3 Loại Biểu Đồ Chứng Khoán Phái Sinh, Biểu Đồ Phân Tích Kỹ Thuật Chứng Khoán Trực Tuyến

Hiện nay trên Thị trường chứng khoán, các chuyên viên phân tích dùng rất nhiều các loại biểu đồ khác nhau để phân tích, trong đó có 3 loại biểu đồ được dùng một cách phổ biến nhất đó là: Biểu đồ dạng đường, Biểu đồ dạng then chắn, Biểu đồ dạng nến.

Bạn đang xem: Biểu đồ chứng khoán phái sinh

1. Biểu đồ dạng đường (Line Chart)

Dạng biểu đồ này trước thường được sử dụng trên Thị trường chứng khoán, và cũng là loại biểu đồ được dùng phổ biến nhất trong các ngành khoa học khác dùng để mô phỏng các hiện tượng kinh tế và xã hội…và nó cũng là loại biểu đồ được con người dùng trong thời gian lâu dài nhất.

Nhưng hiện nay trên Thị trường chứng khoán, do khoa học kỹ thuật phát triển, diễn biến của Thị trường chứng khoán ngày càng phức tạp cho nên loại biểu đồ này ngày càng ít được sử dụng, nhất là trên các Thị trường chứng khoán hiện đại. Hiện nay nó chủ yếu được sử dụng trên các Thị trường chứng khoán mới đi vào hoạt động trong thời gian ngắn, khớp lệnh theo phương pháp khớp lệnh định kỳ theo từng phiên hoặc nhiều lần trong một phiên nhưng mức độ giao dịch chưa thể đạt được như Thị trường chứng khoán dùng phương pháp khớp lệnh liên tục.

Ưu điểm của loại biểu đồ này là dễ sử dụng, do vậy nó được sử dụng trên tất cả các Thị trường chứng khoán trên khắp thế giới từ trước tới nay. Tuy nhiên, do thị trường chứng khoán hiện đại ngày nay thường diễn biến khá phức tạp, mức độ dao động trong thời gian ngắn với độ lệch khá cao, nếu dùng loại biểu đồ này để phân tích thì thường mang lại hiệu quả thấp trong phân tích.

Ví dụ về dạng biểu đồ dạng đường (line chart):

*

Hiện nay trên các Thị trường chứng khoán hiện đại đang dùng một số loại biểu đồ trong Phân tích kỹ thuật mang lại hiệu quả cao hơn so biểu đồ dạng đường, đó là biểu đồ dạng then chắn và biểu đồ dạng nến.

Xem thêm: Đọc Truyện Tranh Động – Đọc Truyện Tranh Online

2. BIểu đồ dạng then chắn (Bar chart)

Ví dụ về dạng biểu đồ dạng then chắn (Bar chart):

*

Trên các Thị trường chứng khoán hiện đại trên thế giới hiện nay, các chuyên viên phân tích thường dùng loại biểu đồ này trong phân tích, Tính ưu việt của loại biểu đồ này là khả năng phản ánh rõ nét sự biến động của giá chứng khoán.

Hai kí tự mà dạng biểu đồ này sử dụng đó là:

*

Loại biểu đồ này thường được áp dụng để phân tích trên các Thị trường chứng khoán hiện đại khớp lệnh theo hình thức khớp lệnh liên tục, độ dao động của giá chứng khoán trong một phiên giao dịch là tương đối lớn.

3. Biểu đồ dạng nến (CandleStick chart)

Ví dụ về dạng biểu đồ dạng ống (Candlestick chart):

*

Đây là dạng biểu đồ cải tiến của biểu đồ dạng then chắn (Bar chart). Nó được người Nhật Bản khám phá và áp dụng trên Thị trường chứng khoán của họ đầu tiên.

Hai kí tự mà loại biểu đồ này sử dụng là:

*

Giờ đây, loại biểu đồ này đang dần được phổ biến hầu hết trên các Thị trường chứng khoán hiện đại trên toàn thế giới. Dạng biểu đồ này phản ánh rõ nét nhất về sự biến động của giá chứng khoán trên thị trường chứng khoán khớp lệnh theo hình thức khớp lệnh định kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *