Mẹo Vặt Cuộc SốngMẹo Vặt Gia Đình

10+ mẹo chữa nấc cụt nhanh bằng vài thực phẩm quen thuộc

10 mẹo chữa nấc cụt nhanh chóng bằng một số thực phẩm quen thuộc

Mẹo chữa nấc cụt nhanh chóng bằng một số thực phẩm quen thuộc như đường, đá, mật ong bạn có thể áp dụng ngay nhé, cực đơn giản mà hiệu quả nhé! Xem bây giờ!

Nấc cụt là một hiện tượng khá phổ biến xảy ra do sự co bóp không tự chủ của cơ hoành nằm giữa ngực và bụng. Khi cơ hoành của bạn co lại, dây thanh của bạn đóng lại rất nhanh, tạo ra tiếng “nấc”. Dưới đây là các mẹo nhanh chóng để chữa nấc cụt:

Nuốt một thìa đường

Một trong những cách chữa nấc cụt hiệu quả là bạn hãy cho một thìa đường vào miệng và nuốt dần dần, vị ngọt của đường sẽ làm kích thích nhẹ thực quản khiến các dây thần kinh trong cơ thể tự thiết lập lại dẫn đến các cơn co thắt cơ. Sự co thắt dừng lại và bạn sẽ thấy các cơn nấc cụt nhanh chóng qua đi.

Ngậm một viên đá trong miệng

Khi bị nấc, bạn có thể cho một viên đá vào tủ lạnh và cho vào miệng, hoặc xoa lên má. Hơi lạnh của đá sẽ làm dịu các dây thần kinh bị kích thích và giúp bạn hết nấc cụt nhanh chóng.

Bên cạnh đó, cảm giác bất ngờ cũng được coi là một cách chữa nấc cụt hiệu quả, bạn hãy nhờ một người bạn bất ngờ xoa một viên đá lạnh lên mặt, bạn sẽ thấy cơn nấc cụt biến mất.

Nhắm mắt

Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc làm thế nào để hết nấc khi nhắm mắt, nhưng thực tế, đó là một cách hiệu quả. Khi bị nấc, hãy nhắm mắt nhẹ, dùng hai ngón tay trỏ ấn nhẹ và sâu vào hai nhãn cầu trong 1-2 giây rồi nhấc hai ngón tay trỏ lên. Bạn thực hiện liên tục động tác đó từ 5-20 lần, cơn nấc cụt sẽ hết ngay lập tức.

Uống từng ngụm nước

Bạn có thể hết nấc chỉ với vài ngụm nước. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp một ngụm nước, sau đó cúi xuống và nuốt phần nước đó với cách làm này sẽ giúp thư giãn thần kinh giải quyết cơn nấc cụt hiệu quả.

Uống nước mật ong

Trong trường hợp bị nấc cụt, hãy nhanh chóng pha một thìa cà phê mật ong vào một cốc nước ấm và uống từ từ. Mật ong sẽ kích thích dây thần kinh phế vị đi thẳng từ não xuống dạ dày, thực hiện động tác này vài lần sẽ có tác dụng chữa nấc cụt.

Hít thở sâu

Khi bị nấc, hãy hít thở sâu và nín thở càng lâu càng tốt. Khi bạn hít thở sâu, nó sẽ kéo căng cơ hoành và ngăn không cho nó co lại. Chính vì cơ hoành không co bóp nên cơn nấc mới dừng lại.

Lè lưỡi hết cỡ

Bạn có thể nghĩ rằng thật kỳ lạ khi thè lưỡi, nhưng đây được coi là một mẹo hay để chữa nấc cụt vì khi thè lưỡi ra ngoài, nó sẽ kích thích dây thần kinh phế vị, làm giãn dây thần kinh âm thanh, làm giảm các cơn co thắt gây ra nấc cụt. cắt. Thực hiện động tác này khoảng 5-6 cái là bạn sẽ không còn bị nấc nữa.

Bịt tai lại

Sử dụng hai ngón tay để che tai, điều này sẽ gửi tín hiệu “thư giãn” thông qua dây thần kinh phế vị, dây thần kinh này kết nối với cơ hoành và ngừng nấc cụt nhanh chóng.

