Đời Sống

3 bí mật biến bạn từ làng nhàng trở thành người dẫn đầu: Để có sự khác biệt, phải tạo ra khả năng gây chú ý!

Để có được sự công nhận, bạn phải biết cách tạo ra sự khác biệt.

Nếu bạn không liên tục biến đổi để bắt kịp xu hướng thị trường một cách nhanh chóng và đúng đắn, doanh nghiệp của bạn sẽ bị loại khỏi cuộc đua. Vậy đâu là giải pháp cho các thương hiệu?

Trong thời đại mà sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, có rất nhiều thương hiệu luôn thay đổi và bắt kịp những xu hướng mới. Họ cho rằng, với cách làm này, doanh nghiệp có thể thu hút được một lượng lớn sự chú ý của khách hàng. Điều đó không hẳn là sai, nhưng ngày nay nó có phù hợp không?

Ngay sau đó Yu và Dave Birss, trong cuốn sách gần 270 trang của họ, Sức mạnh biểu tượng, chỉ ra rằng đây là vấn đề chung của hầu hết các công ty ngày nay. Khi bị cuốn vào vòng xoáy cạnh tranh, họ cố gắng đưa ra thị trường hàng loạt sản phẩm mới. Dần dần, họ đã quên đi những giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp đã dày công xây dựng, thậm chí đi chệch khỏi chiến lược dài hạn đã vạch ra từ những ngày đầu tạo dựng thương hiệu bền vững.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, giúp nâng tầm hàng loạt thương hiệu đình đám như Samsung, Pfizer, The North Face … Soon Yu đã tổng kết 3 yếu tố tạo nên một thương hiệu mang tính biểu tượng, bao gồm Sự khác biệt, Sự phù hợp và Sự công nhận. Cùng với đó là chiến lược Lợi thế biểu tượng bao gồm 3 bước tương ứng để tạo ra 3 yếu tố then chốt đó là: Khả năng thu hút sự chú ý, phát triển khả năng Giữ chân và xây dựng Năng lực tăng trưởng.

3 Bí Quyết Giúp Bạn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo: Để Nổi Bật, Bạn Phải Tạo Sự Chú Ý! - Ảnh 1.

1. Để trở nên khác biệt, bạn phải tạo ra Khả năng thu hút sự chú ý

Bạn không thể trở thành biểu tượng mà không trở nên khác biệt. Như Soon Yu đã chia sẻ, sự khác biệt chính là linh hồn của chiến lược Lợi thế Biểu tượng.

Tuy nhiên, đây là thời đại mà “Nếu bạn che logo của chiếc xe, bạn có thể không dễ dàng nhận biết được đó là Toyota Camry hay Chevrolet Malibu”. Từ cách ví von của Soon, có thể dễ dàng nhận thấy một thực tế là không có quá nhiều thương hiệu có thể trở nên khác biệt trong lĩnh vực của họ. Do đó, tạo sự chú ý là bước đầu tiên trên hành trình xây dựng một thương hiệu mang tính biểu tượng.

Trong “Sức mạnh tượng trưng”, Soon hướng dẫn các Marketer (người làm marketing) tạo Sự chú ý cho sản phẩm của mình. Đầu tiên, nếu sản phẩm và dịch vụ bạn đang bán đã tồn tại, thì việc bạn cần làm là cùng nhóm của mình nghiên cứu để chọn ra những nhân tố tiềm năng có thể trở thành biểu tượng nhất. của các yếu tố sẵn có, và từ đó thúc đẩy sự phát triển của nó. Và nếu những gì bạn đang cung cấp cho khách hàng là hoàn toàn mới đối với thị trường, thì hãy tận dụng lợi thế của người đi trước, bởi vì “trở thành người đầu tiên đưa một loại sản phẩm mới ra thị trường là một trong những cách tốt nhất để tạo Sự chú ý”, Soon chia sẻ .

Làm cho nó để khi mọi người trải nghiệm một tính năng hoặc nhìn vào một tính năng nổi bật trên sản phẩm, họ sẽ ngay lập tức biết đó là bạn mà không cần phải tìm biểu tượng. Ví dụ như lưới tản nhiệt hình quả thận, tiếng gầm của động cơ, tiếng đóng cửa xe đến âm thanh vui tai phát ra khi nhấn nút trong xe là đặc điểm nhận dạng của BMW, hay tính năng 1-Click. “Mua ngay” là Amazon.

2. Để có sự phù hợp, phải phát triển khả năng duy trì

Khi bạn đã tạo được sự khác biệt cho bản thân, bước tiếp theo là duy trì mức độ phù hợp của sản phẩm thông qua việc xây dựng sự tương tác sâu sắc của khách hàng theo thời gian.

Theo Soon đã phân tích trong cuốn “Sức mạnh biểu tượng”, để làm được điều này, người làm marketing cần nắm được hai khía cạnh, đó là sự kết nối và thời gian.

