẵn sàng “ngáng chân” những coser khác để giành phần lợi cho riêng mình.
Trên đây là 5 mặt tối của cosplay không phải ai cũng biết mà Nhôm Kính Nam Phát thu thập được. Thực chất, những điều đáng sợ nhất luôn là những điều mà không ai biết đến vậy nên… ai biết được làm coser còn phải đối diện với “thử thách” nào nữa, đúng không?
Bạn có nhận ra những mặt tối trên không? Bạn có biết sự thật hay câu chuyện đen tối nào về cosplay không? Hãy để lại bình luận để cùng Nhôm Kính Nam Phát chém gió nhé.
Xem thêm: 5 thể loại fan anime mà ai cũng ghét!
Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Xem Thêm:  NSƯT Diệu Hiền: "Tôi hoảng hồn bỏ chạy, sợ hãi tột độ"

#mặt #tối #của #cosplay #mà #không #phải #cũng #biết

Cosplay với một số người là sở thích, với một số người khác là công việc. Tuy nhiên, đã bước chân vào cosplay thì phải cực kỳ cẩn thận với 5 mặt tối nguy hiểm sau đây…
Cosplay là gì?

Cosplay là một thuật ngữ kết hợp từ “costume” và “role play”. Cosplay được hiểu là việc hóa thân thành các nhân vật manga, anime, game, phim ảnh,… bằng cách mặc đồ và trang điểm giống họ.
Những người cosplay được gọi là cosplayer hoặc coser. Cosplay tuy không hẳn là một nghề nhưng hiện tại nó đang dần được đón nhận tích cực hơn. Không chỉ xuất hiện tại các sự kiện liên quan, những coser giờ cũng trở thành các KOL với công việc chính là quảng bá sản phẩm hoặc được mời tham gia đẩy mạnh truyền thông cho các sự kiện lớn.
Cosplay thường gắn liền với những hình ảnh đẹp đẽ, thú vị hoặc tràn đầy đam mê. Tuy nhiên, mọi thứ điều có mặt tối của nó và – dĩ nhiên – cosplay không là ngoại lệ.
Coser thường xuyên bị quấy rối tình dục

Đây là vấn đề đã tồn tại từ rất, rất lâu và đến nay nó vẫn “sống tốt”, thậm chí còn biến tướng sang các hình thức nguy hiểm hơn. Việc hóa thân thành các nhân vật anime, manga, game đôi khi khiến các coser nữ (lẫn nam) phải mặc những trang phục có phần hơi “lộ liễu”. Chuyện này lẽ ra không có gì đáng nói. Tuy nhiên, có rất nhiều khán giả cố tình chụp hình tại vị trí nhạy cảm hoặc yêu cầu coser tạo dáng khiêu gợi. Một số người còn quay lén vùng kín của coser. Với các thành phần mặt dày thì… coser thậm chí phải chạy nếu không muốn bị đeo bám cả ngày.
Với các hình thức trực tuyến, một số “anh hùng bàn phím” luôn sẵn lòng buông những lời miệt thị hoặc tấn công cơ thể coser để mua vui (hay có khi… chẳng vì điều gì cả).
Và bạn biết điều gì đáng sợ không? Những hành động trên chỉ như phần nổi của tảng băng chìm mà thôi. Vào đầu năm 2022, một người đàn ông 49 tuổi đã bị bắt sau khi đánh thuốc mê, bắt cóc và xâm hại tình dục ít nhất 6 nữ coser. Chi tiết thế nào, bạn có thể xem tại đây:
Xem thêm: Nhiếp ảnh gia ‘biến thái’ bị bắt sau khi sau khi lạm dụng tình dục 6 cosplayer!
Sự kỳ thị từ xã hội

Dù đã được đón nhận tích cực hơn nhưng cosplay nói chung và các nhánh cosplay nói riêng vẫn chịu sự “xem thường” từ xã hội. Nhẹ thì họ chỉ nhăn mặt xa lánh, nặng thì họ lên tiếng đe dọa, thậm chí tấn công coser. Bạn biết đấy, ở thời đại này thì sau chiến tranh, thiên tai thì còn gì đáng sợ hơn dư luận xã hội nữa cơ chứ?
Coser là nạn nhân của body-shaming

