Khám Phá

5 đại học đắt hàng đầu thế giới, học phí tính bằng tỷ đồng: Bất ngờ vì Harvard, Cambridge danh giá nhưng không đứng top

5 trường dưới đây được xếp hạng là những trường đại học và cao đẳng hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, những trường này có thể nằm ngoài tầm với của nhiều học sinh.

Giáo dục là một khía cạnh thiết yếu của cuộc sống. Một số trường cung cấp nhiều khóa học khác nhau. Tuy nhiên, các trường đại học này không hề rẻ. Bất cứ ai muốn theo đuổi một nền giáo dục tại một trong những trường đại học tốt nhất cần phải trả một khoản phí lớn hàng năm.

1. Cao đẳng Harvey Mudd

Cao đẳng Harvey Mudd (HMC) là một trong những trường cao đẳng kỹ thuật, khoa học và toán học hàng đầu tại Hoa Kỳ. Trường cung cấp chín chuyên ngành dựa trên kỹ thuật, khoa học và toán học.

HMC còn được mệnh danh là trường có mức học phí cao nhất thế giới. Theo thông tin trên trang web của trường, học phí hàng năm tại đây là 62.516 USD (gần 1,45 tỷ đồng). Tổng chi phí hàng năm cho việc học tập tại HMC (bao gồm học phí, sinh viên, ăn ở, chi tiêu cá nhân và sách vở) là 84.896 USD (hơn 1,96 tỷ đồng).

Theo số liệu từ Payscale.com, sinh viên tốt nghiệp HMC có mức lương trung bình cao nhất so với bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào ở Mỹ, không dưới 83.000 USD / năm (hơn 1,9 tỷ đồng).

Top 5 trường đại học đắt nhất thế giới, học phí hàng tỷ đồng: Bất ngờ vì Harvard, Cambridge danh giá nhưng không đứng đầu - Ảnh 1.

Cao đẳng Harvey Mudd (HMC) là một trong những trường cao đẳng kỹ thuật, khoa học và toán học hàng đầu tại Hoa Kỳ. Trường cung cấp chín chuyên ngành dựa trên kỹ thuật, khoa học và toán học. Ảnh: hmc.edu.

2. Đại học Columbia

Được thành lập vào năm 1754, Đại học Columbia là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất ở New York và lâu đời thứ năm ở Hoa Kỳ. Trang US News xếp Đại học Columbia đứng thứ 2 trong số các trường đại học tốt nhất ở Mỹ, ngang hàng với Đại học Harvard. Trường cũng được xếp hạng trong top 7 trường giá trị nhất, thứ 33 trong danh sách các trường đại học giảng dạy tốt nhất của US News.

Theo infos-10, Đại học Columbia cũng là một trong những trường đắt đỏ nhất thế giới với mức học phí hàng năm là 66.383 USD (hơn 1,54 tỷ đồng).

Top 5 trường đại học đắt nhất thế giới, học phí hàng tỷ đồng: Bất ngờ vì Harvard và Cambridge danh giá nhưng không đứng đầu - Ảnh 2.

Trang US News xếp Đại học Columbia đứng thứ 2 trong số các trường đại học tốt nhất ở Mỹ, ngang hàng với Đại học Harvard. Trường cũng được xếp hạng trong top 7 trường giá trị nhất, thứ 33 trong danh sách các trường đại học giảng dạy tốt nhất của US News. Ảnh: Đại học Columbia.

3. Đại học New York

Đại học New York (NYU) là một trường đại học nghiên cứu tư nhân ở Thành phố New York, được thành lập vào năm 1831. Hiện là một trong những trường đại học tư thục lớn nhất ở Hoa Kỳ, NYU cung cấp một nền giáo dục khắt khe, khắt khe. Đặt câu hỏi cho hơn 65.000 sinh viên và thực hiện các nghiên cứu trị giá 1 tỷ đô la hàng năm.

NYU có một mạng lưới rộng lớn gồm các cựu sinh viên thành công trong nhiều ngành nghề khác nhau, từ khoa học đến nghệ thuật. Nếu muốn theo học tại đây, sinh viên cần đóng mức học phí 58.168 USD (hơn 1,34 tỷ đồng). Nếu tính cả các chi phí khác như sách vở, chi tiêu cá nhân, sinh viên cần chuẩn bị 66.124-84.893 USD (1,53 tỷ đến 1,96 tỷ đồng).