Mối liên hệ được tác giả chia thành hai khía cạnh “lý trí” và “tình cảm”. Nếu bạn không thể đưa yếu tố “tình cảm” vào quyết định mua hàng mà chỉ chú trọng đáp ứng nhu cầu “lý trí” của người tiêu dùng, bạn sẽ mãi mãi rơi vào vòng luẩn quẩn, bởi như các chuyên gia đã từng đúc kết. “Từ lâu đã có xu hướng đưa ra quyết định mua hàng dựa trên cảm xúc và sau đó sử dụng lý trí để hỗ trợ chúng,” lập luận. Do đó, các nhà tiếp thị cần xây dựng kết nối bằng cách đặt mình vào vị trí của khách hàng để suy nghĩ về những điều sẽ khiến họ cảm thấy được kết nối với thương hiệu hoặc ai đó, như sở thích tương tự, sở thích chung. kinh nghiệm, hoặc giữ liên lạc thường xuyên …

3 Bí Quyết Giúp Bạn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo: Để Nổi Bật, Bạn Phải Tạo Sự Chú Ý! - Ảnh 2.

Phương diện thời gian được Soon chia thành 2 mốc là quá khứ và hiện tại. Soon nói: “Quá khứ chứa đựng tất cả các yếu tố đã hình thành nên sản phẩm, trong khi“ Hiện tại được sử dụng để đảm bảo sản phẩm của bạn luôn phù hợp, cả hiện tại và tương lai ”và“ Khả năng duy trì sự phù hợp trong thời gian dài thuật ngữ giúp bạn có những bước tiến dài trong tương lai với chỗ đứng vững chắc trong quá khứ. “

Vì vậy, các Marketer cần chú ý đến tính hợp thời của sản phẩm, và quan trọng hơn là dự đoán những thay đổi, xu hướng mới trong hành vi của người tiêu dùng để cải thiện sản phẩm của mình, nhằm giúp thương hiệu có thể đồng hành cùng khách hàng, thay vì luôn cố gắng đuổi theo hoặc đi những bước may rủi.

3. Để có Nhận biết, phải xây dựng Khả năng gia tăng

Thăng tiến giống như cánh cửa cuối cùng bạn phải vượt qua trên hành trình xây dựng thương hiệu mang tính biểu tượng của mình. Tại đây, bạn nhận được sự công nhận từ nhóm khách hàng mục tiêu và trở thành biểu tượng trong lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Ngay sau đó đã đề cập đến ba yếu tố tạo ra sự công nhận rộng rãi, đó là: Tần suất tiếp xúc với các yếu tố nổi bật, Truyền tải thông điệp nhất quán và Duy trì mức độ liên quan đến các yếu tố nổi bật.

Ví dụ, bộ phim Frozen của Disney đã gây tiếng vang khi vừa ra mắt năm 2013. Ngay cả những ai chưa từng xem Frozen, họ đều biết đến nhân vật công chúa Elsa, hay ca khúc chủ đề của phim – Let It Go. Đó là bởi vì Disney đã đưa ra một kế hoạch tuyệt vời và tỉ mỉ đến bất ngờ. Soon nói: “Quá trình này được bắt đầu từ rất lâu trước khi thảm đỏ được trải ra để mời các ngôi sao đến dự buổi ra mắt phim” hoặc “rất lâu trước khi bộ phim được phát hành, các kho chứa hàng triệu sản phẩm đông lạnh và các yếu tố mang tính biểu tượng.” Kết quả là, Frozen đã làm nên điều kỳ diệu cho Disney, và biểu đồ tăng trưởng doanh thu của công ty cũng khiến các kiểm toán viên kỳ cựu phải kinh ngạc.

Tuy nhiên, trong khi nhiều người đã “nhảy” sang giai đoạn xây dựng Gia tăng Năng lực do lầm tưởng đây là yếu tố tạo nên mọi thành công của doanh nghiệp, Soon khẳng định đây sẽ là một cái bẫy bạo lực. khô héo. Nếu bạn không bước lên từ Chú ý và Bền vững, về lâu dài, doanh nghiệp của bạn sẽ không thể phát triển bền vững, vì bạn đã không kinh doanh dựa trên nhu cầu của thị trường và cũng không để lại ấn tượng gì. ấn tượng sâu sắc trong tâm trí khách hàng.

“Khả năng thu hút sự chú ý là chọn được những hạt giống tốt nhất. Khả năng duy trì những hạt giống đó trong lòng khách hàng. Khả năng tăng lên sẽ tưới nước, bón phân và mang ánh sáng mặt trời đến cho những hạt giống như nảy chồi”, ngay sau đó Yu nhận xét.

Theo Trí Thức Trẻ


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
3 bí mật biến bạn từ làng nhàng trở thành người dẫn đầu: Để có sự khác biệt, phải tạo ra khả năng gây chú ý!
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
3 bí mật biến bạn từ làng nhàng trở thành người dẫn đầu: Để có sự khác biệt, phải tạo ra khả năng gây chú ý!
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
3 bí mật biến bạn từ làng nhàng trở thành người dẫn đầu: Để có sự khác biệt, phải tạo ra khả năng gây chú ý!
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
3 bí mật biến bạn từ làng nhàng trở thành người dẫn đầu: Để có sự khác biệt, phải tạo ra khả năng gây chú ý!
nhé.