Body-shaming hiểu nôm na là hành động miệt thị ngoại hình của người khác. Đối với các coser thì chuyện bị body-shaming diễn ra như cơm bữa. Ngoài việc bị chê về hình thể, diện mạo, các coser nhận về hàng tá các bình luận ác ý, phê phán hành động cosplay của họ là “không phù hợp với nhân vật”.
Hậu quả của body-shaming kinh khủng thế nào, ta cứ xem báo đài (và có khi là ngay chính cuộc sống xung quanh) là biết. Nạn nhân của body-shaming trong giới coser chủ yếu là các bạn mới bắt đầu và còn rất trẻ. Phải nhận lấy các ý kiến tiêu cực thế, ai biết được chuyện gì có thể xảy ra với họ?
Coser bị xem là “gái”

Đây là một vấn đề khá nhức nhối xuất hiện thời gian gần đây. Khi cosplay ngày một thịnh hành hơn thì một nhánh mới mang tên “ero cosplay” xuất hiện. Nhánh hóa trang này nhanh chóng trở thành “công cụ” cho không ít “người sáng tạo nội dung” trên các nền tảng người lớn như Onlyfans. Các coser trẻ, có ngoại hình cũng không ngần ngại đi theo con đường này để mau nổi tiếng và kiếm tiền ngay qua các kênh bán hình ảnh, video 18+. Với phim người lớn thì… ai xem nhiều cũng biết rằng thể loại cosplay giờ thịnh hành lắm đấy.
Sự phát triển quá bất ngờ này khiến định kiến xã hội đã chưa ổn định nay lại có lý do để xem thường cosplay hơn. Đáng buồn hơn nữa là một bộ phận khán giả còn nghĩ các coser nữ là “gái”, sẵn sàng nhận tiền để phô diễn xác thịt hoặc hành động như gái ngành.
Xem thêm: Nhiếp ảnh gia biến thái bị bắt giữ vì chụp hình… dưới váy của cosplayer
Sự đấu đá khốc liệt trong ngành

Mặt tối cuối cùng (có lẽ vậy) mà các coser phải đối diện đó là sự đấu đá giữa những người trong ngành. Thị trường để những coser kiếm tiền hay gây dựng tên tuổi hiện vẫn là quá bé so với số lượng coser. Vì lý do này nên để “sinh tồn”, không ít coser sẵn sàng “ngáng chân” những coser khác để giành phần lợi cho riêng mình.
Trên đây là 5 mặt tối của cosplay không phải ai cũng biết mà Nhôm Kính Nam Phát thu thập được. Thực chất, những điều đáng sợ nhất luôn là những điều mà không ai biết đến vậy nên… ai biết được làm coser còn phải đối diện với “thử thách” nào nữa, đúng không?
Bạn có nhận ra những mặt tối trên không? Bạn có biết sự thật hay câu chuyện đen tối nào về cosplay không? Hãy để lại bình luận để cùng Nhôm Kính Nam Phát chém gió nhé.
Xem thêm: 5 thể loại fan anime mà ai cũng ghét!
Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Xem Thêm:  Cẩm Ly khóc nức nở suốt 10 phút: "Chồng có giận tôi cũng chịu"

#mặt #tối #của #cosplay #mà #không #phải #cũng #biết

Cosplay với một số người là sở thích, với một số người khác là công việc. Tuy nhiên, đã bước chân vào cosplay thì phải cực kỳ cẩn thận với 5 mặt tối nguy hiểm sau đây…
Cosplay là gì?

Cosplay là một thuật ngữ kết hợp từ “costume” và “role play”. Cosplay được hiểu là việc hóa thân thành các nhân vật manga, anime, game, phim ảnh,… bằng cách mặc đồ và trang điểm giống họ.
Những người cosplay được gọi là cosplayer hoặc coser. Cosplay tuy không hẳn là một nghề nhưng hiện tại nó đang dần được đón nhận tích cực hơn. Không chỉ xuất hiện tại các sự kiện liên quan, những coser giờ cũng trở thành các KOL với công việc chính là quảng bá sản phẩm hoặc được mời tham gia đẩy mạnh truyền thông cho các sự kiện lớn.
Cosplay thường gắn liền với những hình ảnh đẹp đẽ, thú vị hoặc tràn đầy đam mê. Tuy nhiên, mọi thứ điều có mặt tối của nó và – dĩ nhiên – cosplay không là ngoại lệ.
Coser thường xuyên bị quấy rối tình dục