Top 5 trường đại học đắt nhất thế giới, học phí hàng tỷ đồng: Bất ngờ vì Harvard và Cambridge danh giá nhưng không lọt top - Ảnh 3.

Hiện là một trong những trường đại học tư thục lớn nhất ở Mỹ, NYU cung cấp một nền giáo dục khắt khe, khắt khe cho hơn 65.000 sinh viên và thực hiện các nghiên cứu trị giá 1 tỷ đô la hàng năm. . Ảnh: MEET NYU.

4. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Được thành lập vào năm 1861, Viện Công nghệ Massachusetts là một trường đại học nghiên cứu tư nhân được tài trợ bằng đất đai tọa lạc tại Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ.

MIT là một trong những trường phổ biến nhất ở Mỹ, với danh tiếng về sự đổi mới và xuất sắc trong học tập. Trường được thành lập nhằm đáp ứng quá trình công nghiệp hóa của Hoa Kỳ, với trọng tâm là đào tạo trong phòng thí nghiệm về khoa học ứng dụng và kỹ thuật. Kể từ đó, MIT đã ảnh hưởng đến sự phát triển của nhiều khía cạnh của khoa học, kỹ thuật và toán học hiện đại.

Đây cũng là một trong những trường đại học đắt đỏ nhất thế giới với mức học phí lên tới 57.590 USD (hơn 1,33 tỷ đồng). Nếu tính cả các chi phí khác (ăn ở, sách vở, chi tiêu cá nhân …), sinh viên cần đóng tổng cộng 79.850 USD (hơn 1,85 tỷ đồng).

Top 5 trường đại học đắt nhất thế giới, học phí hàng tỷ đồng: Bất ngờ vì Harvard và Cambridge danh giá nhưng không lọt top - Ảnh 4.

MIT là một trong những trường phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, với danh tiếng về sự đổi mới và xuất sắc trong học tập. Trường được thành lập để đáp ứng với sự mở rộng công nghiệp hóa ở Hoa Kỳ, với trọng tâm là đào tạo phòng thí nghiệm về khoa học ứng dụng và kỹ thuật. Kể từ đó, MIT đã ảnh hưởng đến sự phát triển của nhiều khía cạnh của khoa học, kỹ thuật và toán học hiện đại. Ảnh: EasyUni.

5. Đại học Oxford

Đại học Oxford là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Vương quốc Anh, cũng như là một trong những trường đắt đỏ nhất trên thế giới. Trường thu mức học phí 9.250 bảng Anh (gần 270 triệu đồng) đối với sinh viên trong nước. Trong khi đó, du học sinh cần đóng 27.840-39.010 bảng Anh (hơn 810 triệu đồng đến hơn 1,13 tỷ đồng).

Ngoài ra, Oxford còn được xếp vào danh sách những trường đại học danh giá nhất trên thế giới. Trường đã đào tạo ra rất nhiều cựu sinh viên đáng chú ý, trong đó có 28 Thủ tướng Vương quốc Anh và nhiều nguyên thủ quốc gia và chính phủ trên thế giới.

Tính đến tháng 10 năm 2020, 72 người đoạt giải Nobel, 3 người đoạt huy chương Fields và 6 người đoạt giải Turing đã học tập, làm việc hoặc tổ chức các chuyến thăm nghiên cứu sinh tại Đại học Oxford. Các cựu học sinh của trường đã đạt 160 huy chương Olympic.

Top 5 trường đại học đắt nhất thế giới, học phí hàng tỷ đồng: Bất ngờ vì Harvard và Cambridge danh giá nhưng không lọt top - Ảnh 5.

Trường đã đào tạo ra rất nhiều cựu sinh viên đáng chú ý, trong đó có 28 Thủ tướng Vương quốc Anh và nhiều nguyên thủ quốc gia và chính phủ trên thế giới. Ảnh: Đại học Oxford.