Bài viết
3 bí mật biến bạn từ làng nhàng trở thành người dẫn đầu: Để có sự khác biệt, phải tạo ra khả năng gây chú ý!
được đăng bởi vào ngày 2022-06-02 11:31:13. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: soha.vn

Xem thêm thông tin về
3 bí mật biến bạn từ làng nhàng trở thành người dẫn đầu: Để có sự khác biệt, phải tạo ra khả năng gây chú ý!

#bí #mật #biến #bạn #từ #làng #nhàng #trở #thành #người #dẫn #đầu #Để #có #sự #khác #biệt #phải #tạo #khả #năng #gây #chú

Muốn có sự công nhận, phải biết tạo nên sự khác biệt.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Nhà đầu tư Warren Buffett: Thước đo của thành công không phải là số tiền trong tài khoản  Câu chuyện thần kỳ của gia tộc kiếm 1,6 tỷ đồng/phút  “Rich kid”, thiên tài hay người bình thường đều có thể thành công: Hãy tìm đúng công thức  

Nếu không liên tục chuyển mình để bắt kịp xu hướng của thị trường một cách đúng đắn, nhanh thôi, doanh nghiệp của bạn sẽ bị hất ra khỏi cuộc đua. Vậy đâu là giải pháp cho các thương hiệu?Trong thời đại mà mức độ cạnh tranh ngày càng gay gắt, có rất nhiều thương hiệu đã luôn thay đổi và say mê với những xu hướng mới. Họ nghĩ, với cách này, doanh nghiệp có thể thu hút được đông đảo sự quan tâm của khách hàng. Điều đó không hẳn là sai, nhưng liệu có phù hợp với thời đại ngày nay không?Soon Yu và Dave Birss, trong gần 270 trang sách của “Quyền lực biểu tượng”, đã chỉ ra đây là vấn đề chung của đa số các công ty ngày nay. Khi họ bị cuốn vào vòng xoáy của cạnh tranh, họ cố gắng đưa ra thị trường hàng loạt sản phẩm mới. Dần dà, họ đã quên đi những giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp đã xây dựng, thậm chí là chệch khỏi chiến lược dài hơi đã được phát thảo từ những ngày đầu đã tạo nên một thương hiệu bền vững.Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, giúp nâng tầm hàng loạt thương hiệu đình đám như Samsung, Pfizer, The North Face… Soon Yu đã đúc kết 3 yếu tố tạo nên một thương hiệu biểu tượng, bao gồm Sự khác biệt, Sự phù hợp và Sự công nhận. Song song với đó là chiến lược Lợi thế biểu tượng gồm 3 bước đi tương ứng để tạo nên 3 yếu tố then chốt ấy: Khả năng gây chú ý, phát triển Khả năng duy trì, và xây dựng Khả năng gia tăng.1. Để có Sự khác biệt, phải tạo ra Khả năng gây chú ýBạn không thể trở thành biểu tượng nếu không khác biệt. Như Soon Yu đã chia sẻ, sự khác biệt chính là linh hồn của chiến lược Lợi thế biểu tượng.Thế nhưng, đây là thời đại mà “Nếu che logo của xe đi, có lẽ bạn không dễ gì phân biệt được đó là chiếc Toyota Camry hay Chevrolet Malibu”. Từ sự ví von của Soon, ta dễ dàng nhận thấy một thực tế, là không có quá nhiều thương hiệu có thể trở nên khác biệt trong lĩnh vực của mình. Do đó, tạo ra Khả năng gây chú ý là bước đi đầu tiên trên hành trình gây dựng một thương hiệu biểu tượng.Trong “Quyền lực biểu tượng”, Soon đã hướng dẫn các Marketers (nhà tiếp thị) tạo ra Khả năng gây chú ý cho sản phẩm của mình. Một là, nếu sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang kinh doanh đã hiện hữu thì việc bạn cần làm là cùng đội ngũ của mình nghiên cứu để chọn ra đâu là yếu-tố-tiềm-năng, có thể trở thành biểu tượng nhất trong những yếu tố sẵn có, và từ đó đẩy mạnh phát triển cho nó. Còn nếu những gì bạn đem đến cho khách hàng hoàn toàn mới mẻ trên thị trường, thì hãy tận dụng lợi thế của người đi đầu, bởi “trở thành người đầu tiên đưa một loại sản phẩm mới gia nhập thị trường là một trong những cách tốt nhất để tạo ra Khả năng gây chú ý”, Soon chia sẻ.Hãy làm thế nào đó để khi người ta trải nghiệm một tính năng hay nhìn vào một đặc điểm đặc trưng trên sản phẩm, họ sẽ biết ngay đó là bạn mà không cần phải tìm kiếm logo. Chẳng hạn như lưới tản nhiệt hình quả thận, gay tiếng gầm của động cơ, tiếng đóng cửa xe cho đến âm thanh dễ chịu phát ra từ các thao tác bấm nút trong ô tô là nhận diện của BMW, hay tính năng 1-Click “Mua ngay” chính là Amazon.2. Muốn có Sự phù hợp, phải phát triển Khả