Dùng túi giấy để chữa nấc

Giữ chặt đầu túi giấy quanh miệng và sau đó thở chậm. Với phương pháp này sẽ làm tăng lượng CO2 trong máu, tạo áp lực buộc cơ hoành phải co bóp mạnh và lâu hơn để đưa nhiều oxy đến phổi, đây là cách chữa nấc cụt rất hiệu quả.

Nhấn mạnh vào lòng bàn tay

Khi bị nấc, hãy dùng ngón tay cái của một tay ấn vào lòng bàn tay kia, ấn càng mạnh càng tốt. Cách này làm mất tập trung và ảnh hưởng đến hệ thần kinh, khiến bạn hết nấc.

Dùng lá bạc hà

Tinh dầu bạc hà giúp Làm dịu kích ứng cơ hoành, giúp làm dịu cơn nấc cụt khó chịu. Để chữa nấc cụt, bạn Pha một cốc nước chanh ấm, thêm chút muối, vài lá bạc hà. và uống. Phương pháp này có thể làm giảm nhanh các triệu chứng nấc cụt một cách hiệu quả.

Dùng lá bạc hà để chữa nấc cụtDùng lá bạc hà để chữa nấc cụt

Tham khảo: 27 loại thảo mộc phổ biến ở Việt Nam và công dụng của chúng

Trên đây là những mẹo chữa nấc cụt hay mà bạn nên áp dụng. Để chống nấc, nên ăn chậm, nhai kỹ để giảm lượng khí đi vào dạ dày, hạn chế đồ uống có cồn… trường hợp nếu bị nấc thường xuyên thì nên đến bác sĩ để kiểm tra vì rất dễ bị nấc. nguy cơ trào ngược dạ dày.

Mua đường với mật ong chữa nấc cụt tại Nhôm Kính Nam Phát

Nhôm Kính Nam Phát


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về 10+ mẹo chữa nấc cụt nhanh bằng vài thực phẩm quen thuộc
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết 10+ mẹo chữa nấc cụt nhanh bằng vài thực phẩm quen thuộc
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề 10+ mẹo chữa nấc cụt nhanh bằng vài thực phẩm quen thuộc
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề 10+ mẹo chữa nấc cụt nhanh bằng vài thực phẩm quen thuộc
nhé.

Xem Thêm:  Có nên cho bé uống bổ sung thuốc canxi?

Bài viết 10+ mẹo chữa nấc cụt nhanh bằng vài thực phẩm quen thuộc
được đăng bởi vào ngày 2022-04-19 10:53:57. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: www.bachhoaxanh.com

Xem thêm thông tin về 10+ mẹo chữa nấc cụt nhanh bằng vài thực phẩm quen thuộc

#mẹo #chữa #nấc #cụt #nhanh #bằng #vài #thực #phẩm #quen #thuộc

10+ mẹo chữa nấc cụt nhanh bằng vài thực phẩm quen thuộc

Mẹo chữa nấc cụt nhanh bằng vài thực phẩm quen thuộc như đường, đá lạnh, mật ong, bạn có thể áp dụng ngay, rất đơn giản mà hiệu quả nhé! Xem ngay!
Nấc cụt là hiện tượng khá phổ biến xảy ra do sự co thắt ngoài ý muốn của cơ hoành nằm giữa ngực và bụng. Khi cơ hoành bị co thắt, dây âm thanh của bạn sẽ bị đóng lại rất nhanh phát âm ra tiếng “nấc cụt”. Ngay sau đây là mẹo chữa nấc cụt nhanh:
1Nuốt một thìa đường

Một trong những mẹo chữa nấc cụt hiệu quả đó chính là bỏ thìa đường vào miệng và nuốt dần, vị ngọt của đường sẽ gây kích ứng nhẹ thực quản, khiến các dây thần kinh cơ thể tự thiết lập lại dẫn đến các cơn co cơ thắt không còn và bạn sẽ thấy cơn nấc qua đi nhanh chóng.
2Ngậm viên đá trong miệng

Khi đang bị nấc cụt, bạn có thể dùng một viên đá trong tủ lạnh cho vào miệng hoặc không thì chà viên đá lên má. Tính lạnh của đá sẽ làm dịu dây thần kinh đang bị kích thích và giúp bạn hết nấc nhanh chóng.
Bên cạnh đó cảm giác bất ngờ cũng được coi là cách chữa nấc cụt hiệu quả vậy thì bạn hãy nhờ một người bạn bất ngờ chà viên đá lên mặt và bạn sẽ thấy cơn nấc cụt biến mất.
3Nhắm mắt
Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc nhắm mắt thì làm sao hết nấc cụt được nhưng thực tế đó lại là cách mang lại hiệu quả nhé. Khi bị nấc cụt bạn hãy nhắm hờ hai mắt, dùng hai ngón tay trỏ ấn nhẹ, sâu vào hai nhãn cầu 1-2 giây rồi nhấc hờ hai ngón tay trỏ ra. Bạn làm liên tục động tác đó 5-20 lần sẽ hết nấc cụt liền.
4Uống nước từng ngụm