Theo infos-10

Theo Trí Thức Trẻ


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
5 đại học đắt hàng đầu thế giới, học phí tính bằng tỷ đồng: Bất ngờ vì Harvard, Cambridge danh giá nhưng không đứng top
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
5 đại học đắt hàng đầu thế giới, học phí tính bằng tỷ đồng: Bất ngờ vì Harvard, Cambridge danh giá nhưng không đứng top
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
5 đại học đắt hàng đầu thế giới, học phí tính bằng tỷ đồng: Bất ngờ vì Harvard, Cambridge danh giá nhưng không đứng top
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
5 đại học đắt hàng đầu thế giới, học phí tính bằng tỷ đồng: Bất ngờ vì Harvard, Cambridge danh giá nhưng không đứng top
nhé.

Bài viết
5 đại học đắt hàng đầu thế giới, học phí tính bằng tỷ đồng: Bất ngờ vì Harvard, Cambridge danh giá nhưng không đứng top
được đăng bởi vào ngày 2022-06-08 07:30:24. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: soha.vn

Xem thêm thông tin về
5 đại học đắt hàng đầu thế giới, học phí tính bằng tỷ đồng: Bất ngờ vì Harvard, Cambridge danh giá nhưng không đứng top

#đại #học #đắt #hàng #đầu #thế #giới #học #phí #tính #bằng #tỷ #đồng #Bất #ngờ #vì #Harvard #Cambridge #danh #giá #nhưng #không #đứng #top

5 trường dưới đây được xếp hạng là đại học, cao đẳng hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, những trường này có thể ngoài tầm với của nhiều sinh viên.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Mùa hè này nhất định phải sở hữu một chiếc máy ép chậm: Có loại mua 1 được 3!  Chuyên gia tâm lý ĐH Harvard: 5 lời khuyên dạy con ngoan, lễ phép hữu ích dành cho cha mẹ  