năng duy trìKhi đã tạo được sự khác biệt, việc tiếp theo cần làm là duy trì tính phù hợp của sản phẩm thông qua việc xây dựng sự gắn kết sâu sắc với khách hàng theo dòng chảy của thời gian.Theo Soon phân tích trong “Quyền lực biểu tượng”, để làm được điều này, các Marketer cần nắm bắt 2 phương diện, đó là sự kết nối và thời gian.Sự kết nối được tác giả chia thành 2 khía cạnh là “lý tính” và “cảm tính”. Nếu không thể đưa yếu tố “cảm tính” vào trong quyết định mua hàng mà chỉ mãi tập trung đáp ứng nhu cầu “lý tính” của người tiêu dùng thì bạn sẽ mãi rơi vào vòng luẩn quẩn, vì như các chuyên gia từng kết luận, “Từ lâu, người ta đã có khuynh hướng đưa ra quyết định mua hàng dựa trên cảm xúc rồi mới dùng lý lẽ để củng cố cho quyết định ấy”. Do vậy, Marketer cần xây dựng sự kết nối bằng cách đặt bản thân vào vị trí của khách hàng để nghĩ về những điều sẽ khiến mình cảm thấy gắn kết với một thương hiệu hay một ai đó, như sở thích tương đồng, cùng chung trải nghiệm, hay giữ liên lạc thường xuyên…Phương diện thời gian được Soon chia thành 2 mốc là quá khứ và hiện tại. “Quá khứ chứa tất cả những yếu tố đã định hình sản phẩm”, Soon nói, còn “Hiện tại được dùng để đảm bảo sản phẩm của bạn luôn hợp thời, cả bây giờ lẫn trong tương lai”, và “Khả năng duy trì sự phù hợp lâu dài giúp bạn có những bước tiến dài hướng đến tương lai với một chân trụ vững trên nền quá khứ”.Thế nên, Marketer cần chú ý đến mức độ hợp thời của sản phẩm, và quan trọng hơn là dự đoán được những thay đổi, xu hướng mới trong hành vi tiêu dùng để cải tiến sản phẩm của mình, nhằm giúp thương hiệu có thể đồng hành cùng khách hàng, thay vì luôn cố đuổi theo hay có những bước đi hên xui may rủi.3. Muốn có Sự công nhận, phải xây dựng Khả năng gia tăngKhả năng gia tăng giống như cánh cửa cuối cùng mà bạn phải vượt qua trên hành trình tạo dựng thương hiệu biểu tượng. Tại đây, bạn nhận được sự công nhận đến từ nhóm khách hàng mục tiêu và trở thành biểu tượng trong lĩnh vực mà bạn kinh doanh.Soon đã nhắc đến 3 yếu tố tạo nên sự công nhận rộng rãi, đó là: Tần suất tiếp xúc với các yếu tố đặc trưng, Truyền đạt những thông điệp nhất quán, và Duy trì sự phù hợp với các yếu tố đặc trưng.Chẳng hạn như bộ phim Frozen của Disney đã từng làm mưa làm gió khi vừa ra mắt vào năm 2013. Thậm chí, với những ai chưa từng xem Frozen, họ cũng đều biết đến nhân vật công chúa Elsa, hay bài hát chủ đạo của bộ phim – Let It Go. Đó là vì Disney đã lên một kế hoạch khủng và tỉ mỉ đến kinh ngạc. Quá trình này, theo Soon nói, “đã được bắt đầu từ rất lâu trước khi người ta trải thảm đỏ để mời các ngôi sao đến dự lễ công chiếu bộ phim”, hay “rất lâu trước khi bộ phim được công chiếu, các kho hàng đã được chất đầy hàng triệu sản phẩm của Frozen và các yếu tố biểu tượng đặc trưng”. Kết quả, Frozen đã tạo nên phép màu cho Disney, và biểu đồ tăng trưởng doanh thu của công ty cũng làm hoa mắt các chuyên viên kiểm toán lão làng.Tuy nhiên, trong khi nhiều người đã “nhảy cóc” đến giai đoạn xây dựng Khả năng gia tăng bởi lầm tưởng đây là yếu tố làm nên mọi sự thành công của doanh nghiệp, thì Soon khẳng định đây sẽ là cái bẫy bạo phát bạo tàn. Nếu không từng bước đi từ Khả năng gây chú ý và Khả năng duy trì, về lâu dài, doanh nghiệp sẽ không thể tăng trưởng bền vững, vì bạn đã không kinh doanh dựa trên nhu cầu của thị trường và cũng không để lại ấn tượng sâu sắc nào trong tâm trí của khách hàng.”Khả năng gây chú ý chính là chọn ra những hạt giống tốt nhất. Khả năng duy trì gieo những hạt giống ấy vào trái tim khách hàng. Khả năng gia tăng sẽ tưới nước, bón phân và đem đến ánh sáng mặt trời để hạt giống đâm chồi nảy lộc”, Soon Yu nhận định.10 điều khiến khách du lịch đi Nhật Bản một lần là nhớ mãi: Tắm onsen chỉ xếp thứ 5

https://cafebiz.vn/3-bi-mat-bien-ban-tu-lang-nhang-tro-thanh-nguoi-dan-dau-de-co-su-khac-biet-phai-tao-ra-kha-nang-gay-chu-y-20220525165349412.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Trí Thức Trẻ

