Tin Tức

4 cách tẩy keo trên gọng kính đơn giản, hiệu quả

Nếu gọng kính của bạn vô tình dính keo 502 hoặc những loại keo dán gia đình khác thì phải làm sao để lại bỏ vết dính này? Cùng theo dõi bài viết sau đây để biết 5 cách tẩy keo trên gọng kính đơn giản, hiệu quả

1. Sử dụng nước

Đây là cách khá an toàn để tẩy keo trên gọng kính vì dùng nước, vừa không ảnh hưởng đến chất liệu kính vừa thân thiện với da tay. Cách này cũng khá tốn thời gian nhưng có hiệu quả.

Chuẩn bị: Nước, Nước rửa chén không chứa thành phần Ammonia (Amoniac: NH3), Màng bọc thực phẩm, Khăn vải mềm.

Bạn đang xem: 4 cách tẩy keo trên gọng kính đơn giản, hiệu quả

Sử dụng nước để tẩy keo trên gọng kính

– Bước 1: Trộn nước rửa chén không chứa thành phần Ammonia với nước để tạo bọt.

– Bước 2: Bạn hãy làm ướt khăn vải mềm trong hỗn hợp nước bạn đã hòa tan ở trên, sau đó ấn khăn đã làm ướt lên lớp keo dính vào gọng kính.

– Bước 3: Tiếp tục quấn một lớp màng bọc thực phẩm quanh khăn vải và kính để giữa ẩm cho khăn ít nhất 3 tiếng.

Xem Thêm:  Hà Nội: Quán karaoke mở "chui"ở Trần Duy Hưng sẽ bị xử lý mức nặng nhất

– Bước 4: Tháo màng bọc thực phẩm và lấy khăn vải ẩm lau sạch vết keo đã mềm.

Nếu vẫn không sạch keo trên gọng kính, bạn hãy lặp lại thao tác từ bước 2 tới bước 4 cho đến khi bạn chắc chắn gọng kính của mình đã sạch keo. Khi gọng kính đã sạch keo, bạn hãy lau khô kính bằng khăn vải mềm để tránh bị gỉ các bộ phận khác.

2. Sử dụng cồn

Nếu bạn sử dụng nước không tẩy được keo trên gọng kính, bạn hãy thử sử dụng cồn để thử nhé.

Tuy nhiên cách này chỉ an toàn cho mắt kính có gọng nhựa và tròng kính thủy tinh. Nếu gọng kính của bạn có lớp phủ, hãy thử cồn tại một ví trí nhỏ trên càng kính để kiểm tra xem có ảnh hưởng tới lớp phủ của kính hay không trước khi cho tiếp xúc trên diện rộng.

Dùng cồn để tẩy keo trên gọng kính

Chuẩn bị: Khăn vải mềm, Cồn, Lưỡi dao cạo, Xà phòng, Nước.

– Bước 1: Làm ẩm khăn vải mềm bằng cồn.

– Bước 2: Lấy ngón tay ấn khăn vải đã được làm mềm lên lớp keo dính, sau đó chà nhẹ tay.

– Bước 3: Khi keo dính đã mềm, bạn có thể sử dụng móng tay hoặc lưỡi dao cạo để cạo keo. Bước này bạn cần cẩn thận để không làm trầy xước gọng kính khi sử dụng lưỡi dao cạo.

Xem Thêm:  Giải bài tập SBT Địa lý 8 bài 43: Miền Nam Trung Bộ và Nam Bộ

– Bước 4: Sau khi làm sạch keo trên gọng kính, bạn hãy sử dụng xà phòng để làm sạch kính, sau đó rửa lại bằng nước. Cuối cùng sử dụng khăn vải sạch, mềm để lau khô kính.

3. Sử dụng Axeton

Lưu ý: Cách này không sử dụng được cho gọng kính nhựa. Nếu gọng kính của bạn có lớp phủ thì cần phải phủ Axeton tại một vị trí nhỏ trên càng kính để kiểm tra Axeton có làm hỏng lớp phủ không.

Cách này thực hiện khá dễ dàng, bạn cần chuẩn bị: Axeton, Khăn vải mềm, Xà phòng, Nước, Lưỡi dao cạo.

Dùng axeton để tẩy keo trên gọng kính

– Bước 1: Làm ẩm với bằng Axeton, lấy ngón tay ấn khăn vải đã làm ẩm lên vết keo và chà nhẹ tay.

– Bước 2: Khi vết keo đã mềm, bạn hãy lấy lưỡi dao cạo hoặc móng tay để cạo keo. Nếu bạn sử dụng dao cạo thì hãy cẩn thận để không làm xước gọng kính.

– Bước 3: Sau khi đã chắc chắn lấy hết keo trên gọng kính, bạn hãy rửa kính bằng xà phòng, sau đó rửa lại bằng nước.

– Bước 4: Cuối cùng lấy khăn vải sạch, mềm lau khô kính tránh làm gỉ các bộ phận khác.

4. Sử dụng kem đánh răng

Lưu ý: Sử dụng kem đánh răng truyền thống hoặc gel, không được sử dụng các kem đánh răng chứa hạt siêu nhỏ, vì chất kem đánh rằng này có thể làm xước gọng kính của bạn. Cách này rất hiệu quả nhưng hơi mất thời gian, bạn hãy kiên trì nhé.

Cách sử dụng kem đánh răng để lấy keo trên gọng kính cũng là cách an toàn cho các loại mắt kính. Tuy nhiên nếu gọng kính của bạn có lớp phủ, bạn cũng nên kiểm tra trước tại 1 vị trí nhỏ trên gọng kính như lúc xử lý bằng cồn hoặc Axeton.

Xem Thêm:  I Miss You Nghĩa Là Gì ? Nghĩa Của Từ Miss You Trong Tiếng Việt

Chuẩn bị: Kem đánh răng, Nước ấm, Khăn vải mềm.

– Bước 1: Làm ẩm vết keo trên gọng kính bằng nước ấm, sau đó chà kem đánh răng bằng khăn vải mềm lên vết keo.

– Bước 2: Sau khi đã sạch vết keo, bạn hãy rửa lại gọng kính bằng nước và dùng khăn vải sạch, mềm để lau khô kính nhé.

Các mẹo để tẩy keo trên gọng kính

Một số lưu ý chung:

– Không được sử dụng khăn giấy để lau tròng kính, vì khăn giấy sẽ làm xước mắt kính của bạn. Chỉ sử dụng khăn vải mềm để lau mắt kính

– Bạn hãy sử dụng màng bọc thực phẩm quanh vị trí bạn muốn dán keo 502 trên gọng kính. Sau khi dán xong, bạn có thể loại bỏ vết keo 502 nếu lỡ dính keo ra xung quanh bằng cách bóc bỏ lớp màng thực phẩm. Và sửa sạch lại bằng nước và sử dụng khăn vải mềm để lau khô kính.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button