Bạn có thể ngăn chặn cơn nấc chỉ bằng vài ngụm nước. Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần ngậm một ngụm nước sau đó cúi người xuống và nuốt ngụm nước đó với cách này sẽ làm giãn các dây thần kinh nhằm giải quyết cơn nấc cụt hiệu quả.
5Uống nước mật ong

Trong trường hợp bị nấc cụt bạn hãy nhanh chóng pha một muỗng cà phê mật ong vào ly nước ấm và uống từ từ. Mật ong sẽ kích thích các dây thần kinh phế vị truyền thẳng từ não xuống dạ dày, thực hiện cách làm này vài lần sẽ mang lại hiệu quả giúp chữa nấc cụt.
6Hít thở thật sâu
Khi bạn bị nấc cụt bạn hãy hít một hơi thật sâu và giữ được hơi thở càng lâu càng tốt. Khi bạn thở sâu sẽ làm căng cơ hoành và ngăn không cho nó co lại, chính nhờ cơ hoành không co thì tình trạng nấc cụt sẽ ngưng.
7Lè lưỡi hết cỡ
Bạn nghĩ thật kì quặc khi lè lưỡi ra nhưng đây được coi là mẹo hay để trị nấc cụt vì khi bạn lè lưỡi sẽ kích thích dây thần kinh phế vị, giãn nở các dây thần kinh âm thanh, giảm cơn co thắt gây ra nấc cụt. Hãy thực hiện động tác này khoảng 5-6 là bạn không còn nấc cụt nữa.
8Bịt hai tai lại
Dùng hai ngón tay để bịt 2 lỗi tai lại điều này sẽ gửi tín hiệu “thư giãn” thông qua dây thần kinh phế vị, kết nối với cơ hoành và làm ngừng cơn nấc nhanh chóng.
9Dùng túi giấy chữa nấc cụt
Bạn hãy túm chặt đầu túi giấy quanh miệng sau đó hít thở thật chậm rãi. Với cách làm này sẽ làm tăng lượng khí CO2 trong máu, tạo áp lực buộc cơ hoành co bóp mạnh và kéo dài hơn để lấy thêm khí oxy đưa lên phổi, đây là mẹo chữa nấc cụt rất hiệu quả.
10Ấn mạnh vào lòng bàn tay

Khi bị nấc cụt bạn hãy sử dụng ngón tay cái của một tay để ấn vào lòng bàn tay còn lại, ấn càng mạnh càng tốt. Cách này gây phân tâm tác động đến hệ thần kinh khiến bạn hết nấc cục.
11 Dùng lá bạc hà
Tinh dầu bạc hà giúp làm dịu kích thích cơ hoành, giúp làm dịu chứng nấc cụt khó chịu. Để chữa nấc cụt, bạn pha một cốc nước chanh ấm, thêm một chút muối hạt, vài lá bạc hà và uống. Cách này có thể giảm nhanh triệu chứng nấc cụt hiệu quả.
Dùng lá bạc hà chữa nấc cụt
Tham khảo: 27 loại rau thơm phổ biến ở Việt Nam và công dụng của chúng
Trên đây là những mẹo hay chữa nấc cụt hay bạn nên áp dụng. Để phòng ngừa nấc cụt bạn hãy ăn chậm, nhai kỹ để giảm lượng khí đi vào dạ dày, hạn chế thức uống có cồn… trong trường hợp nếu bạn bị nấc cụt thường xuyên thì nên đi đến bác sĩ kiểm tra vì rất dễ bạn có nguy cơ bị trào ngược dạ dày.
Có thể bạn quan tâm:Trẻ bị nấc cụt: Nguyên nhân và cách chữa nấc cho trẻMách bạn cách làm chậm kinh nguyệt an toàn, hiệu quảMuối – nguyên liệu làm trắng răng cực kì an toàn và hiệu quả tại nhà
Mua đường với mật ong để chữa nấc cụt tại Bách Hóa XANH