#bí #mật #biến #bạn #từ #làng #nhàng #trở #thành #người #dẫn #đầu #Để #có #sự #khác #biệt #phải #tạo #khả #năng #gây #chú

Muốn có sự công nhận, phải biết tạo nên sự khác biệt.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Nhà đầu tư Warren Buffett: Thước đo của thành công không phải là số tiền trong tài khoản  Câu chuyện thần kỳ của gia tộc kiếm 1,6 tỷ đồng/phút  “Rich kid”, thiên tài hay người bình thường đều có thể thành công: Hãy tìm đúng công thức  

Nếu không liên tục chuyển mình để bắt kịp xu hướng của thị trường một cách đúng đắn, nhanh thôi, doanh nghiệp của bạn sẽ bị hất ra khỏi cuộc đua. Vậy đâu là giải pháp cho các thương hiệu?Trong thời đại mà mức độ cạnh tranh ngày càng gay gắt, có rất nhiều thương hiệu đã luôn thay đổi và say mê với những xu hướng mới. Họ nghĩ, với cách này, doanh nghiệp có thể thu hút được đông đảo sự quan tâm của khách hàng. Điều đó không hẳn là sai, nhưng liệu có phù hợp với thời đại ngày nay không?Soon Yu và Dave Birss, trong gần 270 trang sách của “Quyền lực biểu tượng”, đã chỉ ra đây là vấn đề chung của đa số các công ty ngày nay. Khi họ bị cuốn vào vòng xoáy của cạnh tranh, họ cố gắng đưa ra thị trường hàng loạt sản phẩm mới. Dần dà, họ đã quên đi những giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp đã xây dựng, thậm chí là chệch khỏi chiến lược dài hơi đã được phát thảo từ những ngày đầu đã tạo nên một thương hiệu bền vững.Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, giúp nâng tầm hàng loạt thương hiệu đình đám như Samsung, Pfizer, The North Face… Soon Yu đã đúc kết 3 yếu tố tạo nên một thương hiệu biểu tượng, bao gồm Sự khác biệt, Sự phù hợp và Sự công nhận. Song song với đó là chiến lược Lợi thế biểu tượng gồm 3 bước đi tương ứng để tạo nên 3 yếu tố then chốt ấy: Khả năng gây chú ý, phát triển Khả năng duy trì, và xây dựng Khả năng gia tăng.1. Để có Sự khác biệt, phải tạo ra Khả năng gây chú ýBạn không thể trở thành biểu tượng nếu không khác biệt. Như Soon Yu đã chia sẻ, sự khác biệt chính là linh hồn của chiến lược Lợi thế biểu tượng.Thế nhưng, đây là thời đại mà “Nếu che logo của xe đi, có lẽ bạn không dễ gì phân biệt được đó là chiếc Toyota Camry hay Chevrolet Malibu”. Từ sự ví von của Soon, ta dễ dàng nhận thấy một thực tế, là không có quá nhiều thương hiệu có thể trở nên khác biệt trong lĩnh vực của mình. Do đó, tạo ra Khả năng gây chú ý là bước đi đầu tiên trên hành trình gây dựng một thương hiệu biểu tượng.Trong “Quyền lực biểu tượng”, Soon đã hướng dẫn các Marketers (nhà tiếp thị) tạo ra Khả năng gây chú ý cho sản phẩm của mình. Một là, nếu sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang kinh doanh đã hiện hữu thì việc bạn cần làm là cùng đội ngũ của mình nghiên cứu để chọn ra đâu là yếu-tố-tiềm-năng, có thể trở thành biểu tượng nhất trong những yếu tố sẵn có, và từ đó đẩy mạnh phát triển cho nó. Còn nếu những gì bạn đem đến cho khách hàng hoàn toàn mới mẻ trên thị trường, thì hãy tận dụng lợi thế của người đi đầu, bởi “trở thành người đầu tiên đưa một loại sản phẩm mới gia nhập thị trường là một trong những cách tốt nhất để tạo ra Khả năng gây chú ý”, Soon chia sẻ.Hãy làm thế nào đó để khi người ta trải nghiệm một tính năng hay nhìn vào một đặc điểm đặc trưng trên sản phẩm, họ sẽ biết ngay đó là bạn mà không cần phải tìm kiếm logo. Chẳng hạn như lưới tản nhiệt hình quả thận, gay tiếng gầm của động cơ, tiếng đóng cửa xe cho đến âm thanh dễ chịu phát ra từ các thao tác bấm nút trong ô tô là nhận diện của BMW, hay tính năng 1-Click “Mua ngay” chính là Amazon.2. Muốn có Sự phù hợp, phải phát triển Khả năng duy trìKhi đã tạo được sự khác biệt, việc tiếp theo cần làm là duy trì tính phù hợp của sản phẩm thông qua việc xây dựng sự gắn kết sâu sắc với khách hàng theo dòng chảy của