Giáo dục là khía cạnh thiết yếu của cuộc sống. Một số trường cung cấp nhiều khóa học khác nhau. Tuy nhiên, những trường đại học này không hề rẻ. Bất cứ ai muốn theo đuổi nền giáo dục tại một trong những trường đại học tốt nhất cần trả khoản phí lớn hàng năm.1. Harvey Mudd College Harvey Mudd College (HMC) là một trong những cao đẳng kỹ thuật, khoa học và toán học hàng đầu ở Mỹ. Trường cung cấp chín chuyên ngành dựa trên kỹ thuật, khoa học và toán học.HMC còn được biết đến là trường có học phí cao nhất thế giới. Theo thông tin trên trang web của trường, mức học phí hàng năm tại đây là 62.516 USD (gần 1,45 tỷ đồng). Tổng chi phí hàng năm cho việc đi học tại HMC (bao gồm học phí, phí sinh viên, ăn ở, chi tiêu cá nhân và sách) là 84.896 USD (hơn 1,96 tỷ đồng).Theo dữ liệu từ Payscale.com, sinh viên tốt nghiệp HMC có mức lương trung bình cao nhất so với bất kỳ trường cao đẳng hoặc đại học nào ở Mỹ, không dưới 83.000 USD/năm (hơn 1,9 tỷ đồng).Harvey Mudd College (HMC) là một trong những cao đẳng kỹ thuật, khoa học và toán học hàng đầu ở Mỹ. Trường cung cấp chín chuyên ngành dựa trên kỹ thuật, khoa học và toán học. Ảnh: hmc.edu.2. Columbia UniversityĐược thành lập từ năm 1754, Columbia University (Đại học Columbia) là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất ở New York và lâu đời thứ 5 ở Mỹ. Trang US News xếp hạng Đại học Columbia đứng thứ 2 trong số các đại học tốt nhất ở Mỹ, ngang hàng với Đại học Harvard. Trường còn đứng top 7 trường giá trị nhất, thứ 33 trong danh sách những đại học giảng dạy tốt nhất của US News.Theo infos-10, Đại học Columbia còn là một trong những trường đắt nhất trên thế giới với mức học phí hàng năm là 66.383 USD (hơn 1,54 tỷ đồng).Trang US News xếp hạng Đại học Columbia đứng thứ 2 trong số các đại học tốt nhất ở Mỹ, ngang hàng với Đại học Harvard. Trường còn đứng top 7 trường giá trị nhất, thứ 33 trong danh sách những đại học giảng dạy tốt nhất của US News.Ảnh: Columbia University.3. New York UniversityNew York University (NYU) là đại học nghiên cứu tư nhân ở thành phố New York, được thành lập từ năm 1831. Hiện là một trong những đại học tư thục lớn nhất ở Mỹ, NYU cung cấp nền giáo dục khắt khe, đòi hỏi cao cho hơn 65.000 sinh viên và thực hiện nghiên cứu trị giá 1 tỷ USD (hơn 23 nghìn tỷ đồng) hàng năm.NYU có mạng lưới rộng lớn các cựu sinh viên đã thành công trên nhiều ngành nghề, từ khoa học đến nghệ thuật. Nếu muốn theo học tại đây, sinh viên cần trả học phí 58.168 USD (hơn 1,34 tỷ đồng). Nếu tính cả các chi phí khác như sách, chi tiêu cá nhân…, sinh viên cần chuẩn bị 66.124-84.893 USD (1,53 tỷ đồng đến 1,96 tỷ đồng).Hiện là một trong những đại học tư thục lớn nhất ở Mỹ, NYU cung cấp nền giáo dục khắt khe, đòi hỏi cao cho hơn 65.000 sinh viên và thực hiện nghiên cứu trị giá 1 tỷ USD (hơn 23 nghìn tỷ đồng) hàng năm. Ảnh: MEET NYU.4. Massachusetts Institute of Technology (MIT)Được thành lập vào năm 1861, Massachusetts Institute of Technology (Viện Công nghệ Massachusetts) là đại học nghiên cứu tài trợ đất tư nhân ở Cambridge, Massachusetts, Mỹ.MIT là là một trong những trường nổi tiếng nhất tại Mỹ, với danh tiếng về sự đổi mới và xuất sắc trong học tập. Trường được thành lập để đáp ứng sự mở rộng công nghiệp hóa của Mỹ, tập trung vào đào tạo phòng thí nghiệm trong khoa học ứng dụng và kỹ thuật. Kể từ đó, MIT đã ảnh hưởng đến sự phát triển của nhiều khía cạnh của khoa học, kỹ thuật và toán học hiện đại.Đây cũng là một trong những trường đại học đắt nhất thế giới với học phí 57.590 USD (hơn 1,33 tỷ đồng). Nếu tính các chi phí khác (ăn ở, sách, chi tiêu cá nhân…), sinh viên cần chi trả tổng cộng 79.850 USD (hơn 1,85 tỷ đồng).MIT là là một trong những trường nổi tiếng nhất tại Mỹ, với danh tiếng về sự đổi mới và xuất sắc trong học tập. Trường được thành lập để đáp ứng sự mở rộng công nghiệp hóa của Mỹ, tập trung vào đào tạo phòng thí nghiệm trong khoa học ứng dụng và kỹ thuật. Kể từ đó, MIT đã ảnh hưởng đến sự phát triển của nhiều khía cạnh của khoa học, kỹ thuật và toán học hiện đại. Ảnh: EasyUni.5. University of OxfordUniversity of Oxford (Đại học Oxford) là một trong những trường lâu đời nhất tại Anh, cũng như là một trong những trường đắt nhất trên thế giới. Trường thu mức học phí 9.250 bảng Anh (gần 270 triệu đồng) với sinh viên trong nước. Trong khi đó, sinh viên du học cần trả 27.840-39.010 bảng Anh (hơn 810 triệu đồng đến hơn 1,13 tỷ đồng).Ngoài ra, Oxford được xếp vào danh sách những trường đại học danh giá nhất trên thế giới. Trường đã đào tạo rất nhiều cựu sinh viên đáng chú ý, bao gồm 28 Thủ tướng Vương quốc Anh và nhiều nguyên thủ quốc gia và chính phủ trên khắp thế giới.Tính đến tháng 10/2020, 72 người đoạt giải Nobel, 3 người đoạt huy chương Fields và 6 người đoạt giải Turing đã học tập, làm việc hoặc tổ chức các chuyến thăm nghiên cứu sinh tại Đại học Oxford. Các cựu sinh viên của trường đã giành được 160 huy chương Olympic.Trường đã đào tạo rất nhiều cựu sinh viên đáng chú ý, bao gồm 28 Thủ tướng Vương quốc Anh và nhiều nguyên thủ quốc gia và chính phủ trên khắp thế giới. Ảnh: University of Oxford.Theo infos-10Chuyên gia Phương Hoài Nga: Bố mẹ vội vã để con học ‘tiền lớp 1’ lợi trước mắt hại lâu dài