Xem Thêm:  19 cách hết buồn ngủ khi đang học ngay lập tức, tỉnh táo ngay

Nhôm Kính Nam Phát

#mẹo #chữa #nấc #cụt #nhanh #bằng #vài #thực #phẩm #quen #thuộc

10+ mẹo chữa nấc cụt nhanh bằng vài thực phẩm quen thuộc

Mẹo chữa nấc cụt nhanh bằng vài thực phẩm quen thuộc như đường, đá lạnh, mật ong, bạn có thể áp dụng ngay, rất đơn giản mà hiệu quả nhé! Xem ngay!
Nấc cụt là hiện tượng khá phổ biến xảy ra do sự co thắt ngoài ý muốn của cơ hoành nằm giữa ngực và bụng. Khi cơ hoành bị co thắt, dây âm thanh của bạn sẽ bị đóng lại rất nhanh phát âm ra tiếng “nấc cụt”. Ngay sau đây là mẹo chữa nấc cụt nhanh:
1Nuốt một thìa đường

Một trong những mẹo chữa nấc cụt hiệu quả đó chính là bỏ thìa đường vào miệng và nuốt dần, vị ngọt của đường sẽ gây kích ứng nhẹ thực quản, khiến các dây thần kinh cơ thể tự thiết lập lại dẫn đến các cơn co cơ thắt không còn và bạn sẽ thấy cơn nấc qua đi nhanh chóng.
2Ngậm viên đá trong miệng

Khi đang bị nấc cụt, bạn có thể dùng một viên đá trong tủ lạnh cho vào miệng hoặc không thì chà viên đá lên má. Tính lạnh của đá sẽ làm dịu dây thần kinh đang bị kích thích và giúp bạn hết nấc nhanh chóng.
Bên cạnh đó cảm giác bất ngờ cũng được coi là cách chữa nấc cụt hiệu quả vậy thì bạn hãy nhờ một người bạn bất ngờ chà viên đá lên mặt và bạn sẽ thấy cơn nấc cụt biến mất.
3Nhắm mắt
Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc nhắm mắt thì làm sao hết nấc cụt được nhưng thực tế đó lại là cách mang lại hiệu quả nhé. Khi bị nấc cụt bạn hãy nhắm hờ hai mắt, dùng hai ngón tay trỏ ấn nhẹ, sâu vào hai nhãn cầu 1-2 giây rồi nhấc hờ hai ngón tay trỏ ra. Bạn làm liên tục động tác đó 5-20 lần sẽ hết nấc cụt liền.
4Uống nước từng ngụm

Bạn có thể ngăn chặn cơn nấc chỉ bằng vài ngụm nước. Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần ngậm một ngụm nước sau đó cúi người xuống và nuốt ngụm nước đó với cách này sẽ làm giãn các dây thần kinh nhằm giải quyết cơn nấc cụt hiệu quả.
5Uống nước mật ong

Trong trường hợp bị nấc cụt bạn hãy nhanh chóng pha một muỗng cà phê mật ong vào ly nước ấm và uống từ từ. Mật ong sẽ kích thích các dây thần kinh phế vị truyền thẳng từ não xuống dạ dày, thực hiện cách làm này vài lần sẽ mang lại hiệu quả giúp chữa nấc cụt.
6Hít thở thật sâu
Khi bạn bị nấc cụt bạn hãy hít một hơi thật sâu và giữ được hơi thở càng lâu càng tốt. Khi bạn thở sâu sẽ làm căng cơ hoành và ngăn không cho nó co lại, chính nhờ cơ hoành không co thì tình trạng nấc cụt sẽ ngưng.
7Lè lưỡi hết cỡ
Bạn nghĩ thật kì quặc khi lè lưỡi ra nhưng đây được coi là mẹo hay để trị nấc cụt vì khi bạn lè lưỡi sẽ kích thích dây thần kinh phế vị, giãn nở các dây thần kinh âm thanh, giảm cơn co thắt gây ra nấc cụt. Hãy thực hiện động tác này khoảng 5-6 là bạn không còn nấc cụt nữa.
8Bịt hai tai lại
Dùng hai ngón tay để bịt 2 lỗi tai lại điều này sẽ gửi tín hiệu “thư giãn” thông qua dây thần kinh phế vị, kết nối với cơ hoành và làm ngừng cơn nấc nhanh chóng.
9Dùng túi giấy chữa nấc cụt
Bạn hãy túm chặt đầu túi giấy quanh miệng sau đó hít thở thật chậm rãi. Với cách làm này sẽ làm tăng lượng khí CO2 trong máu, tạo áp lực buộc cơ hoành co bóp mạnh và kéo dài hơn để lấy thêm khí oxy đưa lên phổi, đây là mẹo chữa nấc cụt rất hiệu quả.
10Ấn mạnh vào lòng bàn tay