thời gian.Theo Soon phân tích trong “Quyền lực biểu tượng”, để làm được điều này, các Marketer cần nắm bắt 2 phương diện, đó là sự kết nối và thời gian.Sự kết nối được tác giả chia thành 2 khía cạnh là “lý tính” và “cảm tính”. Nếu không thể đưa yếu tố “cảm tính” vào trong quyết định mua hàng mà chỉ mãi tập trung đáp ứng nhu cầu “lý tính” của người tiêu dùng thì bạn sẽ mãi rơi vào vòng luẩn quẩn, vì như các chuyên gia từng kết luận, “Từ lâu, người ta đã có khuynh hướng đưa ra quyết định mua hàng dựa trên cảm xúc rồi mới dùng lý lẽ để củng cố cho quyết định ấy”. Do vậy, Marketer cần xây dựng sự kết nối bằng cách đặt bản thân vào vị trí của khách hàng để nghĩ về những điều sẽ khiến mình cảm thấy gắn kết với một thương hiệu hay một ai đó, như sở thích tương đồng, cùng chung trải nghiệm, hay giữ liên lạc thường xuyên…Phương diện thời gian được Soon chia thành 2 mốc là quá khứ và hiện tại. “Quá khứ chứa tất cả những yếu tố đã định hình sản phẩm”, Soon nói, còn “Hiện tại được dùng để đảm bảo sản phẩm của bạn luôn hợp thời, cả bây giờ lẫn trong tương lai”, và “Khả năng duy trì sự phù hợp lâu dài giúp bạn có những bước tiến dài hướng đến tương lai với một chân trụ vững trên nền quá khứ”.Thế nên, Marketer cần chú ý đến mức độ hợp thời của sản phẩm, và quan trọng hơn là dự đoán được những thay đổi, xu hướng mới trong hành vi tiêu dùng để cải tiến sản phẩm của mình, nhằm giúp thương hiệu có thể đồng hành cùng khách hàng, thay vì luôn cố đuổi theo hay có những bước đi hên xui may rủi.3. Muốn có Sự công nhận, phải xây dựng Khả năng gia tăngKhả năng gia tăng giống như cánh cửa cuối cùng mà bạn phải vượt qua trên hành trình tạo dựng thương hiệu biểu tượng. Tại đây, bạn nhận được sự công nhận đến từ nhóm khách hàng mục tiêu và trở thành biểu tượng trong lĩnh vực mà bạn kinh doanh.Soon đã nhắc đến 3 yếu tố tạo nên sự công nhận rộng rãi, đó là: Tần suất tiếp xúc với các yếu tố đặc trưng, Truyền đạt những thông điệp nhất quán, và Duy trì sự phù hợp với các yếu tố đặc trưng.Chẳng hạn như bộ phim Frozen của Disney đã từng làm mưa làm gió khi vừa ra mắt vào năm 2013. Thậm chí, với những ai chưa từng xem Frozen, họ cũng đều biết đến nhân vật công chúa Elsa, hay bài hát chủ đạo của bộ phim – Let It Go. Đó là vì Disney đã lên một kế hoạch khủng và tỉ mỉ đến kinh ngạc. Quá trình này, theo Soon nói, “đã được bắt đầu từ rất lâu trước khi người ta trải thảm đỏ để mời các ngôi sao đến dự lễ công chiếu bộ phim”, hay “rất lâu trước khi bộ phim được công chiếu, các kho hàng đã được chất đầy hàng triệu sản phẩm của Frozen và các yếu tố biểu tượng đặc trưng”. Kết quả, Frozen đã tạo nên phép màu cho Disney, và biểu đồ tăng trưởng doanh thu của công ty cũng làm hoa mắt các chuyên viên kiểm toán lão làng.Tuy nhiên, trong khi nhiều người đã “nhảy cóc” đến giai đoạn xây dựng Khả năng gia tăng bởi lầm tưởng đây là yếu tố làm nên mọi sự thành công của doanh nghiệp, thì Soon khẳng định đây sẽ là cái bẫy bạo phát bạo tàn. Nếu không từng bước đi từ Khả năng gây chú ý và Khả năng duy trì, về lâu dài, doanh nghiệp sẽ không thể tăng trưởng bền vững, vì bạn đã không kinh doanh dựa trên nhu cầu của thị trường và cũng không để lại ấn tượng sâu sắc nào trong tâm trí của khách hàng.”Khả năng gây chú ý chính là chọn ra những hạt giống tốt nhất. Khả năng duy trì gieo những hạt giống ấy vào trái tim khách hàng. Khả năng gia tăng sẽ tưới nước, bón phân và đem đến ánh sáng mặt trời để hạt giống đâm chồi nảy lộc”, Soon Yu nhận định.10 điều khiến khách du lịch đi Nhật Bản một lần là nhớ mãi: Tắm onsen chỉ xếp thứ 5

https://cafebiz.vn/3-bi-mat-bien-ban-tu-lang-nhang-tro-thanh-nguoi-dan-dau-de-co-su-khac-biet-phai-tao-ra-kha-nang-gay-chu-y-20220525165349412.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Trí Thức Trẻ