https://cafef.vn/5-dai-hoc-dat-hang-dau-the-gioi-hoc-phi-tinh-bang-ty-dong-bat-ngo-vi-harvard-cambridge-danh-gia-nhung-khong-dung-top-20220603114100641.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Trí thức trẻ

#đại #học #đắt #hàng #đầu #thế #giới #học #phí #tính #bằng #tỷ #đồng #Bất #ngờ #vì #Harvard #Cambridge #danh #giá #nhưng #không #đứng #top

5 trường dưới đây được xếp hạng là đại học, cao đẳng hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, những trường này có thể ngoài tầm với của nhiều sinh viên.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Mùa hè này nhất định phải sở hữu một chiếc máy ép chậm: Có loại mua 1 được 3!  Chuyên gia tâm lý ĐH Harvard: 5 lời khuyên dạy con ngoan, lễ phép hữu ích dành cho cha mẹ  

Giáo dục là khía cạnh thiết yếu của cuộc sống. Một số trường cung cấp nhiều khóa học khác nhau. Tuy nhiên, những trường đại học này không hề rẻ. Bất cứ ai muốn theo đuổi nền giáo dục tại một trong những trường đại học tốt nhất cần trả khoản phí lớn hàng năm.1. Harvey Mudd College Harvey Mudd College (HMC) là một trong những cao đẳng kỹ thuật, khoa học và toán học hàng đầu ở Mỹ. Trường cung cấp chín chuyên ngành dựa trên kỹ thuật, khoa học và toán học.HMC còn được biết đến là trường có học phí cao nhất thế giới. Theo thông tin trên trang web của trường, mức học phí hàng năm tại đây là 62.516 USD (gần 1,45 tỷ đồng). Tổng chi phí hàng năm cho việc đi học tại HMC (bao gồm học phí, phí sinh viên, ăn ở, chi tiêu cá nhân và sách) là 84.896 USD (hơn 1,96 tỷ đồng).Theo dữ liệu từ Payscale.com, sinh viên tốt nghiệp HMC có mức lương trung bình cao nhất so với bất kỳ trường cao đẳng hoặc đại học nào ở Mỹ, không dưới 83.000 USD/năm (hơn 1,9 tỷ đồng).Harvey Mudd College (HMC) là một trong những cao đẳng kỹ thuật, khoa học và toán học hàng đầu ở Mỹ. Trường cung cấp chín chuyên ngành dựa trên kỹ thuật, khoa học và toán học. Ảnh: hmc.edu.2. Columbia UniversityĐược thành lập từ năm 1754, Columbia University (Đại học Columbia) là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất ở New York và lâu đời thứ 5 ở Mỹ. Trang US News xếp hạng Đại học Columbia đứng thứ 2 trong số các đại học tốt nhất ở Mỹ, ngang hàng với Đại học Harvard. Trường còn đứng top 7 trường giá trị nhất, thứ 33 trong danh sách những đại học giảng dạy tốt nhất của US News.Theo infos-10, Đại học Columbia còn là một trong những trường đắt nhất trên thế giới với mức học phí hàng năm là 66.383 USD (hơn 1,54 tỷ đồng).Trang US News xếp hạng Đại học Columbia đứng thứ 2 trong số các đại học tốt nhất ở Mỹ, ngang hàng với Đại học Harvard. Trường còn đứng top 7 trường giá trị nhất, thứ 33 trong danh sách những đại học giảng dạy tốt nhất của US News.