Khi bị nấc cụt bạn hãy sử dụng ngón tay cái của một tay để ấn vào lòng bàn tay còn lại, ấn càng mạnh càng tốt. Cách này gây phân tâm tác động đến hệ thần kinh khiến bạn hết nấc cục.
11 Dùng lá bạc hà
Tinh dầu bạc hà giúp làm dịu kích thích cơ hoành, giúp làm dịu chứng nấc cụt khó chịu. Để chữa nấc cụt, bạn pha một cốc nước chanh ấm, thêm một chút muối hạt, vài lá bạc hà và uống. Cách này có thể giảm nhanh triệu chứng nấc cụt hiệu quả.
Dùng lá bạc hà chữa nấc cụt
Tham khảo: 27 loại rau thơm phổ biến ở Việt Nam và công dụng của chúng
Trên đây là những mẹo hay chữa nấc cụt hay bạn nên áp dụng. Để phòng ngừa nấc cụt bạn hãy ăn chậm, nhai kỹ để giảm lượng khí đi vào dạ dày, hạn chế thức uống có cồn… trong trường hợp nếu bạn bị nấc cụt thường xuyên thì nên đi đến bác sĩ kiểm tra vì rất dễ bạn có nguy cơ bị trào ngược dạ dày.
Có thể bạn quan tâm:Trẻ bị nấc cụt: Nguyên nhân và cách chữa nấc cho trẻMách bạn cách làm chậm kinh nguyệt an toàn, hiệu quảMuối – nguyên liệu làm trắng răng cực kì an toàn và hiệu quả tại nhà
Mua đường với mật ong để chữa nấc cụt tại Bách Hóa XANH

Xem Thêm:  16 mẹo giải rượu bia nhanh, hiệu quả ngay lập tức

Nhôm Kính Nam Phát

#mẹo #chữa #nấc #cụt #nhanh #bằng #vài #thực #phẩm #quen #thuộc

10+ mẹo chữa nấc cụt nhanh bằng vài thực phẩm quen thuộc

Mẹo chữa nấc cụt nhanh bằng vài thực phẩm quen thuộc như đường, đá lạnh, mật ong, bạn có thể áp dụng ngay, rất đơn giản mà hiệu quả nhé! Xem ngay!
Nấc cụt là hiện tượng khá phổ biến xảy ra do sự co thắt ngoài ý muốn của cơ hoành nằm giữa ngực và bụng. Khi cơ hoành bị co thắt, dây âm thanh của bạn sẽ bị đóng lại rất nhanh phát âm ra tiếng “nấc cụt”. Ngay sau đây là mẹo chữa nấc cụt nhanh:
1Nuốt một thìa đường

Một trong những mẹo chữa nấc cụt hiệu quả đó chính là bỏ thìa đường vào miệng và nuốt dần, vị ngọt của đường sẽ gây kích ứng nhẹ thực quản, khiến các dây thần kinh cơ thể tự thiết lập lại dẫn đến các cơn co cơ thắt không còn và bạn sẽ thấy cơn nấc qua đi nhanh chóng.
2Ngậm viên đá trong miệng

Khi đang bị nấc cụt, bạn có thể dùng một viên đá trong tủ lạnh cho vào miệng hoặc không thì chà viên đá lên má. Tính lạnh của đá sẽ làm dịu dây thần kinh đang bị kích thích và giúp bạn hết nấc nhanh chóng.
Bên cạnh đó cảm giác bất ngờ cũng được coi là cách chữa nấc cụt hiệu quả vậy thì bạn hãy nhờ một người bạn bất ngờ chà viên đá lên mặt và bạn sẽ thấy cơn nấc cụt biến mất.
3Nhắm mắt
Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc nhắm mắt thì làm sao hết nấc cụt được nhưng thực tế đó lại là cách mang lại hiệu quả nhé. Khi bị nấc cụt bạn hãy nhắm hờ hai mắt, dùng hai ngón tay trỏ ấn nhẹ, sâu vào hai nhãn cầu 1-2 giây rồi nhấc hờ hai ngón tay trỏ ra. Bạn làm liên tục động tác đó 5-20 lần sẽ hết nấc cụt liền.
4Uống nước từng ngụm