#bí #mật #biến #bạn #từ #làng #nhàng #trở #thành #người #dẫn #đầu #Để #có #sự #khác #biệt #phải #tạo #khả #năng #gây #chú

Muốn có sự công nhận, phải biết tạo nên sự khác biệt.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Nhà đầu tư Warren Buffett: Thước đo của thành công không phải là số tiền trong tài khoản  Câu chuyện thần kỳ của gia tộc kiếm 1,6 tỷ đồng/phút  “Rich kid”, thiên tài hay người bình thường đều có thể thành công: Hãy tìm đúng công thức  

Nếu không liên tục chuyển mình để bắt kịp xu hướng của thị trường một cách đúng đắn, nhanh thôi, doanh nghiệp của bạn sẽ bị hất ra khỏi cuộc đua. Vậy đâu là giải pháp cho các thương hiệu?Trong thời đại mà mức độ cạnh tranh ngày càng gay gắt, có rất nhiều thương hiệu đã luôn thay đổi và say mê với những xu hướng mới. Họ nghĩ, với cách này, doanh nghiệp có thể thu hút được đông đảo sự quan tâm của khách hàng. Điều đó không hẳn là sai, nhưng liệu có phù hợp với thời đại ngày nay không?Soon Yu và Dave Birss, trong gần 270 trang sách của “Quyền lực biểu tượng”, đã chỉ ra đây là vấn đề chung của đa số các công ty ngày nay. Khi họ bị cuốn vào vòng xoáy của cạnh tranh, họ cố gắng đưa ra thị trường hàng loạt sản phẩm mới. Dần dà, họ đã quên đi những giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp đã xây dựng, thậm chí là chệch khỏi chiến lược dài hơi đã được phát thảo từ những ngày đầu đã tạo nên một thương hiệu bền vững.Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, giúp nâng tầm hàng loạt thương hiệu đình đám như Samsung, Pfizer, The North Face… Soon Yu đã đúc kết 3 yếu tố tạo nên một thương hiệu biểu tượng, bao gồm Sự khác biệt, Sự phù hợp và Sự công nhận. Song song với đó là chiến lược Lợi thế biểu tượng gồm 3 bước đi tương ứng để tạo nên 3 yếu tố then chốt ấy: Khả năng gây chú ý, phát triển Khả năng duy trì, và xây dựng Khả năng gia tăng.1. Để có Sự khác biệt, phải tạo ra Khả năng gây chú ýBạn không thể trở thành biểu tượng nếu không khác biệt. Như Soon Yu đã chia sẻ, sự khác biệt chính là linh hồn của chiến lược Lợi thế biểu tượng.Thế nhưng, đây là thời đại mà “Nếu che logo của xe đi, có lẽ bạn không dễ gì phân biệt được đó là chiếc Toyota Camry hay Chevrolet Malibu”. Từ sự ví von của Soon, ta dễ dàng nhận thấy một thực tế, là không có quá nhiều thương hiệu có thể trở nên khác biệt trong lĩnh vực của mình. Do đó, tạo ra Khả năng gây chú ý là bước đi đầu tiên trên hành trình gây dựng một thương hiệu biểu tượng.Trong “Quyền lực biểu tượng”, Soon đã hướng dẫn các Marketers (nhà tiếp thị) tạo ra Khả năng gây chú ý cho sản phẩm của mình. Một là, nếu sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang kinh doanh đã hiện hữu thì việc bạn cần làm là cùng đội ngũ của mình nghiên cứu để chọn ra đâu là yếu-tố-tiềm-năng, có thể trở thành biểu tượng nhất trong những yếu tố sẵn có, và từ đó đẩy mạnh phát triển cho nó. Còn nếu những gì bạn đem đến cho khách hàng hoàn toàn mới mẻ trên thị trường, thì hãy tận dụng lợi thế của người đi đầu, bởi “trở thành người đầu tiên đưa một loại sản phẩm mới gia nhập thị trường là một trong những cách tốt nhất để tạo ra Khả năng gây chú ý”, Soon chia sẻ.Hãy làm thế nào đó để khi người ta trải nghiệm một tính năng hay nhìn vào một đặc điểm đặc trưng trên sản phẩm, họ sẽ biết ngay đó là bạn mà không cần phải tìm kiếm logo. Chẳng hạn như lưới tản nhiệt hình quả thận, gay tiếng gầm của động cơ, tiếng đóng cửa xe cho đến âm thanh dễ chịu phát ra từ các thao tác bấm nút trong ô tô là nhận diện của BMW, hay tính năng 1-Click “Mua ngay” chính là Amazon.2. Muốn có Sự phù hợp, phải phát triển Khả năng duy trìKhi đã tạo được sự khác biệt, việc tiếp theo cần làm là duy trì tính phù hợp của sản phẩm thông qua việc xây dựng sự gắn kết sâu sắc với khách hàng theo dòng chảy của thời gian.Theo Soon phân tích trong “Quyền lực biểu tượng”, để làm được điều