Ảnh: Columbia University.3. New York UniversityNew York University (NYU) là đại học nghiên cứu tư nhân ở thành phố New York, được thành lập từ năm 1831. Hiện là một trong những đại học tư thục lớn nhất ở Mỹ, NYU cung cấp nền giáo dục khắt khe, đòi hỏi cao cho hơn 65.000 sinh viên và thực hiện nghiên cứu trị giá 1 tỷ USD (hơn 23 nghìn tỷ đồng) hàng năm.NYU có mạng lưới rộng lớn các cựu sinh viên đã thành công trên nhiều ngành nghề, từ khoa học đến nghệ thuật. Nếu muốn theo học tại đây, sinh viên cần trả học phí 58.168 USD (hơn 1,34 tỷ đồng). Nếu tính cả các chi phí khác như sách, chi tiêu cá nhân…, sinh viên cần chuẩn bị 66.124-84.893 USD (1,53 tỷ đồng đến 1,96 tỷ đồng).Hiện là một trong những đại học tư thục lớn nhất ở Mỹ, NYU cung cấp nền giáo dục khắt khe, đòi hỏi cao cho hơn 65.000 sinh viên và thực hiện nghiên cứu trị giá 1 tỷ USD (hơn 23 nghìn tỷ đồng) hàng năm. Ảnh: MEET NYU.4. Massachusetts Institute of Technology (MIT)Được thành lập vào năm 1861, Massachusetts Institute of Technology (Viện Công nghệ Massachusetts) là đại học nghiên cứu tài trợ đất tư nhân ở Cambridge, Massachusetts, Mỹ.MIT là là một trong những trường nổi tiếng nhất tại Mỹ, với danh tiếng về sự đổi mới và xuất sắc trong học tập. Trường được thành lập để đáp ứng sự mở rộng công nghiệp hóa của Mỹ, tập trung vào đào tạo phòng thí nghiệm trong khoa học ứng dụng và kỹ thuật. Kể từ đó, MIT đã ảnh hưởng đến sự phát triển của nhiều khía cạnh của khoa học, kỹ thuật và toán học hiện đại.Đây cũng là một trong những trường đại học đắt nhất thế giới với học phí 57.590 USD (hơn 1,33 tỷ đồng). Nếu tính các chi phí khác (ăn ở, sách, chi tiêu cá nhân…), sinh viên cần chi trả tổng cộng 79.850 USD (hơn 1,85 tỷ đồng).MIT là là một trong những trường nổi tiếng nhất tại Mỹ, với danh tiếng về sự đổi mới và xuất sắc trong học tập. Trường được thành lập để đáp ứng sự mở rộng công nghiệp hóa của Mỹ, tập trung vào đào tạo phòng thí nghiệm trong khoa học ứng dụng và kỹ thuật. Kể từ đó, MIT đã ảnh hưởng đến sự phát triển của nhiều khía cạnh của khoa học, kỹ thuật và toán học hiện đại. Ảnh: EasyUni.5. University of OxfordUniversity of Oxford (Đại học Oxford) là một trong những trường lâu đời nhất tại Anh, cũng như là một trong những trường đắt nhất trên thế giới. Trường thu mức học phí 9.250 bảng Anh (gần 270 triệu đồng) với sinh viên trong nước. Trong khi đó, sinh viên du học cần trả 27.840-39.010 bảng Anh (hơn 810 triệu đồng đến hơn 1,13 tỷ đồng).Ngoài ra, Oxford được xếp vào danh sách những trường đại học danh giá nhất trên thế giới. Trường đã đào tạo rất nhiều cựu sinh viên đáng chú ý, bao gồm 28 Thủ tướng Vương quốc Anh và nhiều nguyên thủ quốc gia và chính phủ trên khắp thế giới.Tính đến tháng 10/2020, 72 người đoạt giải Nobel, 3 người đoạt huy chương Fields và 6 người đoạt giải Turing đã học tập, làm việc hoặc tổ chức các chuyến thăm nghiên cứu sinh tại Đại học Oxford. Các cựu sinh viên của trường đã giành được 160 huy chương Olympic.Trường đã đào tạo rất nhiều cựu sinh viên đáng chú ý, bao gồm 28 Thủ tướng Vương quốc Anh và nhiều nguyên thủ quốc gia và chính phủ trên khắp thế giới. Ảnh: University of Oxford.Theo infos-10Chuyên gia Phương Hoài Nga: Bố mẹ vội vã để con học ‘tiền lớp 1’ lợi trước mắt hại lâu dài

https://cafef.vn/5-dai-hoc-dat-hang-dau-the-gioi-hoc-phi-tinh-bang-ty-dong-bat-ngo-vi-harvard-cambridge-danh-gia-nhung-khong-dung-top-20220603114100641.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Trí thức trẻ