Bạn có thể ngăn chặn cơn nấc chỉ bằng vài ngụm nước. Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần ngậm một ngụm nước sau đó cúi người xuống và nuốt ngụm nước đó với cách này sẽ làm giãn các dây thần kinh nhằm giải quyết cơn nấc cụt hiệu quả.
5Uống nước mật ong

Trong trường hợp bị nấc cụt bạn hãy nhanh chóng pha một muỗng cà phê mật ong vào ly nước ấm và uống từ từ. Mật ong sẽ kích thích các dây thần kinh phế vị truyền thẳng từ não xuống dạ dày, thực hiện cách làm này vài lần sẽ mang lại hiệu quả giúp chữa nấc cụt.
6Hít thở thật sâu
Khi bạn bị nấc cụt bạn hãy hít một hơi thật sâu và giữ được hơi thở càng lâu càng tốt. Khi bạn thở sâu sẽ làm căng cơ hoành và ngăn không cho nó co lại, chính nhờ cơ hoành không co thì tình trạng nấc cụt sẽ ngưng.
7Lè lưỡi hết cỡ
Bạn nghĩ thật kì quặc khi lè lưỡi ra nhưng đây được coi là mẹo hay để trị nấc cụt vì khi bạn lè lưỡi sẽ kích thích dây thần kinh phế vị, giãn nở các dây thần kinh âm thanh, giảm cơn co thắt gây ra nấc cụt. Hãy thực hiện động tác này khoảng 5-6 là bạn không còn nấc cụt nữa.
8Bịt hai tai lại
Dùng hai ngón tay để bịt 2 lỗi tai lại điều này sẽ gửi tín hiệu “thư giãn” thông qua dây thần kinh phế vị, kết nối với cơ hoành và làm ngừng cơn nấc nhanh chóng.
9Dùng túi giấy chữa nấc cụt
Bạn hãy túm chặt đầu túi giấy quanh miệng sau đó hít thở thật chậm rãi. Với cách làm này sẽ làm tăng lượng khí CO2 trong máu, tạo áp lực buộc cơ hoành co bóp mạnh và kéo dài hơn để lấy thêm khí oxy đưa lên phổi, đây là mẹo chữa nấc cụt rất hiệu quả.
10Ấn mạnh vào lòng bàn tay

Khi bị nấc cụt bạn hãy sử dụng ngón tay cái của một tay để ấn vào lòng bàn tay còn lại, ấn càng mạnh càng tốt. Cách này gây phân tâm tác động đến hệ thần kinh khiến bạn hết nấc cục.
11 Dùng lá bạc hà
Tinh dầu bạc hà giúp làm dịu kích thích cơ hoành, giúp làm dịu chứng nấc cụt khó chịu. Để chữa nấc cụt, bạn pha một cốc nước chanh ấm, thêm một chút muối hạt, vài lá bạc hà và uống. Cách này có thể giảm nhanh triệu chứng nấc cụt hiệu quả.
Dùng lá bạc hà chữa nấc cụt
Tham khảo: 27 loại rau thơm phổ biến ở Việt Nam và công dụng của chúng
Trên đây là những mẹo hay chữa nấc cụt hay bạn nên áp dụng. Để phòng ngừa nấc cụt bạn hãy ăn chậm, nhai kỹ để giảm lượng khí đi vào dạ dày, hạn chế thức uống có cồn… trong trường hợp nếu bạn bị nấc cụt thường xuyên thì nên đi đến bác sĩ kiểm tra vì rất dễ bạn có nguy cơ bị trào ngược dạ dày.
Có thể bạn quan tâm:Trẻ bị nấc cụt: Nguyên nhân và cách chữa nấc cho trẻMách bạn cách làm chậm kinh nguyệt an toàn, hiệu quảMuối – nguyên liệu làm trắng răng cực kì an toàn và hiệu quả tại nhà
Mua đường với mật ong để chữa nấc cụt tại Bách Hóa XANH

Nhôm Kính Nam Phát

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button