này, các Marketer cần nắm bắt 2 phương diện, đó là sự kết nối và thời gian.Sự kết nối được tác giả chia thành 2 khía cạnh là “lý tính” và “cảm tính”. Nếu không thể đưa yếu tố “cảm tính” vào trong quyết định mua hàng mà chỉ mãi tập trung đáp ứng nhu cầu “lý tính” của người tiêu dùng thì bạn sẽ mãi rơi vào vòng luẩn quẩn, vì như các chuyên gia từng kết luận, “Từ lâu, người ta đã có khuynh hướng đưa ra quyết định mua hàng dựa trên cảm xúc rồi mới dùng lý lẽ để củng cố cho quyết định ấy”. Do vậy, Marketer cần xây dựng sự kết nối bằng cách đặt bản thân vào vị trí của khách hàng để nghĩ về những điều sẽ khiến mình cảm thấy gắn kết với một thương hiệu hay một ai đó, như sở thích tương đồng, cùng chung trải nghiệm, hay giữ liên lạc thường xuyên…Phương diện thời gian được Soon chia thành 2 mốc là quá khứ và hiện tại. “Quá khứ chứa tất cả những yếu tố đã định hình sản phẩm”, Soon nói, còn “Hiện tại được dùng để đảm bảo sản phẩm của bạn luôn hợp thời, cả bây giờ lẫn trong tương lai”, và “Khả năng duy trì sự phù hợp lâu dài giúp bạn có những bước tiến dài hướng đến tương lai với một chân trụ vững trên nền quá khứ”.Thế nên, Marketer cần chú ý đến mức độ hợp thời của sản phẩm, và quan trọng hơn là dự đoán được những thay đổi, xu hướng mới trong hành vi tiêu dùng để cải tiến sản phẩm của mình, nhằm giúp thương hiệu có thể đồng hành cùng khách hàng, thay vì luôn cố đuổi theo hay có những bước đi hên xui may rủi.3. Muốn có Sự công nhận, phải xây dựng Khả năng gia tăngKhả năng gia tăng giống như cánh cửa cuối cùng mà bạn phải vượt qua trên hành trình tạo dựng thương hiệu biểu tượng. Tại đây, bạn nhận được sự công nhận đến từ nhóm khách hàng mục tiêu và trở thành biểu tượng trong lĩnh vực mà bạn kinh doanh.Soon đã nhắc đến 3 yếu tố tạo nên sự công nhận rộng rãi, đó là: Tần suất tiếp xúc với các yếu tố đặc trưng, Truyền đạt những thông điệp nhất quán, và Duy trì sự phù hợp với các yếu tố đặc trưng.Chẳng hạn như bộ phim Frozen của Disney đã từng làm mưa làm gió khi vừa ra mắt vào năm 2013. Thậm chí, với những ai chưa từng xem Frozen, họ cũng đều biết đến nhân vật công chúa Elsa, hay bài hát chủ đạo của bộ phim – Let It Go. Đó là vì Disney đã lên một kế hoạch khủng và tỉ mỉ đến kinh ngạc. Quá trình này, theo Soon nói, “đã được bắt đầu từ rất lâu trước khi người ta trải thảm đỏ để mời các ngôi sao đến dự lễ công chiếu bộ phim”, hay “rất lâu trước khi bộ phim được công chiếu, các kho hàng đã được chất đầy hàng triệu sản phẩm của Frozen và các yếu tố biểu tượng đặc trưng”. Kết quả, Frozen đã tạo nên phép màu cho Disney, và biểu đồ tăng trưởng doanh thu của công ty cũng làm hoa mắt các chuyên viên kiểm toán lão làng.Tuy nhiên, trong khi nhiều người đã “nhảy cóc” đến giai đoạn xây dựng Khả năng gia tăng bởi lầm tưởng đây là yếu tố làm nên mọi sự thành công của doanh nghiệp, thì Soon khẳng định đây sẽ là cái bẫy bạo phát bạo tàn. Nếu không từng bước đi từ Khả năng gây chú ý và Khả năng duy trì, về lâu dài, doanh nghiệp sẽ không thể tăng trưởng bền vững, vì bạn đã không kinh doanh dựa trên nhu cầu của thị trường và cũng không để lại ấn tượng sâu sắc nào trong tâm trí của khách hàng.”Khả năng gây chú ý chính là chọn ra những hạt giống tốt nhất. Khả năng duy trì gieo những hạt giống ấy vào trái tim khách hàng. Khả năng gia tăng sẽ tưới nước, bón phân và đem đến ánh sáng mặt trời để hạt giống đâm chồi nảy lộc”, Soon Yu nhận định.10 điều khiến khách du lịch đi Nhật Bản một lần là nhớ mãi: Tắm onsen chỉ xếp thứ 5

https://cafebiz.vn/3-bi-mat-bien-ban-tu-lang-nhang-tro-thanh-nguoi-dan-dau-de-co-su-khac-biet-phai-tao-ra-kha-nang-gay-chu-y-20220525165349412.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Trí Thức Trẻ

Rate this post
Xem Thêm:  'Em ở nhà trông con, sắp xếp va-li cho chồng là việc của em đấy!'

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button