Đây là vấn đề đã tồn tại từ rất, rất lâu và đến nay nó vẫn “sống tốt”, thậm chí còn biến tướng sang các hình thức nguy hiểm hơn. Việc hóa thân thành các nhân vật anime, manga, game đôi khi khiến các coser nữ (lẫn nam) phải mặc những trang phục có phần hơi “lộ liễu”. Chuyện này lẽ ra không có gì đáng nói. Tuy nhiên, có rất nhiều khán giả cố tình chụp hình tại vị trí nhạy cảm hoặc yêu cầu coser tạo dáng khiêu gợi. Một số người còn quay lén vùng kín của coser. Với các thành phần mặt dày thì… coser thậm chí phải chạy nếu không muốn bị đeo bám cả ngày.
Với các hình thức trực tuyến, một số “anh hùng bàn phím” luôn sẵn lòng buông những lời miệt thị hoặc tấn công cơ thể coser để mua vui (hay có khi… chẳng vì điều gì cả).
Và bạn biết điều gì đáng sợ không? Những hành động trên chỉ như phần nổi của tảng băng chìm mà thôi. Vào đầu năm 2022, một người đàn ông 49 tuổi đã bị bắt sau khi đánh thuốc mê, bắt cóc và xâm hại tình dục ít nhất 6 nữ coser. Chi tiết thế nào, bạn có thể xem tại đây:
Xem thêm: Nhiếp ảnh gia ‘biến thái’ bị bắt sau khi sau khi lạm dụng tình dục 6 cosplayer!
Sự kỳ thị từ xã hội

Dù đã được đón nhận tích cực hơn nhưng cosplay nói chung và các nhánh cosplay nói riêng vẫn chịu sự “xem thường” từ xã hội. Nhẹ thì họ chỉ nhăn mặt xa lánh, nặng thì họ lên tiếng đe dọa, thậm chí tấn công coser. Bạn biết đấy, ở thời đại này thì sau chiến tranh, thiên tai thì còn gì đáng sợ hơn dư luận xã hội nữa cơ chứ?
Coser là nạn nhân của body-shaming

Body-shaming hiểu nôm na là hành động miệt thị ngoại hình của người khác. Đối với các coser thì chuyện bị body-shaming diễn ra như cơm bữa. Ngoài việc bị chê về hình thể, diện mạo, các coser nhận về hàng tá các bình luận ác ý, phê phán hành động cosplay của họ là “không phù hợp với nhân vật”.
Hậu quả của body-shaming kinh khủng thế nào, ta cứ xem báo đài (và có khi là ngay chính cuộc sống xung quanh) là biết. Nạn nhân của body-shaming trong giới coser chủ yếu là các bạn mới bắt đầu và còn rất trẻ. Phải nhận lấy các ý kiến tiêu cực thế, ai biết được chuyện gì có thể xảy ra với họ?
Coser bị xem là “gái”

Đây là một vấn đề khá nhức nhối xuất hiện thời gian gần đây. Khi cosplay ngày một thịnh hành hơn thì một nhánh mới mang tên “ero cosplay” xuất hiện. Nhánh hóa trang này nhanh chóng trở thành “công cụ” cho không ít “người sáng tạo nội dung” trên các nền tảng người lớn như Onlyfans. Các coser trẻ, có ngoại hình cũng không ngần ngại đi theo con đường này để mau nổi tiếng và kiếm tiền ngay qua các kênh bán hình ảnh, video 18+. Với phim người lớn thì… ai xem nhiều cũng biết rằng thể loại cosplay giờ thịnh hành lắm đấy.
Sự phát triển quá bất ngờ này khiến định kiến xã hội đã chưa ổn định nay lại có lý do để xem thường cosplay hơn. Đáng buồn hơn nữa là một bộ phận khán giả còn nghĩ các coser nữ là “gái”, sẵn sàng nhận tiền để phô diễn xác thịt hoặc hành động như gái ngành.
Xem thêm: Nhiếp ảnh gia biến thái bị bắt giữ vì chụp hình… dưới váy của cosplayer
Sự đấu đá khốc liệt trong ngành

Mặt tối cuối cùng (có lẽ vậy) mà các coser phải đối diện đó là sự đấu đá giữa những người trong ngành. Thị trường để những coser kiếm tiền hay gây dựng tên tuổi hiện vẫn là quá bé so với số lượng coser. Vì lý do này nên để “sinh tồn”, không ít coser sẵn sàng “ngáng chân” những coser khác để giành phần lợi cho riêng mình.
Trên đây là 5 mặt tối của cosplay không phải ai cũng biết mà Nhôm Kính Nam Phát thu thập được. Thực chất, những điều đáng sợ nhất luôn là những điều mà không ai biết đến vậy nên… ai biết được làm coser còn phải đối diện với “thử thách” nào nữa, đúng không?
Bạn có nhận ra những mặt tối trên không? Bạn có biết sự thật hay câu chuyện đen tối nào về cosplay không? Hãy để lại bình luận để cùng Nhôm Kính Nam Phát chém gió nhé.
Xem thêm: 5 thể loại fan anime mà ai cũng ghét!
Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button