Tin Tức

3 Cách Tách Chữ Ra Khỏi Ảnh Online, Tách Nền Online Không Cần Biết Photoshop

Bạn có biết cách tách chữ ra khỏi ảnh bằng Paint không? Nếu chưa thì giờ bạn đã biết rồi đấy, hãy để onfire-bg.com hướng dẫn tuyệt chiêu sử dụng phần mềm Paint có sẵn trong máy để xóa chữ trong một bức hình nhé.

Bạn đang xem: Tách chữ ra khỏi ảnh online

Quoc Kinh

Khi nhắc tới thao tác xóa chữ ra khỏi ảnh là mọi người đều nghĩ tới các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như là Photoshop hay các công cụ chỉnh sửa online. Tuy nhiên, nếu bức hình đó không quá phức tạp, đơn giản và có background màu trắng không có nhiều hoa văn thì bạn có thể áp dụng cách tách chữ ra khỏi ảnh bằng Paint cực đơn giản và tiện lợi.

Phần mềm Paint cũng sở hữu tính năng xóa vật thể trong ảnh. Mặc dù nó không mạnh mẽ bằng Photoshop, tuy nhiên đối với các tấm ảnh đơn giản và không có nhiều chi tiết thì ta cũng có thể sử dụng Paint. Phụ thuộc vào vị trí của văn bản ở trong tấm hình mà ta có thể sử dụng kết hợp một vài công cụ trong Paint để xóa chữ trong ảnh. Trong bài viết này onfire-bg.com sẽ bật mí cho bạn cách tách chữ ra khỏi ảnh bằng Paint cực thuận tiện.

Xem Thêm:  Bốn tư lệnh ngành ngồi 'ghế nóng' trả lời chất vấn Quốc hội

Cách tách chữ ra khỏi ảnh bằng Paint

1. Đối với ảnh có background màu trắng

Đối với ảnh có background màu trắng thì việc tách chữ ra khỏi tấm ảnh đó bằng Paint cực kì dễ dàng.

Bước 1: Chọn biểu tượng công cụ Eraser trên thanh công cụ để xóa các chi tiết thừa ở trong tấm ảnh.

*

Bước 2: Bạn sẽ thấy một hình vuông nhỏ màu trắng như ở dưới. Di chuyển con trỏ chuột tới vị trí vật thể bạn cần xóa ở trên ảnh.

*

Sau khi đã xóa xong:

*

2. Đối với ảnh có background không phải màu trắng

Đối với ảnh có background không phải màu trắng thì nếu bạn sử dụng công cụ Eraser để xóa vật thể không mong muốn thì bức ảnh sẽ trông không sạch sẽ cho lắm, bởi vì khu vực mới được xóa xong sẽ có màu trắng. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần thêm vài bước thao tác nữa.

Bước 1: Trước tiên là bạn cần chọn biểu tượng Color picker, sau đó bấm vào background của khu vực có văn bản cần xóa.

*

Ngay lập tức màu của phần background mới chọn sẽ hiện lên trên thanh công cụ.

*

Bước 2: Giờ hãy click vào biểu tượng Eraser và xóa đoạn văn bản trong ảnh. Trong trường hợp có nhiều vùng văn bản thì bạn có thể chọn Select và chọn Rectangular selection để chọn cả vùng văn bản đó. Khoanh tròn đoạn văn bản bạn muốn xóa và nhấn Delete.

Xem Thêm:  Vụ tai nạn khiến 5 thanh thiếu niên tử vong đêm Trung thu: Xác minh dấu hiệu đua xe trái phép?

Xem thêm: Electroneum Là Gì

*

Bước 3: Tiếp tục chọn biểu tượng Fill with color và bấm vào khu vực mới vừa bị xóa để tô màu trùng với màu background.

*

Kết quả sẽ cho ra như bên dưới. Nói chung, nếu bức ảnh đó có nhiều chi tiết quá thì cách này trông khá là lộ liễu.

*

Nếu như vậy thì bạn có thể tham khảo cách dưới đây.

3. Tách chữ ra khỏi ảnh nền nhiều chi tiết

Mặc dù Paint không sở hữu các tính năng xóa vật thể chuyên nghiệp như Photoshop, bạn cũng có thể kết hợp với công cụ khác để xóa chữ trong ảnh. Chúng mình sẽ thử áp dụng vào bức ảnh có background chi tiết như dưới đây.

*

Bước 1: Click Select và chọn Rectangular selection. Sau đó khoanh tròn chữ bạn muốn xóa và nhấn Delete. Ngay lập tức vùng được chọn sẽ biến mất.

*

Tiếp theo, chọn vùng background tương đồng với vùng vừa bị xóa. Bạn cần điều chỉnh làm sao cho vùng background mới được chọn sẽ bằng kích cỡ với vùng mới bị xóa để bức ảnh trông tự nhiên hơn.

*

Bước 2: Click chuột phải vào vùng mới được chọn và chọn Copy để sao chép vùng ảnh đó.

*

Bước 3: Ngay lập tức vùng ảnh được copy sẽ trở thành một vật thể riêng biệt trên tấm hình. Di chuyển vùng ảnh đó vào khu vực mới bị xóa, hoặc bạn chỉ cần click chuột phải vào đó và chọn Paste.

*

Bạn có thể nhấn Ctrl + T để chỉnh sửa kích cỡ của vùng ảnh đó.

*

Sử dụng Paint để xóa chữ khỏi ảnh chỉ áp dụng được trong trường hợp tấm ảnh đó có màu sắc đơn giản, ít chữ và không có nhiều chi tiết.

Xem Thêm:  Hà Nội: Cây xăng bị phạt 15 triệu vì ngừng bán hàng khi chưa được phép

Vậy là onfire-bg.com đã hoàn thành xong bài viết hướng dẫn 3 cách tách chữ ra khỏi ảnh bằng Paint. Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn. Nếu có góp ý hay thắc mắc gì thì hãy để lại comment xuống phía dưới cho tụi mình biết nhé!

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button