#đại #học #đắt #hàng #đầu #thế #giới #học #phí #tính #bằng #tỷ #đồng #Bất #ngờ #vì #Harvard #Cambridge #danh #giá #nhưng #không #đứng #top

5 trường dưới đây được xếp hạng là đại học, cao đẳng hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, những trường này có thể ngoài tầm với của nhiều sinh viên.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Mùa hè này nhất định phải sở hữu một chiếc máy ép chậm: Có loại mua 1 được 3!  Chuyên gia tâm lý ĐH Harvard: 5 lời khuyên dạy con ngoan, lễ phép hữu ích dành cho cha mẹ  

Giáo dục là khía cạnh thiết yếu của cuộc sống. Một số trường cung cấp nhiều khóa học khác nhau. Tuy nhiên, những trường đại học này không hề rẻ. Bất cứ ai muốn theo đuổi nền giáo dục tại một trong những trường đại học tốt nhất cần trả khoản phí lớn hàng năm.1. Harvey Mudd College Harvey Mudd College (HMC) là một trong những cao đẳng kỹ thuật, khoa học và toán học hàng đầu ở Mỹ. Trường cung cấp chín chuyên ngành dựa trên kỹ thuật, khoa học và toán học.HMC còn được biết đến là trường có học phí cao nhất thế giới. Theo thông tin trên trang web của trường, mức học phí hàng năm tại đây là 62.516 USD (gần 1,45 tỷ đồng). Tổng chi phí hàng năm cho việc đi học tại HMC (bao gồm học phí, phí sinh viên, ăn ở, chi tiêu cá nhân và sách) là 84.896 USD (hơn 1,96 tỷ đồng).Theo dữ liệu từ Payscale.com, sinh viên tốt nghiệp HMC có mức lương trung bình cao nhất so với bất kỳ trường cao đẳng hoặc đại học nào ở Mỹ, không dưới 83.000 USD/năm (hơn 1,9 tỷ đồng).Harvey Mudd College (HMC) là một trong những cao đẳng kỹ thuật, khoa học và toán học hàng đầu ở Mỹ. Trường cung cấp chín chuyên ngành dựa trên kỹ thuật, khoa học và toán học. Ảnh: hmc.edu.2. Columbia UniversityĐược thành lập từ năm 1754, Columbia University (Đại học Columbia) là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất ở New York và lâu đời thứ 5 ở Mỹ. Trang US News xếp hạng Đại học Columbia đứng thứ 2 trong số các đại học tốt nhất ở Mỹ, ngang hàng với Đại học Harvard. Trường còn đứng top 7 trường giá trị nhất, thứ 33 trong danh sách những đại học giảng dạy tốt nhất của US News.Theo infos-10, Đại học Columbia còn là một trong những trường đắt nhất trên thế giới với mức học phí hàng năm là 66.383 USD (hơn 1,54 tỷ đồng).Trang US News xếp hạng Đại học Columbia đứng thứ 2 trong số các đại học tốt nhất ở Mỹ, ngang hàng với Đại học Harvard. Trường còn đứng top 7 trường giá trị nhất, thứ 33 trong danh sách những đại học giảng dạy tốt nhất của US News.Ảnh: Columbia University.3. New York UniversityNew York University (NYU) là đại học nghiên cứu tư nhân ở thành phố New York, được thành lập từ năm 1831. Hiện là một trong những đại học tư thục lớn nhất ở Mỹ, NYU cung cấp nền giáo dục khắt khe, đòi hỏi cao cho hơn 65.000 sinh viên và thực hiện nghiên cứu trị giá 1 tỷ USD (hơn 23 nghìn tỷ đồng) hàng năm.NYU có mạng lưới rộng lớn các cựu sinh viên đã thành công trên nhiều ngành nghề, từ khoa học đến nghệ thuật. Nếu muốn theo học tại đây, sinh viên cần trả học phí 58.168 USD (hơn 1,34 tỷ đồng). Nếu tính cả các chi phí khác như sách, chi tiêu cá nhân…, sinh viên cần chuẩn bị 66.124-84.893 USD (1,53 tỷ đồng đến 1,96 tỷ đồng).Hiện là một trong những đại học tư thục lớn nhất ở Mỹ, NYU cung cấp nền giáo dục khắt khe, đòi hỏi cao cho hơn 65.000 sinh viên và thực hiện nghiên cứu trị giá 1 tỷ USD (hơn 23 nghìn tỷ đồng) hàng năm. Ảnh: MEET NYU.4. Massachusetts Institute of Technology (MIT)Được thành lập vào năm 1861, Massachusetts Institute of Technology (Viện Công nghệ Massachusetts) là đại học nghiên cứu tài trợ đất tư nhân ở Cambridge, Massachusetts, Mỹ.MIT là là một trong những trường nổi tiếng nhất tại Mỹ, với danh tiếng về sự đổi mới và xuất sắc trong học tập. Trường được thành lập để đáp ứng sự mở rộng công nghiệp hóa của Mỹ, tập trung vào đào tạo phòng thí nghiệm trong khoa học ứng dụng và kỹ thuật. Kể từ đó, MIT đã ảnh hưởng đến sự phát triển của nhiều khía cạnh của khoa học, kỹ thuật và toán học hiện đại.Đây cũng là một trong những trường đại học đắt nhất thế giới với học phí 57.590 USD (hơn 1,33 tỷ đồng). Nếu tính các chi phí khác (ăn ở, sách, chi tiêu cá nhân…), sinh viên cần chi trả tổng cộng 79.850 USD (hơn 1,85 tỷ đồng).MIT là là một trong những trường nổi tiếng nhất tại Mỹ, với danh tiếng về sự đổi mới và xuất sắc trong học tập. Trường được thành lập để đáp ứng sự mở rộng công nghiệp hóa của Mỹ, tập trung vào đào tạo phòng thí nghiệm trong khoa học ứng dụng và kỹ thuật. Kể từ đó, MIT đã ảnh hưởng đến sự phát triển của nhiều khía cạnh của khoa học, kỹ thuật và toán học hiện đại. Ảnh: EasyUni.5. University of OxfordUniversity of Oxford (Đại học Oxford) là một trong những trường lâu đời nhất tại Anh, cũng như là một trong những trường đắt nhất trên thế giới. Trường thu mức học phí 9.250 bảng Anh (gần 270 triệu đồng) với sinh viên trong nước. Trong khi đó, sinh viên du học cần trả 27.840-39.010 bảng Anh (hơn 810 triệu đồng đến hơn 1,13 tỷ đồng).Ngoài ra, Oxford được xếp vào danh sách những trường đại học danh giá nhất trên thế giới. Trường đã đào tạo rất nhiều cựu sinh viên đáng chú ý, bao gồm 28 Thủ tướng Vương quốc Anh và nhiều nguyên thủ quốc gia và chính phủ trên khắp thế giới.Tính đến tháng 10/2020, 72 người đoạt giải Nobel, 3 người đoạt huy chương Fields và 6 người đoạt giải Turing đã học tập, làm việc hoặc tổ chức các chuyến thăm nghiên cứu sinh tại Đại học Oxford. Các cựu sinh viên của trường đã giành được 160 huy chương Olympic.Trường đã đào tạo rất nhiều cựu sinh viên đáng chú ý, bao gồm 28 Thủ tướng Vương quốc Anh và nhiều nguyên thủ quốc gia và chính phủ trên khắp thế giới. Ảnh: University of Oxford.Theo infos-10Chuyên gia Phương Hoài Nga: Bố mẹ vội vã để con học ‘tiền lớp 1’ lợi trước mắt hại lâu dài

https://cafef.vn/5-dai-hoc-dat-hang-dau-the-gioi-hoc-phi-tinh-bang-ty-dong-bat-ngo-vi-harvard-cambridge-danh-gia-nhung-khong-dung-top-20220603114100641.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Trí thức trẻ

Rate this post
Xem Thêm:  Rắn mũi hếch: Đã giả chết rồi lại còn phát ra mùi hôi thối như xác đang bị phân hủy

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button